Kiến thức sức khỏe

Tiết lộ cách giữ kính trong không trầy tiết kiệm chi phí tối ưu

Khi được hỏi điều gì khiến bạn cảm thấy “phiền toái” nhất khi đeo kính. Đa số mọi người đều trả lời là tròng kính bị trầy khiến họ khó chịu vì tầm nhìn không sắc nét, rõ ràng. Với mong muốn điều này không xảy đến với bạn, Mắt kính Titan sẽ tiết lộ cách giữ kính trong không trầy cho tầm nhìn rõ, tiết kiệm chi phí.

Ảnh hưởng của tròng kính bị trầy đối với người sử dụng

Đôi mắt người mắc tật khúc xạ nhìn rõ mọi vật phía trước nhờ vào độ trong suốt, rõ nét của tròng kính. Khi bị trầy xước, tầm nhìn trở nên mờ, nhòe đi. 

Ban đầu, tròng kính trầy nhẹ chưa ảnh hưởng đến tầm nhìn. Về sau, việc đeo kính trầy nặng trong thời gian dài khiến mắt liên tục điều tiết để nhìn rõ mọi vật. Điều này không chỉ khiến mắt dần yếu đi mà còn là nguy cơ khiến mắt tăng độ cận.

Bên cạnh đó, tròng kính bị trầy xước gây mất thẩm mỹ, khiến bạn chưa thật sự tự tin nhìn thẳng vào mắt người đối diện trong giao tiếp. Do đó, bạn cần phải biết cách giữ kính trong không trầy.

cach-giu-kinh-trong-không tray

Ban đầu, tròng kính trầy nhẹ chưa ảnh hưởng đến tầm nhìn. Về sau, việc đeo kính trầy nặng trong thời gian dài khiến mắt liên tục điều tiết

Vệ sinh, bảo quản kính đúng cách thường xuyên để tránh trầy xước

Cùng một địa chỉ bán kính, cùng một dòng kính nhưng có người dùng được đến 2 năm. Nhưng cũng có người dùng được vài tháng đã bị trầy trụa, buộc phải thay mới. 

Bạn rơi vào trường hợp nào ở trên? Nguyên nhân của vấn đề này là do đâu, bạn đã rõ thấu rõ?

Thứ nhất

Nguyên nhân trầy xước là do tròng kính bị bẩn, dính cát bụi. Khi không được vệ sinh kịp thời, đúng cách, phần bụi bẩn, cát sẽ ma sát, khiến tròng kính bị trầy.

Thứ hai

Nguyên nhân trầy xước là do không bảo quản tròng kính vào hộp khi không có nhu cầu sử dụng. Việc cẩu thả, đặt để kính thiếu ngăn nắp thường dẫn đến việc tròng kính bị trầy xước, gọng kính bị gãy…

Vậy có cách giữ kính trong không trầy nào hiệu quả?

Một, bạn nên rửa kính sạch sẽ dưới vòi nước ấm sau khi sử dụng ngoài trời hoặc môi trường có nhiều khói bụi.

Hai, cần trang bị khăn lau chuyên dụng kết hợp với dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng. Đây là 2 điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ. Khăn lau chuyên dụng giúp ngăn ngừa tròng kính trầy trong quá trình vệ sinh, bảo quản. Dung dịch vệ sinh kính giúp làm sạch tròng kính, tránh tròng kính bị mất lớp váng do nồng độ chất tẩy rửa mạnh.

Ba, kính không được bảo quản cẩn thận, khiến tròng kính dễ bị trầy.

cach-giu-kinh-trong-không tray-1210

Cần trang bị khăn lau chuyên dụng kết hợp với dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng

Chọn tròng hạn chế trầy xước là cách giữ kính trong không trầy

Hạn chế trầy xước được xem là một trong những tính năng quan trọng góp mặt ở kính cao cấp. Do đó, thay vì chọn tròng kính giá rẻ, bạn nên đầu tư lựa chọn tròng hạn chế trầy xước.

Sự lựa chọn khôn ngoan này không những giúp bạn đỡ tiết kiệm tối ưu chi phí. Mà còn tiết kiệm cả thời gian, công sức của mình.

Một số tròng kính có tính năng hạn chế trầy bao gồm: Hoya Stellify Blue Control (Nhật Bản) và Essilor Crizal Prevencia (Pháp).

Việc lựa chọn 1 trong 2 dòng kính này không chỉ hạn chế trầy xước mà còn chống tia sáng xanh ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt. Nếu bạn dành nhiều thời gian làm việc trên thiết bị điện tử thì nên lựa chọn dòng kính này càng sớm càng tốt.

Giá tròng kính Hoya Stellify Blue Control  (Nhật Bản) là 650.000 VND/ cặp kính.

Giá tròng kính Essilor Crizal Prevencia (Pháp) là 1.238.000 VND/ cặp kính.

gong-kinh-bi-moc-xanh-1210

Hạn chế trầy xước được xem là một trong những tính năng quan trọng góp mặt ở kính cao cấp

Tóm lại, cách giữ kính trong không trầy hiệu quả nằm ở việc chủ nhân vệ sinh, bảo quản kính. Hơn nữa, điều này còn phụ thuộc phần lớn vào quyết định lựa chọn của người dùng ngay từ đầu. Chọn tròng kính hạn chế trầy xước là một trong những giải pháp thông minh được nhiều người áp dụng. Hãy liên hệ Fanpage Kính thuốc hoặc Hotline (Zalo) miễn phí: 0902815245 để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Trà My

Bài viết liên quan