Kiến thức sức khỏe

Kính có 2 cục đệm mũi đeo tốt không? Nên mua miếng đệm chất liệu gì?

Kính có 2 cục đệm mũi đeo tốt không? Tin tôi đi! Các bạn chẳng cần phải bận tâm về câu hỏi đó đâu. Có rất nhiều thương hiệu kính sử dụng thiết kế đệm mũi rời. Bộ phận này tuy nhỏ nhưng lại có tác dụng lớn đối với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của 2 miếng đệm mũi (ve kính). Sau khi xem xong, chắc chắn bạn sẽ an tâm hơn khi dùng các mẫu gọng kính có đệm mũi đấy!

kinh-co-2-cuc-dem-mui-deo-tot-khong

Đệm mũi kính mắt có rất nhiều công dụng hữu ích với người dùng

Miếng đệm mũi mắt kính có tác dụng gì?

Thực tế, nếu bạn đã sử dụng kính thì cam đoan câu hỏi trên không làm khó bạn. Bởi lẽ, đây là miếng đệm mũi chống trượt giúp cố định gọng kính trên sống mũi. Nhờ đó gọng kính không bị tuột xuống mũi, không trượt sang hai bên.

Thêm nữa, miếng đệm mũi còn giúp chiếc kính thêm đẹp và bắt mắt. Hãy thử tưởng tượng một chiếc kính không có đệm mũi sẽ “xấu” như thế nào. Hiện tại ngoài đệm mũi silicon thì còn có nhiều mẫu đệm làm từ các chất liệu khác. Khi mua kính, hãy lưu ý chi tiết này để chọn kính. Muốn đeo kính thoải mái, không bị hằn mũi thì nên chọn gọng kính có đệm mũi phù hợp với cấu trúc khuôn mặt.  

mieng-dem-mui-mat-kinh

Đệm mũi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: kim loại, silicon…

Kính có 2 cục đệm mũi đeo tốt không?

Gọng kính có đệm mũi tất nhiên là tốt rồi. 2 cục đệm mũi đâu phải để trang trí cho đẹp mà nó có rất nhiều tác dụng hữu ích. Vừa giúp cố định kính vừa hạn chế vết hằn mũi khi đeo kính.

Theo tìm hiểu, hầu hết đệm mũi được làm từ bọt xốp hoặc bằng silicon. Trong đó, các mẫu silicon có phần phổ biến hơn vì có nhiều ưu điểm. Đệm mũi silicon êm ái và có khả năng giữ kính cố định tốt hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của đệm silicon là không thấm dầu và dễ để lại dấu vết trên khuôn mặt và lớp makeup. Còn các miếng đệm xốp thì dễ trượt và cần phải thay mới liên tục. Điểm chung của các miếng đệm này là khá mỏng, chỉ tầm 1 mm. Thế nên không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc kính.

Ngoài việc quan tâm cách đeo kính không bị hằn mũi, một vấn đề nữa cần nhớ chính là nên vệ sinh đệm mũi thường xuyên. Miếng đệm dễ bắt bụi làm cho gọng kính bị mốc xanh, nhìn thôi đã hoảng. Do vậy, các bạn nên làm sạch đệm mũi để không gặp phải tình trạng này.

Trường hợp, 2 cục đệm bị gãy hoặc bị xanh mốc thì nên thay đệm mũi mắt kính. Nếu khéo tay, bạn có thể tự thay. Ngược lại hãy mang ra tiệm kính để thay mới. Các cửa hàng kính sẽ tư vấn và trả lời giúp bạn kính có 2 cục đệm mũi đeo tốt không? Nên chọn chất liệu đệm mũi làm bằng gì? Tin mừng là đệm mũi có giá rất rẻ, chưa kể nhiều cửa hàng còn nhận thay miễn phí cho khách hàng.

gong-kinh-co-dem-mui

Thiết kế đệm mũi đa dạng có nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn

Các bước vệ sinh đệm mũi đúng cách

Bước 1 – Hãy vệ sinh tay sạch sẽ trước khi vệ sinh kính mắt.

Bước 2 – Dùng khăn lau kính thấm một ít cồn và làm sạch mặt trước/sau đệm mũi. Tiếp đến dùng khăn thấm cồn lau vào kẽ hở giữa miếng đệm và gọng kính.

Bước 3 – Hãy ngâm kính vào nước ấm có pha chút xà phòng. Như vậy phần bụi bẩn còn sót lại sẽ được loại bỏ hết.

Bước 4 – Sau cùng, hãy lau khô kính bằng khăn lau kính chuyên dụng. Nhớ nhẹ tay để hạn chế đệm mũi rơi gãy nhé!

thay-dem-mui-mat-kinh

Nếu biết cách thì các bạn có thể tự thay đệm mũi gãy hỏng

Bạn thấy đấy! Một chiếc đệm mũi nhỏ xinh tưởng chừng vô dụng nhưng hóa ra lại rất hữu dụng. Chưa kể, đệm mũi còn tạo cảm giác “ảo” giúp người dùng kính có sống mũi cao thẳng, cuốn hút hơn. Vậy nên chỉ cần đệm mũi kính bị gãy thì nên thay mới càng sớm càng tốt.

Ngoài những nội dung trên, vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị về gọng kính và mắt kính. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được tư vấn kỹ hơn về: kính thuốc, kính lão, kính mát, phụ kiện kính thời trang… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan