Kiến thức sức khỏe

Mang mắt kính bị đau mũi âm ỉ – Làm sao để khắc phục?

Mang mắt kính bị đau mũi – Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng này chưa nào? Nghe qua triệu chứng thì có vẻ cũng đáng lo lắm đấy! Đặc biệt với những ai bị cận nặng bắt buộc phải dùng kính thường xuyên. Chắc chắn chẳng ai muốn phải chịu cảm giác đau mũi âm ỉ suốt cả ngày phải không nào?

Vậy nguyên nhân đeo kính bị đau mũi là gì? Có cách này khắc phục được không? Bài viết dưới đây Titan sẽ giải đáp giúp bạn. Cùng xem nhé!

mang-mat-kinh-bi-dau-mui

Mang mắt kính bị đau mũi – Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng này chưa nào?

Nguyên nhân đeo kính có vết hằn bị đau mũi

Dạo quanh trên các diễn đàn chủ đề kính mắt, rất nhiều bạn cho biết mình gặp nhiều vấn đề khi đeo kính. Thế nên, họ cảm thấy chiếc kính như một “gánh nặng”, nhắc tới đã thấy ám ảnh vô cùng. Trong đó, tình trạng thường gặp nhất là đeo kính bị hằn mũi, đau mũi… Và mang mắt kính bị phòng mũi bôi gì?”.

Thực tế, sao phải tìm kiếm thuốc men làm gì khi bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn được việc này. Chỉ cần tìm được nguyên nhân và xử lý tận gốc thì còn lo gì mang mắt kính bị đau mũi nữa nè!

Thứ nhất, mang kính cận bị phòng mũi có thể là do trọng lượng kính. Kính dày nặng sẽ gây áp lực lên mũi và khiến mũi bị đau nhức khi dùng nhiều giờ liền.

Thứ hai, size kính quá nhỏ khiến càng kính bó sát hai bên thái dương, bó chật phần đệm mũi.

Thứ ba, đeo kính bị in vết hằn gây đau nhức mũi nhiều khả năng là do đệm mũi. Khi mua, hãy đeo thử kính. Tiếp đến nhờ tiệm kính chỉnh lại vị trí hai đệm mũi để vừa vặn với khuôn mặt của mình.

Thứ tư, bị đau mũi âm ỉ khi đeo kính thường xảy ra ở những người bị các chứng bệnh xoang mũi. Hoặc nếu có vấn đề về tiết/dẫn lưu nước mắt thì cũng có nguy cơ bị đau mũi. Tốt nhất hãy khám sức khỏe để kiểm tra xem mình có bị những chứng bệnh đó không nhé!

deo-kinh-can-bi-nhuc-mat

Đeo kính cận bị nhức mắt, đau mũi… không phải là hiếm gặp

Mang mắt kính bị đau mũi làm sao để khắc phục?

Đeo kính cận bị nhức mắt, đau mũi… không phải là hiếm gặp. Vậy nên có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách khắc phục tình trạng này. Cụ thể hơn, Titan sẽ chia sẻ giúp bạn một số những thông tin hữu ích dưới đây:

  • Nếu vấn đề nằm ở gọng kính thì đừng tiếc tiền mà dùng mãi. Ngay cả khi gu của bạn là gọng kính/đệm mũi kim loại… Nhưng nếu nó khiến bạn không thoải mái thì vẫn nên đổi sang gọng nhựa. Nhất là các loại gọng nhựa dẻo, mềm nhẹ, miếng đệm mũi chất liệu êm ái, mềm mại hơn.
  • Trường hợp các bạn vẫn muốn dùng gọng kim loại, hãy ưu tiên chất liệu titanium. Nhờ có trọng lượng siêu nhẹ, giảm tối đa áp lực kính lên sóng mũi. Thế nên các mẫu gọng titan có thể được xem là cách đeo kính không bị hằn mũi.
  • Những bạn bị độ cận cao nên đầu tư kính cận chiết suất cao. Tròng kính siêu mỏng có thể giảm thiểu đến 40% – 50% độ dày mắt kính. Điều này cũng giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn khi mua gọng kính. Đồng thời đảm bảo trọng lượng kính nhẹ nhất. Vừa giúp không bị đau mũi vừa tăng tính năng bảo vệ mắt, hạn chế tăng độ cận.
  • Để tránh gọng kính bị lỏng/chật, đệm mũi tỳ cấn mũi… Thì khi mua gọng kính nhất định phải kiểm tra size kính và đeo thử. Ngoài ra, các bạn cũng nên chọn những mẫu tròng kính đừng quá lớn. Dù rằng kiểu dáng thời trang nhưng nó sẽ khiến trọng lượng kính nặng hơn đấy!
cach-deo-kinh-khong-bi-han-mui

Bị cận nặng nên đầu tư kính cận siêu mỏng giảm thiểu đến 40% – 50% độ dày mắt kính

Đừng nghĩ rằng mang mắt kính bị đau mũi là chuyện hiển nhiên

Không riêng gì kính mắt mà bất cứ sản phẩm nào cũng vậy! Nếu trong quá trỉnh dùng, kính mắt khiến bạn không thoải mái thì cần phải khắc phục sớm. Bởi lẽ những vết hằn trên da dễ thấy nhưng những tổn thương dưới da khó thấy.

Đặc biệt là những bộ phận nhạy cảm như mắt và vùng da quanh mắt. Gọng kính dày nặng tỳ cấn nhiều ngày có thể ảnh hưởng đến hệ thống tuyến lệ và các dây thần kinh khác. Chính vì thế cần đảm bảo chiếc kính bạn chọn vừa vặn và hợp với cấu trúc khuôn mặt.

cat-kinh-quan-3-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan