Kiến thức sức khỏe

Kính lão nên mua kính có sẵn hay phải đo mắt cắt kính?

Kính lão có sẵn được bán đại trà trên nhiều website, cửa hàng kính. Giá rẻ cộng PR hấp dẫn khiến không ít người quyết định đặt mua. Họ xem đây là cách giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc… Không cần tốn công đi xa vẫn có kính gửi đến tận nhà.

Vậy mua kính lão trên mạng có độ sẵn liệu có đúng là “trăm lợi không hại”? Sản phẩm này và kính viễn có phải là một? Hãy cùng Titan giải đáp những câu hỏi này để chọn và dùng kính đúng cách nhé!

lao-thi

Lão thị thường xuất hiện ở những người trung niên ngoài 40 tuổi

Kính lão dành cho ai?

Khi bước qua tuổi trung niên, đôi mắt của bạn sẽ có dấu hiệu bị lão hóa. Lúc này, mắt sẽ bị tình trạng: khó nhìn, khó đọc… Để mắt nhìn rõ thì sử dụng kính lão là cách đơn giản nhất.

Theo nghiên cứu, lão thị thường xuất hiện ở những người trung niên ngoài 40 tuổi. Vậy nên khi nhắc đến sản phẩm này, nhiều người hay nói kính lão dành cho người cao tuổi.  Thế nhưng hiện nay, độ tuổi này có xu hướng trẻ hóa. Nếu chăm sóc mắt không đúng cách thì có khi chưa đến 40 mắt đã bị lão thị sớm rồi.

kinh-lao-va-kinh-vien

Lão thị và viễn thị vốn khác nhau nên chọn mua kính cũng có sự khác biệt

Một điểm nữa khi mua kính lão nhìn xa nhìn gần, không ít người cho rằng kính lão và kính viễn là một. Để làm rõ nhận định này, chúng ta phải xem lão thị và viễn thị giống hay khác nhau.

  • Điểm giống nhau là viễn và lão thị có khả năng nhìn xa và khó nhìn gần.
  • Điểm khác nhau là độ tuổi nào cũng có thể bị viễn thị; còn lão thị thì thường sau 40 tuổi. Thêm nữa, viễn thị nguyên nhân có thể do di truyền hoặc do quá trình sống. Còn lão thị là do tuổi tác, ai rồi cũng sẽ bị lão thị. Về cơ chế, người bị viễn thị nhìn xa hay gần đều phải điều tiết mắt. Trong khi đó, mắt lão thị nhìn xa không phải điều tiết, nhìn gần mới phải điều tiết.
kinh-lao-doc-sach

Muốn biết chính xác mình phải mua kính mấy độ thì bắt buộc phải đo mắt

Nên mua kính lão có sẵn hay phải đo mắt cắt kính?

Hiện tại, kính lão đọc sách có độ sẵn từ 0.5 độ, 1 độ, 1.5 độ… cho đến 6 độ lão. Nếu muốn biết chính xác mình phải mua kính mấy độ thì bắt buộc phải đo mắt. Việc mua kính lão thời trang có độ sẵn tuy tiện lợi nhưng cũng kèm theo vô số hạn chế. Như là:

  • Kính lão giá rẻ có độ sẵn nhưng chưa chắc đã đúng độ lão của người dùng. Nếu dùng kính sai độ sẽ khiến mắt không thoải mái. Thậm chí khiến tình trạng lão thị nặng hơn, mắt tăng độ khó kiểm soát.
  • Mắt kính lão giá rẻ sẽ gồm trọn bộ gọng và tròng kính. Tạm bỏ quả chất lượng tròng kính, hãy xét đến size gọng kính. Nếu như mua nhầm gọng kính quá rộng hay quá chật đều gây khó chịu cho người dùng. Nhẹ thì đau đầu, nhức mắt… Nặng hơn có thể ảnh hưởng đến đôi mắt và sức khỏe của người dùng.
  • Kính lão mua 1 tặng 1 được nhiều cửa hàng áp dụng khuyến mãi. Nhưng để có mức giá “rẻ như cho” thì chắc chắn chất lượng kém. Dùng lâu có khi còn gây hại cho mắt hơn.
  • Kính lão cao cấp giá không rẻ là có lý do cả đấy nhé! Bởi lẽ các mẫu kính này được làm từ chất liệu tốt và có cam kết bảo hành. Trong khi đó, mua kính có độ sẵn thường không kèm theo bảo hành hoặc bảo hành vài ngày cho “có lệ”. Ví dụ như: đổi 1 – 1 trong 3 ngày đầu sử dụng chẳng hạn.
kinh-lao-gia-re

Nên cắt kính tại cửa hàng uy tín để được đo mắt miễn phí, mua kính chính hãng có bảo hành

Bạn đã tìm được nơi bán kính mắt TPHCM uy tín chuyên nghiệp?

Hiện nay, gần như bất cứ món hàng nào cũng có thể mua online. Ngay cả với kính mắt, chỉ với vài click chuột là bạn dễ dàng mua kính ở các cửa hàng cách hàng trăm cây số. Quá là tiện lợi phải không nào?

Thế nhưng, dù mua kính mát – kính cận hay kính cho người lão thị… Lời khuyên tốt nhất mà các chuyên gia nhãn khoa khuyên bạn chính là nên đo mắt và cắt kính trực tiếp tại cửa hàng. Bởi lẽ, thị lực tốt hay không, dùng kính có độ hay không độ… Phải qua các bước đo khám thị lực mới quyết định chính xác được.

kinh-lao-tphcm

Liên hệ với Mắt kính Titan để được tư vấn: gọng kính, tròng kính, các vấn đề về kính mắt…

Tại TPHCM, Mắt kính Titan là địa chỉ cắt kính uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về: kính lão đổi màu, mắt kính lão giá bao nhiêu, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn ZaloFanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan