Kiến thức sức khỏe

Gợi ý gọng kính cận đẹp không lo lỗi mốt dành cho nam

Gọng kính cận đẹp cho nam giới thấy vậy chứ khó chọn lắm nhé! Nếu bạn nghĩ nguyên nhân là do ít mẫu gọng đẹp thì đã… nhầm. Bởi lẽ so về kiểu dáng, màu sắc, họa tiết… Gọng kính nam không hề thua kém gọng kính nữ. Có khi các nàng còn “cố tình” chọn dùng kính nam vì yêu thích style nam tính của các chàng.

Vậy gọng kính cận nam 2022 bán chạy nhất “gọi tên” những form kính nào? Mắt kính Titan đã tổng hợp để bạn tham khảo rồi đây! Cùng tham khảo nhé!

gong-kinh-can-dep

Gọng kính cận đẹp cho nam giới không hề dễ chọn như nhiều người vẫn nghĩ

Gợi ý 4 form gọng kính cận đẹp cho nam

Gọng kính cận nam không viền hay còn gọi là: gọng khoan, gọng kính bắt ốc… Thiết kế gọng không có vành, không viền bao quanh tròng kính. Gọng và tròng được liên kết với nhau nhờ vào những chiếc ốc vít siêu nhỏ khoan gắn trực tiếp trên mắt kính.

Về ưu điểm, gọng kính khoan nhìn gọn, nhẹ và tinh tế, sang trọng. Do đó, đa số người chọn gọng khoan, nhất là các mẫu gọng kính cận titan đều là người tỉ mỉ, chuộng phong cách trí thức thành đạt.

gong-kinh-khoan-rayban

Thiết kế gọng kính khoan nhìn gọn, nhẹ và tinh tế, sang trọng

Gọng kính cận nam vuông không quá nổi bật nhưng vẫn hút mắt, khó lỗi thời. Khác với nữ giới, nam giới chuộng kiểu gọng vuông tối giản, không cầu kỳ họa tiết. Thiết kế này giúp các chàng trông lịch lãm và nam tính hơn.

Gọng kính cận nam tròn mang đến vẻ trẻ trung, năng động, hợp với nam giới gương mặt góc cạnh. Thiết kế bo tròn giúp làm “mềm” các đường nét và tạo sự hài hòa trên khuôn mặt nam giới. Khác với nữ giới chuộng kính mix màu, gọng đồi mồi bắt mắt… Các chàng sẽ hợp hơn với những mẫu gọng đơn màu, gọng đen để tô thêm vẻ nam tính.

Gọng kính cận đẹp kiểu nửa gọng hay còn gọi là gọng kính xẻ cước. Dễ hiểu hơn, gọng kính chỉ có phần viền gọng trên; phần viền dưới được cố định bằng dây cước. Thêm nữa, nếu muốn mua gọng kính cận nam mặt tròn kiểu xẻ cước thì nên chọn form chữ nhật. Nó sẽ giúp khuôn mặt bạn trông gọn hơn, vừa có chút cổ điển vừa thêm phần tinh tế.

gong-kinh-can-nam-dep

Gọng kính kiểu nửa gọng giúp khuôn mặt gọn hơn, vừa có chút cổ điển vừa thêm phần tinh tế

 

Thay gọng kính cận nam nên chọn gọng kính dày hay mỏng?

Ngoài việc lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nam theo form gọng kính… Một tiêu chí cũng quan trọng không kém đó chính là độ dày – mỏng của gọng kính. Thường thì khi đề cập đến chi tiết này, nhiều người giật mình nhận ra trước giờ chưa từng chú ý đến.

Vậy làm thế nào để biết khuôn mặt mình hợp với gọng kính cận nam đẹp dày hay mỏng?

Thứ nhất, gọng kính cận cho nam kiểu gọng dày phù hợp với người có đặc điểm khuôn mặt ấn tượng. Dễ hình dung hơn, nếu bạn sở hữu khuôn mặt có phần cằm và mũi nổi bật… Thì nên cân nhắc gọng kính dày. Chú ý thêm, đa số gọng kính dày thường là gọng nhựa có màu tối. Có điều, với công nghệ sản xuất kính mắt hiện đại thì màu sắc gọng kính đa dạng. Tốt nhất là nên xem xét thêm những đặc điểm như: màu da, màu tóc, màu mắt… Từ đó chọn ra màu gọng kính thuận mắt và hợp gu nhất.

Thứ hai, gọng mỏng đa phần là gọng kính cận nam kim loại. Trái với gọng dày, gọng kính mỏng sẽ giúp nhấn mạnh đôi mắt của người dùng.

thay-gong-kinh-can

Gọng kính cận cho nam kiểu gọng dày phù hợp với người có đặc điểm khuôn mặt ấn tượng

Độ cận nặng nhẹ có ảnh hưởng đến việc chọn gọng kính nam đẹp?

Chắc chắn rồi! Một chiếc kính cận hoàn chỉnh gồm hai bộ phận gọng và tròng kính. Chính vì thế, độ dày mỏng của tròng kính sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn gọng kính. Một vài trường hợp có thể xảy ra như:

  • Cận càng nặng, tròng kính càng dày. Lúc này, các mẫu gọng kính cận kim loại mỏng sẽ không phù hợp. Nếu cố ý muốn lắp thì phần rìa kính sẽ dày, vừa “xấu” vừa dễ để lại vết hằn trên da quanh mắt. Thay vì gọng mỏng, các bạn nên chọn gọng nguyên khung bằng nhựa. Chiếc kính sẽ nhẹ và thẩm mỹ hơn.
  • Cận thị nặng chọn kính siêu mỏng thì lắp được mọi loại gọng kính. Dù vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn những thiết kế nguyên khung để “giấu” đi độ dày viền tròng kính.
  • Cận thị nhẹ dưới 3 độ, cắt kính cận chiết suất 1.56 thì tròng kính chưa quá dày. Khi đó bạn muốn lắp gọng kính mỏng hay dày, nửa gọng hay nguyên khung đều được. Có điều, chiết suất kính thường độ cứng bền không cao nên không thể lắp được gọng khoan. Nếu muốn dùng mẫu gọng này thì phải đổi sang tròng chống bể, tròng kính chiết suất cao…
gong-kinh-can-chu-nhat

Độ dày mỏng của tròng kính sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn gọng kính

Ngoài những “Gợi ý gọng kính cận đẹp không lo lỗi mốt dành cho nam” – Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *