Kiến thức sức khỏe

Bridge size là gì? Hiện nay có bao nhiêu loại Bridge size?

Bridge size là một thông số quan trọng cần nắm rõ khi mua kính. Có điều, cụm từ tiếng Anh này có vẻ xa lạ với nhiều người. Nếu dịch nghĩa, Bridge có nghĩa là cầu kính, Bridge size là kích thước cầu kính.

Vậy cầu kính là gì? Kích thước cầu kính khoảng bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về những vấn đề này nhé!

1️⃣ Bridge size – Cầu kính là gì?

Cầu kính là khoảng cách giữa hai mắt kính. Từ định nghĩa này có thể hiểu… Kích thước cầu kính là số đo khoảng cách hay chiều rộng giữa hai mắt kính trên gọng kính. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ đo Bridge size tại phần rộng nhất giữa hai len kính.

Hiện tại, số đo cầu kính sẽ được in ngay trên gọng kính hoặc cầu kính. Số đo này thường nằm trong khoảng từ 16 – 21 mm.

Ngoài độ rộng cầu kính, thông số kính mắt còn có độ rộng tròng kính và độ rộng càng kính. Nhìn chung, kính có nhiều thông số khác nhau để phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt. So với kính gọng thì kính mát có thông số lớn hơn.

Ví dụ: thông số kính mắt ghi 53-17-138 thì có nghĩa, độ rộng mắt kính là 53mm, độ rộng cầu kính là 17mm và chiều dài càng kính là 138mm.

lua-chon-size-kinh-2711

Kích thước cầu kính là số đo khoảng cách hay chiều rộng giữa hai mắt kính trên gọng kính

2️⃣ Có bao nhiêu loại Bridge size?

Hiện tại, kích thước cầu kính gồm:

🔹 Cầu kính nhỏ: 14 – 16mm.

🔹 Cầu kính trung bình: 17-19mm.

🔹 Cầu kính lớn: 20 – 23mm.

Khi cần tư vấn đeo kính cận, các bạn hãy xem xét kỹ thông số này. Bởi lẽ nếu chọn sai size cầu kính sẽ gây khó chịu khi đeo kính. Ngoài ra, kích thước cầu kính còn ảnh hưởng đến độ dày mỏng của tròng kính.

Về cơ bản, chất liệu cầu kính thường được làm bằng nhựa Acetate hoặc kim loại. Cầu kính kim loại thường sẽ có thêm miếng đệm mũi êm ái. Phần đệm mũi này có thể tùy chỉnh để ôm theo sóng mũi giúp cố định kính. Riêng với kính nhựa, một vài mẫu gọng không có thiết kế đệm mũi rời. Phần đệm mũi có thể được đúc liền với viền gọng kính.

Ngoài ra, hình dạng cầu kính được chia thành cầu kính cao và cầu kính thấp. Nếu thiết kế gọng kính có cầu kính cao thì vị trí cầu kính sẽ ngang chân mày của bạn. Ngược lại, nếu cầu kính thấp thì sẽ ở vị trí thấp hơn một chút trên sống mũi của bạn.

chuc-nang-cua-Bridge-2711

Kích thước cầu kính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ dày mỏng của tròng kính

3️⃣ Những lưu ý cần biết khi chọn cầu kính

Như đã đề cập trước đó, Bridge size kính mắt có nhiều số đo. Để tránh mua nhầm, cách tốt nhất là nên đeo thử để xem kính có vừa không. Nếu mua phải kính có cầu kính nhỏ sẽ gây tỳ cấn khó chịu. Nếu mua cầu kính to thì kính dễ trượt rất bất tiện. Trường hợp bạn muốn chọn mua Online thì nên nhờ nhân viên tư vấn cách đo kích thước khuôn mặt. Từ đó chọn kính vừa vẹn với khuôn mặt mình.

Đặc biệt, hình dáng và vị trí sống mũi sẽ giúp bạn chọn cầu kính thích hợp. Nếu bạn may mắn có sống mũi cao, hãy chọn kính có thiết kế cầu kính cao và mảnh. Nếu sống mũi thấp thì nên ưu tiên mua các loại kính có cầu kính thấp nhé!

lua-chon-size-kinh-2711

Để tránh mua nhầm, cách tốt nhất là nên đeo thử để xem kính có vừa không

4️⃣ Một số size kính mắt thường gặp

Ngoài Bridge size ra thì độ rộng mắt kính cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Một vài câu hỏi thường gặp như: Size kính 58 là gì? Kính size 50 nhỏ hay lớn? Chúng ta sẽ cùng giải mã những con số này nhé!

Đầu tiên, độ rộng mắt kính thường là 55mm, 58mm hoặc 62mm. Nếu chiếc kính của bạn ghi kích thước mắt kính 55mm thì đây là size kính nhỏ. Tương tự, kính ghi 58mm là size kính trung và 62mm là size kính lớn.

Riêng với dòng kính Ray-Ban Wayfarer thì size kính khác biệt đôi chút. Cụ thể hơn như dòng kính RB2140 chẳng hạn. Size kính nhỏ nhất là 50mm, kính size M là 52mm và size lớn là 54mm.

Bridge-size-2711

Ngoài Bridge size ra thì độ rộng mắt kính cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu

Trên đây là một vài thông tin về Bridge size – kích thước cầu kính. Nếu bạn cần mua kính nhưng lại “mù mờ” về: chất liệu, số đo cầu kính, tính năng kính… Hãy liên hệ với Titan để được sắp xếp lịch đo mắt và tư vấn miễn phí nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan