Bạn đã biết cách lau kiếng đeo mắt đúng chuẩn không lo trầy xước chưa?

Kiếng đeo mắt là vật dụng vô cùng quen thuộc có mặt trong tủ đồ của nhiều người. Nếu bạn bị tật khúc xạ thì chắc chắn phải gắn liền với cặp kính thuốc. Còn nếu may mắn có thị lực tốt thì đừng quên bảo vệ mắt với kính mát, kính cắt ánh sáng xanh

Dù bạn cắt kính thường hay kính thuốc thì cũng đừng xem nhẹ vấn đề vệ sinh tròng kính mắt. Lau kính sai cách sẽ khiến bề mặt tròng kính bị trầy xước. Hậu quả tất yếu là kính mắt vừa mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến tính năng sử dụng.

Tất nhiên, đã tốn tiền mua thì ai cũng muốn kiếng đeo mắt lâu hỏng, dùng lâu mà như mới. Yêu cầu tưởng chừng như vô lý đó sẽ dễ dàng được thực hiện nếu bạn “thuộc nằm lòng” 7 lưu ý dưới đây!

Rửa tròng kiếng đeo mắt

Kính đeo mắt có tác dụng gì? Đáp án chính xác cho câu hỏi này đó là chắn bụi bẩn và bảo vệ mắt. Thế nên, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng, kính mắt liền bị bám một lớp bụi dày.

Cách duy nhất để xử lý tình huống này là rửa tròng kính với xà bông nhẹ và nước ấm. Bạn có thể rửa tròng kính mỗi ngày. Nhớ là đừng dùng chất tẩy rửa mạnh vì nó ảnh hưởng đến bề mặt kính.

Rửa tròng kiếng đeo mắt đúng cách là điều bạn cần biết trước khi sở hữu
Rửa tròng kiếng đeo mắt đúng cách là điều bạn cần biết trước khi sở hữu

Lau tròng kính đeo mắt bằng khăn chuyên dụng

Bất kể bạn mua kiếng đeo mắt chống chói hay kính cận thì trong hộp kính đều có khăn lau. Mỗi khi kính bị bám bụi, tụ hơi nước… Bạn chỉ cần lấy khăn lau kính hoặc dùng miếng bông mềm để chống xước kính.

Tuyệt đối đừng dùng khăn giấy hoặc tiện tay … quệt vào quần áo. Hầu hết các loại vải đều có chứa sợi và dễ làm xước hoặc dính bẩn tròng kiếng.

Dù mua kiếng đeo mắt xịn nhưng lau sai cách thì “tuổi thọ” của kính sẽ giảm đáng kể đấy!

Dùng nước lau kính dạng xịt hay dạng gel

Xem nào, nếu chỉ dính chút bụi thì dùng khăn lau kính là được rồi. Thế nhưng, nếu tròng kính dính vết ố, dấu vân tay, thậm chí là chút dầu mỡ từ thức ăn… Vậy thì chắc chắn bạn sẽ cần đến nước lau kính chuyên dụng để “đánh bay” vết bẩn.

Đừng ấn mạnh tay khi lau tròng kiếng mắt

Nhiều bạn nghĩ rằng, lau càng mạnh càng sạch bề mặt kính. Nói thật thì, suy nghĩ này cũng có lý đó. Có điều, làm như thế thì bề mặt kính sẽ bị xước, tính năng kính cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Giặt khăn lau kính hàng tuần

Lau kiếng đeo mắt tốt nhất phải dùng khăn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chiếc khăn trở thành “máy hút bụi” lưu giữ bụi trên tròng kính. Do đó, bạn hãy dùng xà phòng nhẹ giặt khăn hàng tuần. Thêm nữa, nhớ là đừng dùng nước xả vải sau khi giặt nhé!

Để kính vào hộp khi không dùng

Nhiều bạn có thói quen khi không dùng kính liền tháo xuống rồi tiện tay đặt đỡ chỗ nào đó. Thói quen này nên dừng lại ngay và luôn. Chưa kể việc để bên ngoài dễ bị bám bụi, đôi khi vô ý làm rớt kính sẽ khiến chiếc kính đeo mắt hàng hiệu của bạn “đi tong” luôn đấy!

Dùng giấm để lau tròng kiếng thủy tinh

Trường hợp không mang khăn hay nước lau kính, bạn có thể dùng cách khác để vệ sinh tròng kính. Chẳng hạn như dùng một vài giọt giấm nhỏ lên tròng kính và dùng khăn mềm để lau. Cách này chỉ áp dụng với kính thủy tinh, không được dùng để lau kính nhựa đâu đấy!

Ngoài 7 lưu ý trên, khi mua kính các bạn nên ưu tiên chọn kiếng đeo mắt chống trầy. Các loại tròng kính mắt có tính năng chống trầy sẽ hạn chế việc bề mặt kính bị trầy xước.

Nếu như bạn đã áp dụng cách rửa kiếng đeo mắt như trên mà kiếng vẫn bẩn thì hãy mang chúng đến cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp. Nhiều khả năng chiếc kính của bạn đã gặp vấn đề và không còn thích hợp để dùng.

Bạn nên vận dụng và chọn ra phương pháp bảo quản kiếng đeo mắt mà bạn cho là phù hợp nhất
Bạn nên vận dụng và chọn ra phương pháp bảo quản kiếng đeo mắt mà bạn cho là phù hợp nhất

Tin rằng một vài lưu ý như trên, bạn đã “dắt túi” kha khá kinh nghiệm vệ sinh kính rồi. Hãy dành ra một vài phút mỗi ngày để làm sạch kính. Thói quen này rất hữu ích với đôi mắt của bạn đấy!

Phong Linh

Xem thêm bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện