Kiến thức sức khỏe

Xem các loại kính đọc sách và những điều cần biết trước khi mua

Xem các loại kính đọc sách nhiều người bất ngờ vì hóa ra sản phẩm này cũng rất đa dạng. Ngoài các mẫu kính gọng, kính gấp quen thuộc, không ít người còn chọn mua… kính lúp. Nếu bạn nghĩ rằng mua kính đọc sách rất đơn giản thì từ giờ hãy thay đổi suy nghĩ này đi nhé!

xem-cac-loai-kinh-doc-sach

Sau 40 tuổi, mắt xuất hiện các dấu hiệu lão thị và cần dùng đến kính lão để cải thiện tầm nhìn

Kính đọc sách là gì?

Có thể hiểu, kính đọc sách báo là loại kính giúp phóng to các văn bản được in ấn. Hoặc trên các thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính… Việc điều chỉnh cỡ chữ lớn hơn sẽ giúp người dùng dễ dàng đọc chữ mà không phải nhíu mắt. Nhờ đó giúp người dùng không bị mỏi mắt, đọc chữ cũng dễ dàng hơn.

Thông thường, kính đọc sách cho người già kiểu kính gọng phổ biến nhất. Tiếp đến là các mẫu kính đọc sách gấp gọn tiện lợi. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả. Chỉ cần gõ tìm kiếm trên google, bạn sẽ được giới thiệu nhiều mẫu kính “thú vị” khác. Như: kính lúp đọc sách hoặc kính lúp để bàn. Dù khác nhau về hình thức như điểm chung của nó chính là giúp người dùng dễ đọc sách hơn.

kinh-doc-sach-cho-nguoi-gia

Công dụng của dòng kính này chính là giúp người dùng dễ đọc sách hơn

Xem các loại kính đọc sách bán chạy nhất hiện nay

Như đã đề cập trước đó, kính lão đọc sách được dùng nhiều nhất là kính gọng. Có điều, các bạn nên nhớ rằng nói đến kính gọng là đang đề cập đến thiết kế. Còn tròng kính lão mới là công cụ giúp hỗ trợ cho việc nhìn gần.

Vậy kính đọc sách cho bệnh nhân lão thị nên mua tròng kính nào?

Kính đơn tròng chỉ có tác dụng giúp nhìn gần. Nếu muốn nhìn xa thì bắt buộc phải tháo kính ra.

Kính hai tròng tên sao thì công dụng vậy! Sản phẩm này giúp người dùng nhìn xa và nhìn gần. Có điều, so với các loại kính đọc sách khác thì kính hai tròng có vẻ không được thẩm mỹ. Bởi lẽ tròng kính có đường ranh giới ngang phân chia tròng nhìn xa và gần. Hơn nữa, kính hai tròng sẽ có hiện tượng nháy ảnh, song thị… Do đó, ngày càng ít người sử dụng tròng kính này.

Kính đa tròng được xem là giải pháp tối ưu cho người bị lão thị. Chỉ một tròng kính giúp nhìn xa-trung-gần, không bị các hiện tượng nháy ảnh, song thị như hai tròng. Bù lại, giá kính đọc sách loại đa tròng khá đắt.

Xem các loại kính đọc sách trên, nếu chưa ưng ý thì vẫn có một giải pháp khác là dùng kính áp tròng. Dù rằng dùng lens đẹp hơn nhưng phải mất nhiều thời gian để thích ứng. Trường hợp không muốn dùng kính, có thể chọn cách phẫu thuật chữa lão thị.

kinh-lao-doc-sach

Kính lão đọc sách cũng có nhiều thiết kế đẹp mắt và tiện lợi

Nên chọn kính đọc sách chống mỏi mắt loại có sẵn hay tự cắt kính?

Hiện tại, trên thị trường có bán các mẫu kính đọc sách sẵn độ. Giá thành của nó khá rẻ nên được nhiều người chọn mua. Vì có mức giá khá rẻ nên kính sẵn độ còn tồn tại nhiều điểm hạn chế. Như là:

  • Thiết kế theo kiểu “ai dùng cũng được” nên tâm quang học không được tùy chỉnh theo từng người.
  • Cả hai tròng kính cùng độ nên không hợp với những ai có thị lực 2 mắt không đều.

Thực tế, hầu hết mọi người hai mắt thường không có cùng đơn thuốc. Nếu sử dụng các mẫu kính lão đọc sách bán sẵn lâu ngày sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Chính vì thế, cắt kính lão là lựa chọn an toàn hơn. Không chỉ vậy, tự cắt kính giúp bạn chọn lựa các mẫu tròng kính có tính năng ưu việt hơn. Ví dụ: kính chống lóa, chống ánh sáng xanh, đổi màu… Hoặc sang xịn hơn là chọn kính lão đa tròng giúp bạn đọc và nhìn rõ khắp phòng trong cùng một thời điểm.

Cuối cùng, xem các loại kính đọc sách và chọn kính nào đi nữa thì cũng đừng quên “nhiệm vụ” khám mắt định kỳ. Ít nhất mỗi năm 1 lần hãy khám mắt để nắm rõ tình trạng mắt của mình. Hoặc tốt hơn nữa là từ 3 – 6 tháng hãy khám mắt để biết chính xác các vấn đề mà mắt đang gặp phải. Từ đó có hướng điều chỉnh kịp thời, tránh biến chứng không may.

kinh-lao-da-trong

So với việc mua kính lão có sẵn thì tự khám và cắt kính an toàn hơn

Trên đây là một vài thông tin xoay quanh chủ đề “Xem các loại kính đọc sách”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được tư vấn thêm về: kính thuốc, kính lão,… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245 và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan