Tin tức & sự kiện

Các loại kính mát nào có khả năng bảo vệ mắt tốt nhất?

Các loại kính mát có công dụng chính là bảo vệ mắt khỏi gió bụi và tia UV gây hại. Tuy nhiên, đa phần mọi người chỉ chú ý đến kiểu dáng và giá tiền khi mua mà “quên” xem xét khả năng bảo vệ của nó.

Nói thì nói thế thôi chứ thực tế chọn kính mát cũng khó lắm chứ! Nếu không có kinh nghiệm chọn lựa thì mua nhầm cũng là điều dễ hiểu. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, cách chọn kính mát tốt nhất ở ngay nội dung phía dưới. Tìm hiểu ngay nhé!

Chọn các loại kính mát đẹp có tròng kính lớn

Kích cỡ của tròng kính sẽ quyết định được vùng da mắt được bảo vệ. Tròng kính càng lớn thì diện tích vùng da mắt được che phủ càng rộng. Lúc này, kính mát thời trang sẽ giúp bạn che đi những khu vực như phía trên, phía dưới mắt. Do vậy, các loại kính mát bản to thường được chuộng dùng hơn loại tròng nhỏ.

Bên cạnh đó, các loại kính mát hàng hiệu có nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn. Dựa vào khuôn mặt, bạn có thể lựa chọn kiểu kính phù hợp. Ví dụ như: kính mát hình giọt nước, kính mát phi công hay kính mát hình mắt mèo sành điệu.

Các loại kính mát gọng tròn mang đến phong cách trẻ trung, năng động pha chút tinh nghịch, phá cách cho người đeo

Kính mát gọng tròn mang đến phong cách trẻ trung, năng động pha chút tinh nghịch, phá cách 

Chọn các loại tròng kính mát màu nhạt

Có những loại kính mát nào? Nếu dựa vào màu sắc để trả lời thì đáp án chính là kính mát màu đậm và màu nhạt.

Theo như chia sẻ của các chuyên gia, tròng kính mắt càng đậm thì tròng kính càng dày. Khi đó, khả năng chống tia UV của kính càng thấp đồng thời dễ bị hấp thụ ánh sáng hơn.

Cách chọn các loại kính mát tốt nhất là nên mua loại có tròng mỏng, màu nhạt. Như thế, không những giúp chống tia UV tốt mà còn giúp chống chói, tầm nhìn cũng rõ hơn.

Chuyên gia khuyên bạn nên chọn các loại kính mát màu nhạt để bảo vệ mắt chống tia UV hiệu quả hơn

Chuyên gia khuyên bạn nên chọn kính mát màu nhạt để bảo vệ mắt chống tia UV hiệu quả hơn

Chọn các loại kính râm dựa trên thông số kỹ thuật

Các loại kính mát nữ hay kính nam gì cũng vậy, khả năng chống tia UV là quan trọng nhất. Chỉ số chống tia UV càng cao thì giá kính mát càng cao. Vậy nên, trước khi mua phải tham khảo chỉ số này trước và cân nhắc đến “túi tiền” của mình.

Tỷ lệ cắt tia cực tím

Chỉ số “tỷ lệ cắt tia cực tím” được biểu thị bằng đơn vị %. Dễ hiểu hơn, tỷ lệ này có con số bao nhiêu thì khả năng chống tia UV của nó bấy nhiêu. Hiện nay, các loại kính mát chống tia UV có tỷ lệ chống tia cực tím khá cao. Nhiều mẫu kính có tỷ lệ chống tia UV lên đến 100%.

Tỷ lệ “truyền tia cực tím”

Nghe tên thôi thì chắc chắn sẽ nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng xa lạ và khó hiểu. Nôm na có thể hiểu, tỉ lệ này ngược lại với tỷ lệ cắt tia cực tím. Vậy nên, khi mua kính râm thì chọn tỷ lệ truyền tia cực tím càng thấp càng tốt.

– Chỉ số kỹ thuật “UV400”. Đây là một tiêu chuẩn đo lường của Úc cho biết khả năng chống tia UV cao nhất. Theo nghiên cứu tia cực tím được chia thành 3 bước sóng chính là UVA (315 – 400 nm), UVB (280 – 315 nm) và UVC (200 – 280 nm). Điều này có nghĩa, các loại kính mát UV400 có khả năng “cắt hết” tất cả các tia cực tím.

Thế nên, nếu các chỉ số khá quá khó hiểu thì bạn hãy cứ căn cứ vào UV400 mà chọn. Giờ thì đơn giản hơn rồi phải không nào?

Nhìn chung, giá các loại kính mát mắc hay rẻ còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: gọng kính, tròng kính, thương hiệu… Tất nhiên, bạn chẳng thể đòi hỏi một sản phẩm kính mát cao cấp có giá rẻ được. Một khi đã xác định mua kính mát hàng hiệu thì hãy chuẩn bị sẵn tâm lý “tốn nhiều tiền” nhé!

Trên đây là một vài cách chọn kính mát bảo vệ mắt tốt nhất. Chỉ cần chú ý đến các chỉ số này thì cam đoan 100% các bạn sẽ chọn được kính tốt.

Bạn cần chọn các loại kính mát râm dựa trên thông số kỹ thuật

Bạn cần chọn các loại kính mát râm dựa trên thông số kỹ thuật

Mắt kính Titan khuyên bạn nên đầu tư sớm một cặp kính mát ngay từ hôm nay. Đeo nó khi đi ngoài trời sẽ giúp “đánh bật” tia UV và ngăn chặn các bệnh về mắt đấy!

Phong Linh

Bài viết liên quan