Kiến thức sức khỏe

Gãy mắt kính có sửa được không? Chi phí sửa kính có đắt?

Gãy mắt kính có sửa được không nhỉ? Hay bắt buộc phải hay luôn kính mới nhỉ? Tất nhiên, sẽ tốt hơn nếu các bạn chọn phương án 2 – thay gọng kính mới. Có điều, nếu đó là một chiếc gọng kính mới mua hay được ai đó tặng thì lại khác. Khi đó, chắc chắn ai cũng sẽ muốn sửa gọng kính để dùng hơn là mua gọng mới.

Vậy kính bị gãy gọng có sửa được không? Chi phí tầm bao nhiêu vậy? BUTITAN sẽ đưa ra đáp án để giúp bạn xử lý tình huống này nhé!

gay-mat-kinh

Gãy mắt kính là sự cố thường gặp khi dùng kính

Cách sửa mắt kính bị gãy gọng còn tùy vào chất liệu

Thật vậy, mỗi một chất liệu khác nhau sẽ có đặc tính riêng. Do đó sẽ có cách xử lý khác nhau khi chẳng may gọng kính bị gãy nứt. Chẳng hạn như, cách dán gọng kính bằng keo 502 chỉ phù hợp với gọng nhựa. Ngược lại, gọng kim loại bị gãy thì không nên dùng keo 502 vì không đạt hiệu quả tối ưu. Lúc đó, chúng ta sẽ chọn một phương pháp khác chính là sử dụng nhiệt để hàn gọng kính. Quá trình này phải được thực hiện bởi những người thợ lành nghề để đảm bảo vết hàn nhìn thẩm mỹ nhất.

Có điều, các bạn cần hiểu rằng một khi gọng kính bị gãy thì dù là: dán keo, hàn kính… Những cách này vẫn để lại “vết tích” trên gọng kính. Chắc chắn gọng kính đã từng nứt gãy sẽ không còn đẹp và bền chắc như ban đầu. Chưa kể hàn gọng kính cũng tốn tiền chứ không phải miễn phí. Tùy tình trạng hư hại và chất liệu gọng sẽ có mức giá khác nhau. Do đó, hãy cân nhắc xem có nên chọn hàn gọng kính kim loại bị gãy hay không nhé!

gong-kinh-kim-loai-bi-gay

Gọng kính kim loại bị gãy có thể chọn phương pháp hàn kính

Hàn gãy mắt kính nên lưu ý điều gì?

Hiện tại, hầu hết các cửa hàng đều có dịch vụ hàn kính gãy. Thế nên khi gặp phải tình huống này thì không cần phải “xoắn”. Bạn chỉ cần mang kính đến tiệm và nhờ tư vấn sửa mắt kính bị gãy gọng tphcm là được.

Có điều, kỹ thuật hàn kính cũng có những lưu ý riêng. Tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ để biết chiếc kính của mình có phù hợp với cách này không. Cụ thể hơn:

Thứ nhất, gọng kính bị gãy chốt nếu làm bằng: titan, nhôm, hộp kim nhôm… Vậy thì bắt buộc phải mang ra tiệm kính sửa. Bởi lẽ những chất liệu này khá đặc biệt, kỹ thuật hàn phức tạp. Nếu tự ý hàn tại nhà, nhiều khả năng bạn sẽ khiến chiếc kính hỏng nặng hơn đấy!

Thứ hai, gãy mắt kính ở các vị trí như: cầu gọng, viền khung… thì không nên hàn kính. Lý do rất dễ hiểu, đây là những chỗ dễ thấy nên sửa khéo thế nào cũng sẽ bị “lộ”. Chưa kể, vị trí cầu gọng ảnh hưởng đến khả năng nâng đỡ kính. Cho dù hàn gọng rồi cũng dễ bị gãy lần nữa. Xem chừng thay gọng mới có khi còn giúp bạn tiết kiệm tiền hơn.

gong-kinh-bi-gay-chot

Gọng kính titan, nhôm, hộp kim nhôm… thì bắt buộc phải mang ra tiệm kính sửa

Thứ ba, bề mặt tròng kính có nhiều lớp phủ tính năng. Các lớp phủ này dễ bị hỏng nếu vô tình tiếp xúc với: nguồn nhiệt, hóa chất, vật sắc nhọn. Do đó, khi gọng kính nhựa bị gãy chốt hay gọng kim loại gãy viền… Đừng tự ý sửa chữa vì sơ xẩy một chút là “đi tong” tròng kính. Hậu quả là thay cả gọng lẫn tròng, nghe thôi đã thấy tốn kém quá rồi.

Thứ tư, chi phí hàn gọng kính dù ít hay nhiều cũng đều tốn tiền. Nếu gọng kính bị gãy có giá rẻ thì nên “chốt” phương án thay gọng giữ tròng. Trong tầm giá dưới 1 triệu là bạn đã có vô số lựa chọn gọng kính đẹp rồi. Đổi một chiếc kính mới hợp thời cũng giúp vẻ ngoài của bạn thêm phần khác lạ đấy!

sua-mat-kinh-bi-gay-gong-tphcm

Tại TPHCM hãy ghé BUTITAN khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng,..

Sửa gọng kính hết bao nhiêu tiền?

Gãy mắt kính sửa hết bao nhiêu tiền còn tùy vào tình trạng gãy nứt của gọng kính. Để biết chính xác chi phí thì phải mang ra tiệm kính để các kỹ thuật viên kiểm tra. Theo tìm hiểu, hàn gọng kính kim loại thường có giá giao động từ 50.000 – 100.000 VND/mối hàn. Riêng các mẫu gọng titan sẽ có giá đắt đỏ hơn, tầm 150.000 VND/mối hàn.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính BUTITAN khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng, mua mắt cận đổi màu… Hãy liên hệ với BUTITAN qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan