Kiến thức sức khỏe

Tư vấn cách bảo quản kính không có khung có gọng bằng gỗ

Kính không có khung đâu phải chỉ có gọng nhựa, gọng kim loại. Nếu muốn khác biệt một chút, bạn có thể lựa chọn các mẫu gọng lõi titan bọc gỗ. Có điều gỗ là chất liệu tự nhiên nên cách bảo quản kính không có khung sẽ có yêu cầu riêng biệt. Để hiểu rõ hơn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách bảo quản kính không có khung bằng gỗ

Cách dùng kính gọng khoan cũng giống như các mẫu gọng khác. Yêu cầu đầu tiên cần tuân thủ chính là phải cẩn thận. Khi sử dụng kính, các bạn nên đeo và tháo kính bằng hai tay. Nếu dùng một tay để thao tác sẽ dễ khiến gọng kính bị lệch gây khó chịu khi dùng. Bên cạnh đó, các bạn đừng để móng tay hoặc ngón tay lưu lại dấu trên kính. Như vậy không chỉ khiến tầm nhìn bị ảnh hưởng mà còn dễ trầy xước bề mặt kính.

Cách bảo quản kính gọng khoan gọng gỗ khá đơn giản. Bạn chỉ cần tránh một vài việc dưới đây là được:

– Tránh dùng khăn giấy hay các loại khăn có chất liệu thô ráp để lau kính. Những vật dụng này có vẻ vô hại nhưng kỳ thực không tốt cho cả tròng và gọng kính gỗ. Nó có thể gây ra nhiều vết trầy xước nhỏ trên kính. Tốt nhất là nên dùng khăn mềm chuyên dùng để lau kính.

– Tránh các chất tẩy rửa khi vệ sinh kính. Những chất này ít nhiều đều có thành phần hóa học dễ ăn mòn nên có hại cho gọng gỗ. Nếu kính dính bụi bẩn, bạn chỉ cần dùng khăn mềm và nước ấm để lau là được. Tất nhiên, nếu có thể thì đừng dùng nước thường xuyên nhé!

– Với gọng kính gỗ, bạn nên dùng ít dầu Oliu, sáp ong, son dưỡng để thoa lên gọng kính. Như vậy sẽ hạn chế tình trạng mòn, nứt gãy gọng kính.

kinh-khong-co-khung-1003

Khi sử dụng kính, các bạn nên đeo và tháo kính bằng hai tay

Một số sự cố thường gặp khi dùng kính không có khung

Kính khung có khung dù đa dạng kiểu dáng thì cấu tạo kính cơ bản giống nhau. Đó là gọng kính và tròng kính liên kết với nhau nhờ vào những chiếc ốc khoan trực tiếp trên mắt kính. Dù sở hữu thiết kế nhẹ nhàng, đẹp trang nhã, có tính thẩm mỹ cao… Thế nhưng cũng vì đặc điểm này mà gây ra nhiều “sự cố” khi dùng kính gọng khoan. Thường gặp nhất là:

Thứ nhất, kính không có khung dễ bị vỡ mắt kính hơn các loại gọng viền. Do đó khi chọn mua tròng kính các bạn phải chọn chất liệu tròng chuyên dụng cho kính khoan. Ví dụ như:  Polycarbonate, Trivex… Khi dùng phải đặc biệt cẩn thận không để rơi kính. Dù một tác động nhỏ cũng có thể khiến tròng kính dễ bị mích vỡ, trầy xước.

Thứ hai, kính không có khung loại tốt hay loại thường đều dễ bị lỏng ốc vít. Thiết kế gọng kính này đa số đều dùng ốc vít kích thước nhỏ. Thế nên sửa kính gọng khoan không phải chuyện dễ dàng mà đòi hỏi phải có tua vít chuyên dụng. Khi thao tác, các bạn phải dùng khăn che tròng kính trước. Lúc chỉnh ốc vít thì phải kiểm soát lực tốt, tránh dùng lực quá đà, xiết quá chặt dễ làm nứt bể tròng.

kinh-can-gong-khoan-1003

Kính không có khung dễ bị vỡ mắt kính hơn các loại gọng viền

Có thể tự sửa kính không có khung tại nhà không?

Một chiếc kính hoàn chỉnh gồm nhiều bộ phận khác nhau. Gọng kính càng xịn, càng đắt tiền thì các chi tiết càng tỉ mỉ, tinh tế. Trong thời gian sử dụng, vì một vài nguyên nhân khiến gọng kính lỏng lệch trầy xước. Lúc này, tự ý sửa tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian tiền bạc… Thế nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chỉ cần sơ sẩy một chút là chiếc kính sẽ hỏng nặng hơn lúc đầu.

Do vậy, dù đang dùng kính gọng khoan hay kính gọng viền thì các bạn cũng nên đến cửa hàng kính mắt để sửa chữa. Trường hợp nặng hơn thì hàn hoặc thay gọng mới. Đừng tự ý sửa khi không có kinh nghiệm nhé!

mat-kinh-can-sieu-mong-0310

Dù đang dùng kính gọng khoan hay kính gọng viền thì các bạn cũng nên đến cửa hàng kính mắt để sửa chữa

Hiện nay, cửa hàng bán kính không có khung có mặt tại nhiều nơi. Tại TP.HCM, bạn có thể ghé đến Titan để tham khảo, chọn mua và sửa chữa gọng kính. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Titan tư vấn miễn phí và giúp bạn xử lý mọi vấn đề về kính mắt. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245 hoặc Fanpage Kính thuốc để được hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan