Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Cách Bảo Quản Kính Cận Mỏng Bạn Cần Biết

Cách Bảo Quản Kính Cận Mỏng Bạn Cần Biết. Kính cận mỏng là sản phẩm kính thuốc ngày càng trở lên thông dụng. Kính cận mỏng được đông đảo người bị cận tin dùng vì độ mỏng tối ưu và mang lại cảm giác thoải mái cho người đeo. Tuy nhiên để bảo quản kính cận mỏng được lâu bền thì không phải người sử dụng kính cận nào cũng biết. Hôm nay chuyên gia tại Mắt Kính Titan sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về cách bảo quản kính cận mỏng để những người sử dụng kính cận mỏng có thể biết cách bảo quản kính tốt hơn.

 Cách bảo quản kính cận mỏng đến từ chuyên gia tại Mắt Kính Titan

Nên đeo và tháo kính cận mỏng phải dùng hai tay

Một số người sử dụng kính cận vẫn duy trì thói quen sử dụng một tay để đeo kính và tháo kính. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền cũng như độ chính xác của chiếc kính. Tháo kính bằng một tay gây nên sai lệch gọng kính và trọng tâm của mắt kính. Đó là nguyên nhân chính khiến tuổi thọ kính cận mỏng bị suy giảm. Nó cũng làm mất thẩm mỹ kính, khả năng nhìn bị kém đi. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp cho đôi mắt và làm giảm hiệu quả làm việc.

Cách Bảo Quản Kính Cận Mỏng Bạn Cần Biết

Cách Bảo Quản Kính Cận Mỏng Bạn Cần Biết

Không được cầm hay sờ tay vào tròng kính cận mỏng

– Cầm hay sờ tay trực tiếp vào tròng kính cận mỏng thường làm cho mắt kính bị mờ đi. Những dấu vân tay bám trên kính mang đến dầu và mồ hôi, bụi bẩn. Đó cũng chính là nguyên nhân làm cho tròng kính bị trầy xước, ngả màu. Từ đó người đeo kính bị hạn chế về khả năng khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn gây nên nhức mỏi mắt, đau đầu.

Tránh nhiệt độ cao từ lửa, gas

Tròng kính cận mỏng được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp nên bị biến dạng ở nhiệt độ cao. Vì vậy không nên đặt kính gần các vị trí như bêp đun nấu, lò vi sóng..

Nên vệ sinh tròng kính cận mỏng thường xuyên

  • Tròng kính cận sẽ thường xuyên bị bám bụi bẩn trong quá trình sử dụng. Vì vậy việc vệ sinh kính thường xuyên là việc làm cần thiết. Khi vệ sinh tròng kính người sử dụng nên xả qua với nước sạch trước rồi sau đó mới lau nhẹ nhàng. Vì khi tròng kính bị dính bụi bẩn, nếu chúng ta lau ngay thì chính lớp bụi bẩn đó sẽ xát làm trầy xước mắt kính.
  • Không nên dùng nước rửa chén, xà bông,.. hoặc hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để làm sạch tròng kính vì dung dịch này sẽ làm bong tróc lớp bảo vệ của mắt kính. Chỉ nên sử dụng dung dịch chuyên dụng cho kính mắt để vệ sinh mặt kính.
  • Không nên  lau kính tùy tiện bằng quần áo đang mặc trên người.  Một số người đeo kính thường dùng cánh tay, vạt áo hoặc lau kính lên quần để làm sạch kính. Cách vệ sinh kính này gây trầy xước và làm hỏng tròng kính..
Cách Bảo Quản Kính Cận Mỏng Bạn Cần Biết

Cách Bảo Quản Kính Cận Mỏng Bạn Cần Biết

Khi không đeo kính  nên bảo quản kính ở trong hộp kính

 – Khi không đeo kính chúng ta nên bảo quản kính ở trong hộp kính. Tránh được tình trạng vô tình bị va đập, rơi vỡ, trầy xước. Hay thậm chí là trường hợp trẻ em nghịch ngợm gây hỏng hóc v.v..

Trên đây là những cách bảo quản kính cận mỏng cũng như những sản phẩm kính mắt khác. Hy vòng qua những kinh nghiệm đến từ chuyên gia của Mắt Kính Titan, các bạn sẽ biết cách giữ gìn cặp kính của mình hơn.

 

Bài viết liên quan