Kiến thức sức khỏe

Cách sửa gọng kính kim loại bị lỏng tự làm không cần ra tiệm

Cách sửa gọng kính kim loại bị lỏng chẳng khó chút nào cả. Bạn chỉ mất một vài phút chỉnh sửa là có ngay một chiếc kính vừa vặn với khuôn mặt. Có điều, với những ai “nhát tay”, chưa có nhiều kinh nghiệm về kính mắt… Chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi xử lý tình huống này. Vậy…

Gọng kính kim loại bị lỏng là do đâu? Làm cách nào để sửa gọng kính bị lỏng? Nếu đang sử dụng kính mắt thì bài viết dưới đây rất hữu ích với bạn. Xem ngay nhé!

cach-sua-gong-kinh-kim-loai-bi-long

Cách sửa gọng kính kim loại bị lỏng không hề khó, nhiều trường hợp có thể tự làm tại nhà

Vì sao gọng kính kim loại hay bị lỏng lệch?

Khi đeo kính cận, một trong những phiền phức nhiều người gặp phải chính là tình trạng gọng kính lỏng. Nếu không sớm chỉnh sửa sẽ khiến người dùng đeo kính cận bị lệch tâm, gọng kính hay rơi tuột… Việc này không chỉ gây khó chịu mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực. Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gọng kính kim loại bị lỏng rộng. Có thể kể đến như:

  • Tác động khách quan khó tránh. Thường thì sau 2 tháng, gọng kính nhựa hay gọng kim loại đều xuất hiện dấu hiệu lỏng. Sau khoảng 6 tháng thì tình trạng này càng rõ hơn, thậm chí còn bị lỏng ốc, dễ tuột kính. Đa số các gọng kính trên thị trường đều vậy nên các bạn không cần quá lo lắng.
  • Gọng kính kim loại bị lỏng lệch có thể do thói quen đeo kính, tháo kính sai cách. Nhiều người hay dùng một tay để đeo/tháo kính khiến càng kính bị lỏng, lệch hẳn sang một bên. Do đó trước khi tìm hiểu cách sửa gọng kính kim loại bị lỏng, hãy tập thói quen dùng kính đúng cách trước nhé!
  • Ngoài ra, gọng kính bị gãy chốt, bị lỏng lệch… Có thể do người dùng hay có thói quen dùng nó làm đồ cài tóc. Lặp lại nhiều lần hành động này sẽ làm gọng kính rộng và dễ tuột sang hai bên. Hoặc một nguyên nhân khác cũng quan trọng không kém chính là việc người dùng “ham mua” kính rẻ. Các mẫu kính giá rẻ kém chất lượng vừa dễ hỏng vừa hại sức khỏe. Tốt nhất nên chọn kính tại các cửa hàng uy tín để hạn chế gãy hỏng và yên tâm dùng.
gong-kinh-bi-gay-chot

Gọng kính bị lỏng lệch cần sửa sớm để không ảnh hưởng đến thị lực

Cách sửa gọng kính kim loại bị lỏng có đơn giản dễ làm?

Đầu tiên, muốn chỉnh sửa gọng kính bị lỏng thì phải tìm hiểu nguyên nhân. Dù bạn dùng gọng kính nhựa hay gọng kính kim loại đều vậy. Phải biết lý do mới khắc phục triệt để được. Một số trường hợp thường gặp như sau:

Trường hợp 1 – Đệm mũi bị lỏng. Cách chỉnh đệm mũi kính gọng kim loại phải cẩn thận vì bộ phận này dễ bị gãy. Các bạn nên dùng khăn mềm bao quanh ve kính rồi dùng kìm nhỏ nắn từ từ, nhẹ nhàng. Sau khi đẩy nhẹ hai ve mũi vào trong thì đeo thử để xem gọng kính ôm sát mũi chưa. Đừng nắn bằng tay vì rất khó điều chỉnh lực, dễ gãy đệm mũi.

Trường hợp 2 – Càng kính bị lỏng, có hiện tượng trải rộng ra nên đeo kính dễ tuột. Với lỗi này, bạn hãy nắn chỉnh 2 bản lề gọng kính vào phía trong. Vừa nắn vừa đeo thử để kiểm tra. Chỉnh đến khi càng kính tăng độ cong, ôm sát khuôn mặt, không bị rơi tuột là được.

Trường hợp 3Bản lề kính bị lỏng ốc vít. Nếu ốc vít bản lề lỏng lẻo thì dùng tua vít chuyên dùng kính mắt vặn chặt ốc lại. Nếu đã vặn hết ốc nhưng vẫn lỏng thì do ốc đã bị trờn ren, bản lề gọng dùng lâu bị mòn… Lúc này cách sửa gọng kính kim loại bị lỏng không thể tự sửa tại nhà. Các bạn bắt buộc phải mang gọng kính ra tiệm để sửa chữa.

sua-gong-kinh-bi-long

Khi sửa và vệ sinh kính cần cẩn thận để tránh làm hỏng kính

Cách sửa gọng kính bị gãy, lỏng, lệch có nên tự làm tại nhà?

Gọng kính bị gãy không phải cứ dán keo 502 hay buộc chỉ, quấn giấy là sửa xong. Những cách sửa này chỉ có tác dụng tạm thời, dùng đỡ vài ngày mà thôi. Thế nên bất kể gọng kính làm bằng chất liệu gì, khi kính gãy gọng hãy mang ra tiệm kính. Đặc biệt, với những chất liệu như: titan, nhôm, nhựa lưu hình… Thì đừng tùy ý sửa vì có thể làm gọng kính hỏng nặng hơn.

Gọng kính bị lỏng thì dựa vào tình trạng kính để quyết định có nên tự sửa hay không. Với những lỗi nhỏ như lỏng ốc vít, bản lề lỏng, đuôi kính rộng… Thì tự sửa rất dễ. Ngược lại, nếu gọng kính lỏng do mất ốc vít, bản lề mòn thì phải ra tiệm mới sửa được.

Gọng kính bị lệch có thể dùng kìm để sửa, đẩy phần bản lề vào trong (hoặc đẩy ra ngoài). Cho đến khi thấy hai bên khung kính cân xứng, đeo kính thoải mái, tầm nhìn rõ và không bị rơi tuột kính.

cach-sua-gong-kinh-bi-gay

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan khi có nhu cầu: cắt kính, sửa gọng kính gãy hỏng…

Trên đây là một vài thông tin hướng dẫn “Cách sửa gọng kính kim loại bị lỏng tự làm không cần ra tiệm”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan khi có nhu cầu: cắt kính, hàn gọng kính kim loại tphcm,… Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan