Kiến thức sức khỏe

Mua kính lão ở đâu tốt? Khi nào nên dùng đến kính lão?

Mua kính lão ở đâu tốt? Sẽ chẳng còn lo lắng điều gì nếu ngay từ đầu bạn chọn ghé đến Mắt kính BUTITAN. Có điều, trước khi bước vào khâu chọn kính, hãy xác định xem bạn có thật sự cần đến kính lão chưa.

Vậy làm sao để biết khi nào nên mua kính lão? Mắt kính lão loại nào tốt? Hãy để BUTITAN mách bạn đáp án những câu hỏi này nhé!

mua-kinh-lao-o-dau-tot

Mua kính lão ở đâu tốt là câu hỏi khiến nhiều người lo lắng vì chưa tìm được địa chỉ uy tín

Nói mua kính lão cho người già liệu có đúng?

Kính lão là gì? Có thể hiểu đây là sản phẩm dành cho những ai bị mắt lão thị. Thông thường, độ tuổi ngoài 40 thị lực suy giảm và xuất hiện dấu hiệu bị lão thị. Khi đó dùng kính lão là cách giúp mắt nhìn rõ, giảm bớt bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Quả thật, đa số người bị lão thị là người ở độ tuổi trung niên sau 40 tuổi. Tuy nhiên, lão thị đang có xu hướng trẻ hóa độ tuổi. Nhiều người ngoài 35 tuổi nhưng mắt đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão thị sớm. Do đó, nói kính lão dành cho người già là chưa chính xác. Bởi lẽ ở độ tuổi 35 – 40 thì chưa thể gọi là già được.

kinh-lao-danh-cho-nguoi-gia

Đa số người bị lão thị là người ở độ tuổi trung niên sau 40 tuổi

Vậy tại sao tốc độ lão thị lại xảy ra sớm ở một số người? Lý giải điều này, các bác sĩ nhãn khoa cho biết:

Thứ nhất, một số bệnh lý ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đôi mắt. Ví dụ như: đau mắt, người bị bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường… Đều gia tăng nguy cơ lão thị sớm.

Thứ hai, sử dụng một số các loại thuốc liên quan đến chứng mãn kinh sớm, thuốc chống trầm cảm, thuốc lợi tiểu… Đều ảnh hưởng xấu đến mắt và gây chứng lão thị sớm.

kinh-lao-doc-sach

Có nhiều nguyên nhân khiến đôi mắt bị lão thị sớm

Khi nào nên dùng đến kính lão?

Mua kính lão ở đâu tốt? Khoan đã nào! Dù mua kính cận hay kính lão thì việc trước tiên cần làm là đo khám mắt. Sau khi xác định tình trạng khúc xạ của mắt thì cắt kính vẫn chưa muộn.

Có điều, nếu thị lực tốt thì đâu ai tự dưng lại đi đo mắt làm gì đúng không nào? Vậy dấu hiệu nào chứng tỏ mắt cần đến kính lão đọc sách?  

Cũng giống như các tật khúc xạ khác, mắt lão thị có biểu hiện khá rõ ràng. Chúng ta chỉ cần chú ý một chút là sẽ nhận ra ngay thôi. Cụ thể hơn, biểu hiện của lão thị là:

  • Khó nhìn chữ viết nhỏ và gặp khó khăn khi viết. Thậm chí không thể nhìn rõ chữ, đồ vật ở khoảng cách gần (30 – 35cm).
  • Khi đọc sách báo, tài liệu thì thường có cảm giác mỏi mắt, nhức đầu… Muốn nhìn rõ phải nheo mắt mới thấy được.
  • Cần phải điều chỉnh đèn sáng hơn mới có thể đọc được.
mat-kinh-lao-loai-nao-tot

Biểu hiện lão thị rõ ràng nhất là đôi mắt khó nhìn chữ viết nhỏ và gặp khó khăn khi viết

Mua kính lão ở đâu tốt?

Thực tế, người bị lão thị có nhiều lựa chọn khi mua kính lão. Các loại kính lão được chỉ định dùng như:

  • Kính lão đơn tròng giúp nhìn gần, muốn nhìn xa phải tháo kính ra.
  • Kính lão hai tròng giúp vừa nhìn gần vừa nhìn xa. Hiện có hai dạng thiết kế kính hai tròng. Đó là: tròng kính có đường kẻ ngang nhìn thấy được và tròng kính liền mạch (cải tiến).
  • Kính lão đa tròng được xem là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi mắt kính lão loại nào tốt. Tròng kính này giúp nhìn rõ gần – trung bình – xa ngay trên một mắt kính. Vì có nhiều ưu điểm nên các chuyên gia đều khuyên tập dùng kính đa tròng càng sớm càng tốt. Như vậy sẽ rất có lợi cho mắt sau này.
mua-kinh-lao-tren-mang

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Hệ thống Showroom Mắt kính BUTITAN để đo và cắt kính

Hiện nay, người dùng có thể chọn mua kính lão trên mạng nếu muốn. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành là tốt nhất nên đến cửa hàng kính để đo mắt và chọn kính trực tiếp. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Hệ thống Showroom Mắt kính BUTITAN để đo và cắt kính. Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, BUTITAN là địa chỉ cung cấp kính mắt được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Sau khi đo mắt và có kết quả chính xác… Kỹ thuật viên sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Ngoài kính cận, BUTITAN còn phân phối các sản phẩm kính mắt khác. Nếu thắc mắc chưa biết: mua gọng kính ở đâu hay mua mắt kính cận ở đâu tốt tphcm… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan