Kiến thức sức khỏe

Bioptics (Manification Glasses): Kính phóng đại cho người suy giảm thị lực

Bioptics (Manification Glasses): Kính phóng đại là một sản phẩm đặc biệt dành để hỗ trợ thị lực cho một dạng đối tượng người dùng nhất định. Vậy đó là dạng đối tượng người dùng nào?

1️⃣ Định nghĩa Bioptics (Manification Glasses)

Bioptics còn được gọi là kính sinh học số ít, kính thiên văn sinh học hoặc kính phóng đại. Ở phương diện khác, Bioptics còn là thuật ngữ chỉ cặp thấu kính tăng cường thị lực.

Kính phóng đại từ 2 đến 6 lần và được sử dụng để cải thiện tầm nhìn xa cho những người bị suy giảm thị lực nghiêm trọng. Đặc biệt là những người bị bệnh bạch tạng, thoái hóa điểm vàng, bệnh Stargardt, bệnh teo thị lực, chứng rung giật nhãn cầu…

Bioptics có thể là sự kết hợp của kính đeo mắt gắn trên đầu và ống nhòm hoặc được thiết kế gắn trực tiếp vào kính hiện có. Một số khác sử dụng ống nhòm có các kính thiên văn nhỏ được gắn trên, trong hoặc sau thấu kính thông thường. Điều này nhằm giúp người dùng kính có thể nhìn qua cả thấu kính thông thường hoặc kính thiên văn.

kinh-phong-dai-1811

Bioptics còn được gọi là kính sinh học số ít, kính thiên văn sinh học hoặc kính phóng đại

2️⃣ Thiết kế Bioptics (Manification Glasses)

Không chỉ cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ, Bioptics còn được sử dụng để điều trị rung giật nhãn cầu.

Các thiết kế mới của kính phóng đại khá nhỏ nhẹ và có thể phóng đại lên đến 6 lần. Giống như một chiếc ống nhòm thu nhỏ, Bioptics giúp người khiếm thị nhìn rõ hơn mọi vật.

Bioptics được gắn vào kính đeo mắt thông thường và có thể được kê cho một hoặc cả hai mắt. Tương tự ống nhòm, sản phẩm này làm cho hình ảnh lớn hơn, dễ nhìn hơn. 

Theo nhận định của đa số người suy giảm thị lực, sau khi dùng kính, họ nhìn thấy mọi vật gần hơn, tầm nhìn xa cũng rõ nét hơn. Nếu như trước đây, một cá nhân chỉ có thể nhìn rõ ở cách xa 5 feet. Thì hệ thống sinh học Bioptics 4 công suất sẽ cho phép họ nhìn xa 20 feet.

kinh-thien-van-hoc-1811

Các thiết kế mới của kính phóng đại khá nhỏ nhẹ và có thể phóng đại lên đến 6 lần

3️⃣ Bioptics (Manification Glasses) dành cho đối tượng người dùng nào?

Bioptics lý tưởng cho những người bị giảm thị lực. Hoặc thị lực kém từ 20/60 đến 20/300 (6/18 đến 6/90). Hoặc mắc các chứng rối loạn khác liên quan đến đôi mắt.

Kính thiên văn sinh học có nhiều dạng công suất và ở hai thiết kế quang học – Galilean và Keplerian. 

Nhìn chung, kính thiên văn Galilean được gán cho công suất thấp hơn. Trong khi đó, thiết kế của Keplerian được ưu tiên cho công suất cao hơn do trường nhìn rộng hơn.

Bioptics-1811

Bioptics lý tưởng cho những người bị giảm thị lực

4️⃣ Bioptics (Manification Glasses) có chức năng cải thiện tầm nhìn xa

Tầm nhìn xa là một ý thức xã hội vô cùng quan trọng. Chúng cho phép chúng ta giao tiếp bằng mắt, đọc ngôn ngữ cơ thể. Đồng thời kết nối với thế giới xung quanh. 

Mất tầm nhìn xa ảnh hưởng đến sự độc lập và có thể khiến người mắc phải cảm thấy bị cô lập và chán nản. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giảm thị lực ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống. Nhất định chúng ta cần sử dụng kính hỗ trợ thị lực thay vì đầu hàng số phận.

5️⃣ Giới thiệu sản phẩm Ocutech Bioptics

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các bang ở Mỹ và một số quốc gia đã cấp phép cho những người khiếm thị đủ điều kiện lái xe khi kính thiên văn sinh học này.

Ocutech Bioptics là sản phẩm đặc biệt hữu ích, giúp người sử dụng nhìn ở mọi khoảng cách. 

Người dùng kính có thể xem phim truyền hình, phim chiếu rạp thoải mái mà không ảnh hưởng tầm nhìn. Một số người dùng còn đeo kính Ocutech Bioptics để đi bộ đường dài, chơi gôn, tô, vẽ tranh, câu cá, lái máy kéo và cắt cỏ… 

Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp người dùng nhìn rõ khuôn mặt người đối diện, biển báo ở khoảng cách gần. Bằng cách lấy nét hoặc dùng phần đính kèm đọc, Ocutech Bioptics ung cấp độ phóng đại ở khoảng cách gần và tầm trung dễ dàng.

Bioptics (Manification Glasses): Kính phóng đại là sản phẩm đặc biệt dành cho người đặc biệt. Họ là những người bị suy giảm thị lực nhưng có quyền được nhìn và trải nghiệm vạn vật như người bình thường. Hãy cập nhật phụ kiện này như cách giúp đôi mắt tìm thấy nguồn sáng tương lai.

Trà My

1 Bình luận

  1. Nguyễn trung viết:

    Minh bi bach tạng co su dung kinh nay dc ko. Neu dc thi mua giá bao nhjeu ạ?

Bình luận đã đóng.