Kiến thức sức khỏe

Bạn đã biết cách vệ sinh khăn lau kính đúng cách chưa?

Vệ sinh khăn lau kính tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng. Nghe có vẻ hơi khó tin đúng không? Thực tế, vì nghĩ rằng dễ nên chẳng mấy ai xem trọng. Thấy khăn bẩn, có khi cũng “lười” giặt mà trực tiếp mua khăn mới. Dù rằng giá sản phẩm này khá rẻ nhưng việc thay khăn liên tục cũng sẽ ngốn một khoản tiền đáng kể.

Vậy giặt khăn lau kính như thế nào mới đúng? Bài viết dưới đây sẽ cập nhật giúp bạn kiến thức hữu ích này. Xem và áp dụng để tiết kiệm chi phí dùng kính nhé!

ve-sinh-khan-lau-kinh

Vệ sinh khăn lau kính tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng

Khăn lau kính làm bằng chất liệu gì?

Khăn lau kính mắt chủ yếu được làm từ chất liệu microfiber và vải bông cotton. Trong đó, khăn lau bằng microfiber phổ biến hơn. Chất liệu này cũng được đánh giá là thân thiện với môi trường hơn cotton. Đặc biệt, khăn lau microfiber còn có nhiều ưu điểm như:

  • Có độ bền cao hơn khăn cotton. Nếu sử dụng và bảo quản tốt có thể dùng rất lâu mà chẳng lo cũ rách.
  • Sợi vải microfiber kích thước nhỏ hơn rất nhiều lần nếu so với sợi tóc. Bề mặt khăn mềm mại không lo trầy xước tròng kính. Đồng thời, khăn lau microfiber cũng không có tình trạng “đổ lông” nên lau kính không lo bụi vải.
  • Vệ sinh khăn lau kính mắt bằng microfiber không tốn nhiều nước như các loại khăn cotton.
  • Khăn lau kính bằng microfiber cũng khô nhanh hơn các loại vải khác.

Ngoài dùng lau kính, bạn có thể dùng khăn này để lau điện thoại, máy tính, bàn phím… Riêng với việc vệ sinh kính mắt thì nên dùng kèm với nước lau kính chuyên dụng. Như vậy sẽ đạt hiệu quả làm sạch tròng kính tốt nhất.

giat-khan-lau-kinh-mat

Bạn có thể dùng khăn lau kính để lau điện thoại, máy tính, bàn phím…

Bạn đã biết cách vệ sinh khăn lau kính đúng cách chưa?

Đầu tiên, cần phải khẳng định rằng đây là loại khăn có thể dùng nhiều lần. Nếu khăn bị bẩn, bạn hãy giặt sạch để dùng lại lần sau. Đừng tùy ý lau vài lần rồi bỏ nhé! Phí lắm đấy!

Theo tìm hiểu, kích cỡ khăn lau mắt kính là 15cmx15cm. Tính ra, nó còn hơi nhỏ nếu so với khăn tay thông thường. Cộng thêm việc làm từ chất liệu ít bám bẩn và nhanh khô. Có khi chưa đến 1h phơi là khăn đã khô và có thể sử dụng ngay.

cach-lam-sach-khan-lau-kinh

Không nên vò mạnh tay hoặc dùng những chất tẩy rửa mạnh khi giặt khăn lau kính

Khi lau kính, bạn sẽ dùng khăn kết hợp với nước lau kính mắt. Sau khi lau kính xong thì cũng là lúc khăn lau bị bẩn theo. Nếu vết bẩn ít thì các bạn chưa cần giặt vội; ngược lại nếu vết bẩn nhiều, khó giặt… Thì phải giặt càng sớm càng tốt để khăn không bị tích bụi bẩn lâu ngày khó giặt rửa.

  • Trước tiên, hãy rũ sạch những vết bẩn trên khăn dưới vòi nước sạch. Không nên giặt bằng máy giặt vì nó dễ làm khăn bị xù lông.
  • Không nên vò mạnh tay hoặc dùng những chất tẩy rửa mạnh khi giặt khăn. Trường hợp khăn quá bẩn thì hãy dùng xà phòng nhẹ, nước rửa tay ít bọt… để giặt là được. Các sản phẩm có hoạt chất tẩy mạnh chỉ khiến chất liệu khăn bị khô ráp, không còn đạt độ mềm mại như ban đầu. Đồng thời, nhớ là đừng dùng nước xả vải sau khi giặt nhé!
cach-giat-khan-lau-kinh

Lời khuyên tốt nhất là sau 2 – 3 lần dùng, hãy vệ sinh khăn lau kính

Bao lâu nên giặt khăn lau kính một lần?

Cách làm sạch kính bị mờ đơn giản nhất là dùng khăn và nước lau kính. Do đó, nếu bạn là người dùng kính thường xuyên thì tần suất giặt khăn cũng nhiều hơn. Lời khuyên tốt nhất là sau 2 – 3 lần dùng, hãy vệ sinh khăn lau kính. Nếu ít dùng thì chỉ cần giặt khăn hàng tuần.

Theo tìm hiểu thì thành phần nước lau kính không chứa chất tẩy mạnh. Thế nên nó cũng không ảnh hưởng đến chất liệu và độ bền của khăn lau kính. Cách vệ sinh gọng kính nhựa hay gọng kim loại cũng có thể dùng combo này.

khan-lau-kinh-chuyen-dung

Hiện tại, các tiệm kính thường tặng kèm combo làm sạch kính cho tất cả khách hàng cắt kính

Hiện tại, các tiệm kính thường tặng kèm combo làm sạch kính cho tất cả khách hàng cắt kính. Giá thành: khăn lau, nước rửa mắt kính Glass One… đều rẻ và được bán đại trà nên dễ mua. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để cắt kính, sửa gọng, mua combo vệ sinh kính… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan