Kiến thức sức khỏe

Giải đáp những thắc mắc cần biết khi mua gọng kính

Gọng kính là một món phụ kiện vô cùng quen thuộc với nhiều người trong chúng ta. Trước kia, người dùng kính thường được “mặc định” là người bị tật khúc xạ. Tuy nhiên hiện nay, suy nghĩ này quá lỗi thời và không còn phù hợp với xã hội hiện đại. Dù bạn có thị lực tốt thì vẫn có thể dùng kính để bảo vệ mắt tốt hơn.

Có điều, nói qua thì cũng phải nói lại. Dù được dùng phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về gọng kính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi về gọng kính. Chắc chắn sẽ rất hữu ích với những ai đang và sẽ dùng kính đấy!

gong-kinh

Kính mắt là một món phụ kiện vô cùng quen thuộc với nhiều người trong chúng ta.

Cấu tạo gọng kính gồm những bộ phận gì?

Về cơ bản gọng kính nữ hay nam đều có thiết kế gồm 7 bộ phận chính. Đó là: càng kính, viền gọng, ve mũi, đuôi gọng, cầu gọng, chân ve mũi và gối kính.

Tất nhiên, đây là những phần cơ bản để cấu tạo gọng hoàn chỉnh. Điểm khác biệt giữa các mẫu gọng nằm ở sự biến đổi linh hoạt của từng bộ phận. Ví dụ như:

  • Phần viền gọng có nhiều hình dạng khác nhau. Bạn có thể mua gọng vuông, tròn, mắt mèo… đều có cả. Thêm nữa, khung gọng cũng có nhiều kiểu như: kính nửa gọng, nguyên khung. Hoặc các mẫu gọng khoan (không khung viền). Nhìn chung, phần viền gọng là bộ phận có thiết kế đa dạng và quyết định trực tiếp đến form dáng thẩm mỹ của chiếc kính.
  • Phần đệm mũi có 2 dạng thiết kế. Đó là: đệm mũi rời và đệm mũi đúc liền. Thường thì các mẫu gọng kim loại sử dụng đệm mũi rời. Ngược lại các mẫu gọng nhựa phổ biến dạng đệm mũi đúc.
cac-loai-gong-mat-kinh

Khung gọng có nhiều kiểu như: kính nửa gọng, nguyên khung, gọng khoan…

Kính cận được làm bằng chất liệu gì?

Các loại gọng kính được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Nếu cần phân loại, chúng ta sẽ có gọng bằng kim loại và nhựa. Ngoài ra, các mẫu gọng bằng gỗ cũng được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Gọng kính cận nữ/nam bằng nhựa khá phổ biến vì rất dễ chế tác. Đặc biệt, gọng nhựa dễ phối màu nên dễ dàng tạo được vô số mẫu gọng đẹp, nhiều màu sắc. Các chất liệu nhựa thường được dùng như: Acetate, TR90, Ultem, Injection, Optyl…

gong-nhua

Gọng nhựa dễ phối màu nên dễ dàng tạo được vô số mẫu gọng đẹp

Các loại gọng kính kim loại, nhất là thiết kế gọng mảnh được đánh giá cao về độ thẩm mỹ. So với gọng nhựa, giá gọng kính kim loại thường đắt hơn. Có điều, gọng kim loại không hề thua kém về mặt kiểu dáng. Ngay cả màu sắc gọng cũng được mix màu cực đẹp, vô cùng hút mắt. Một số chất liệu kim loại được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất kính như: titanium, Aluminum, Stainless Steel…

gong-kim-loai

Các loại gọng kính kim loại mảnh được đánh giá cao về độ thẩm mỹ

Tham khảo bảng giá gọng kính cận tphcm nên đến cửa hàng nào?

Đầu tiên, phải nhấn mạnh rằng mua kính cận, kính mát tại tphcm là việc “dễ như ăn kẹo”. Mà đâu cần phải đến tận các cửa hàng bán gọng kính để mua. Nếu muốn, bạn có thể ngồi nhà và đặt hàng online ngay và luôn. Chỉ qua vài giờ (hoặc vài ngày) là kính được chuyển đến tận tay, tiện lợi vô cùng.

Có điều, ngoài kiểu dáng thì vẫn còn một vài yếu tố mà bạn cần biết trước khi mua kính. Đó chính là các thông số kỹ thuật và cách kiểm tra chính hãng. Để chọn kính có size phù hợp, mua kính chính hãng đùng giá thì tốt nhất nên đến tiệm kính. Như vậy bạn sẽ kiểm chứng được kính có vừa vặn với khuôn mặt hay không. Đồng thời giúp bạn mua kính tốt mà không bị “hớ giá”.

bang-gia-gong-kinh-can-tphcm

Hãy ghé đến Mắt kính Titan TPHCM khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa chữa kính gãy hỏng…

Tại TPHCM, hãy ghé đến Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa chữa kính gãy hỏng… Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Titan là địa chỉ cung cấp kính mắt được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Tất cả các sản phẩm được Titan cung cấp đều có xuất xứ rõ ràng, giá cả minh bạch và bảo hành chính hãng. Do đó, chọn Titan các bạn cứ yên tâm sử dụng vì được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp và hậu mãi hấp dẫn. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan