Bán kính đổi màu nam tự động sậm màu khi đi nắng

Mắt kính đổi màu đã được phát minh từ lâu nhưng nó không được phổ biến ở Việt Nam. Chỉ trong vài năm gần đây, nhiều người đã biết đến chiếc kính kì lạ này và muốn sử dụng. Do đó, họ tìm hiểu nơi bán kính đổi màu tự động.

Vì sao tròng kính có thể tự đổi màu?

Mắt kính ngày nay đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu với mọi người. Không chỉ người có tật khúc xạ cần đeo kính để nhìn tốt hơn mà người bình thường cũng có thể sử dụng kính để bảo vệ mắt. Các loại kính mát ra đời ngày một đa dạng với nhiều kiểu dáng và tính năng. Trong đó một loại kính đặc biệt được mệnh danh là “tắc kè hoa” với khả năng tự đổi màu. Đó chính là kính đổi màu.

Kính đổi màu có màu trong suốt khi ở nhà, được làm theo độ khúc xạ để hỗ trợ thị lực. Nhưng khi đeo kính ra nắng, tròng kính tự động sậm màu theo ánh nắng mặt trời. Đó là do sự tác động của hỗn hợp bạc halogen được thêm vào khi sản xuất tròng kính. Hỗn hợp này sẽ tác dụng với tia UV, ngăn cản tia UV tác động đến mắt. Từ đó, khiến tròng kính đổi màu sậm đi. Nhưng khi vào nhà, không còn tia UV nữa, tròng kính lại chuyển về màu trắng bình thường.

Có thể nói kính đổi màu như một cặp kính mát – kính thuốc tích hợp. Những người có tật khúc xạ mắt sẽ không cần phải sử dụng luân phiên hai cặp kính nữa. Thay vào đó, có thể đeo kính đổi màu cả ngày dài, bảo vệ mắt toàn diện mà rất tiện lợi.

Kính đổi màu có màu trong suốt khi ở nhà, được làm theo độ khúc xạ để hỗ trợ thị lực
Kính đổi màu có màu trong suốt khi ở nhà, được làm theo độ khúc xạ để hỗ trợ thị lực

Ưu điểm vượt trội của kính đổi màu

Kính đổi màu vừa có thể sử dụng như kính thuốc vừa là kính mát bảo vệ mắt. Vì vậy, nó đem đến nhiều lợi ích cho người đeo kính.

Kính đổi màu được làm theo độ khúc xạ của người đeo kính. Có thể kết hợp các lớp phủ cho tròng như chống ánh sáng xanh, chống trầy xước. Như vậy, người đeo kính không phải lo lắng về những tác nhân ảnh hưởng đến thị lực. Khi bạn sử dụng máy tính hay điện thoại nhiều cũng không phải lo ảnh hưởng đến mắt.

Đặc biệt nhất, trong trường hợp phải ra đường giữa trời nắng, bạn có thể đeo kính đi luôn mà không cần thay đổi kính mát. Bởi vì khi tiếp xúc với ánh nắng, kính thuốc của bạn sẽ tự đổi màu thành kính mát. Rất tiện lợi mà còn có thể ngăn chặn tia UV vốn nguy hại cho mắt. Kính có thể lọc tia UV, là nguy cơ dẫn đến tình trạng đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng hoặc ung thư da xung quanh vùng mí mắt.

Sử dụng kính đổi màu cũng như một phụ kiện thời trang đẹp giúp bạn tự tin hơn khi di chuyển ngoài đường. Với những người không cẩn thận hoặc hay quên, sử dụng một cặp kính tích hợp kính thuốc và kính mát sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Kính đổi màu vừa có thể sử dụng như kính thuốc vừa là kính mát bảo vệ mắt
Kính đổi màu vừa có thể sử dụng như kính thuốc vừa là kính mát bảo vệ mắt

Bán kính đổi màu nam thời trang và chất lượng

Để trải nghiệm mắt kính kỳ lạ này, bạn nên tìm địa chỉ bán kính đổi màu chất lượng. Kính đổi màu có thể thay đổi màu sắc nhanh hay chậm tùy theo chất lượng kính. Loại kính cao cấp chỉ mất khoảng 30 giây để đổi màu tròng hoàn toàn. Trong khi đó cũng có nhiều loại kính sẽ mất nhiều thời gian hơn. Đương nhiên thời gian đổi màu kính nhanh thì giá thành cũng cao hơn. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc vì chi phí bỏ ra có thể sử dụng được cả kính mát và kính thuốc.

Khi mua kính đổi màu, nên tìm hiểu các tính năng của mắt kính. Không chỉ cần ngăn chặn tia UV mà kính còn ngăn cản được ánh sáng xanh tác động đến mắt. Mắt kính cao cấp còn có thể chống trầy xước, chống bám dấu vân tay,… Kính cao cấp thì chất lượng và độ bền của kính cũng cao hơn.

Có nhiều màu sắc đổi màu của tròng kính, trong đó phổ biến nhất là màu trà và màu khói. Hai màu sắc thời trang phù hợp với hầu hết mọi người, cả nam và nữ đều sử dụng được.

Để trải nghiệm mắt kính kỳ lạ này, bạn nên tìm địa chỉ bán kính đổi màu chất lượng
Để trải nghiệm mắt kính kỳ lạ này, bạn nên tìm địa chỉ bán kính đổi màu chất lượng

Lựa chọn kính cận đổi màu là sự lựa chọn thông minh cho những người bị tật khúc xạ mắt.

Anh Như

Xem thêm bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện