Tin tức & sự kiện

Các lý do để trả lại kính khi đã cắt thường gặp

Các lý do để trả lại kính khi đã cắt được ghi nhận tại nhiều cửa hàng kính. Tất nhiên, khách hàng khi quyết định trả kính thì đều tìm lý do thật chính đáng. Thế nhưng, mỗi nơi bán đều có quy định riêng về việc đổi trả. Do đó, không phải cứ muốn là có thể trả được mà phải xem xét thỏa thuận trước đó giữa hai bên.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Xem ngay nhé!

cac-ly-do-de-tra-lai-kinh-khi-da-cat

Các lý do để trả lại kính khi đã cắt được ghi nhận tại nhiều cửa hàng kính

Những lý do thường gặp khi khách hàng muốn trả lại kính

Khi bạn muốn trả lại một món đồ nào đó thì thường lấy lý do là gì nào? Có phải là “thành thật” nói không thích nữa hay đổ lỗi cho sản phẩm có vấn đề? Quả thật, không riêng gì kính mắt mà bất cứ sản phẩm nào cũng vậy! Chỉ cần liên quan đến ĐỔI – TRẢ là chắc chắn sẽ phát sinh vô số những vấn đề sau đó.

Theo tìm hiểu, rất nhiều khách hàng dùng kính chưa được bao lâu đã muốn đổi vì cho rằng form kính không hợp với mình. Nhiều người cho biết, khi thử kính ở tiệm thì rất ưng ý. Thế nhưng lại dao động vì người khác bảo rằng form kính không hợp với gương mặt của họ. Cuối cùng liền quyết định đổi trả dù biết rằng yêu cầu này khá vô lý.

Một lý do khác cũng thường gặp chính là mua kính theo trend. Có điều khi nhận kính lại phát hiện trend đó không hợp với phong cách của mình. Hoặc thiết kế gọng kính không đẹp như mình kỳ vọng. Đây là lý do thường gặp khi khách hàng mua kính online.

Ngoài ra, các lý do để trả lại kính đã cắt có thể do người dùng muốn nâng cấp tròng kính. Ví dụ sau khi cắt kính chừng 1 tuần, họ phát hiện có tròng kính khác cao cấp hơn. Thế nên liền hỏi cách đổi trả và mong được hỗ trợ giảm giá chẳng hạn. Nhìn chung, tùy từng trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau. Khi mua kính, các bạn nên nhờ cửa hàng tư vấn kỹ để tránh những tranh cãi không đáng có nhé!

sua-gong-kinh-bi-long

Nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ đổi trả kính sau khi cắt không lâu

Các lý do để trả lại kính khi đã cắt được các cửa hàng chấp thuận

Các cửa hàng kính đều cam kết hàng chính hãng và không có lỗi khi giao kính cho khách. Vậy nên khi khách mang kính đến, nhiều nơi sẽ “hiểu nhầm” rằng họ muốn: sửa gọng kính bị lỏng hay sửa gọng kính gãy chốt chẳng hạn. Để việc đổi trả thuận lợi hơn, các bạn nên lưu ý một vài điểm sau:

  • Đối với gọng kính: Khách hàng được phép đổi trả nếu lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất. Ví dụ: gãy lò xo, ve mũi gãy, bị tróc lớp xi mạ bên ngoài dù mới dùng chỉ mấy ngày. Thông thường, các cửa hàng kính mắt sẽ có thời hạn đổi gọng kính 1 đổi 1 áp dụng trong 3 – 7 ngày đầu sau khi mua. Điều kiện đổi trả là sản phẩm phải còn tem, nhãn mác, túi đựng, không trầy xước… Riêng với các lớp xi mạ có thể bảo hành từ 3 – 6 tháng tùy sản phẩm.
  • Đối với tròng kính, thường sẽ được bảo hành lớp phủ theo quy định từ nhà sản xuất. Nếu cửa hàng kính sai sót trong khâu khám mắt và cắt kính, tưu vấn sai size kính… Thì khách hàng cũng được chấp nhận trả lại kính khi đã cắt.
cac-ly-do-khach-hang-muon-tra-lai-kinh

Hầu hết các cửa hàng kính chỉ nhận đổi trả khi sản phẩm bị lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất

Ngoài ra, một số lý do khác như: đệm mũi bị chật/rộng, gọng kính gãy do bạn vô tình làm rơi… Sẽ không được chấp nhận đổi trả hàng. Những lỗi này dễ dàng khắc phục bằng cách chỉnh đệm mũi kính. Hoặc áp dụng các cách sửa kính bị gãy gọng.

Để hiểu rõ hơn các lý do để trả lại kính khi đã cắt thì nên tham khảo chính sách của nơi bán. Một cửa hàng tốt sẽ không ngại tư vấn giúp bạn vấn đề này đâu.

 

Làm gì khi muốn trả lại kính khi đã cắt?

Rất nhiều trường hợp kính mắt xảy ra vấn đề, người dùng tự ý sửa nhưng không được nên nhất quyết đòi đổi, trả… Điều này là không nên. Bởi lẽ dù dán gọng kính bằng keo 502 hay đơn giản là cách chỉnh gọng kính nhựa bị chật… Đều vô tình là thay đổi hiện trạng kính khiến cửa hàng khó xác định nguyên nhân kính gãy hỏng.

cach-chinh-gong-kinh-nhua-bi-chat

Đừng tự ý sửa chữa kính mà hãy mang đến cửa hàng để được tư vấn và đổi trả (nếu được)

Do vậy khi kính phát sinh vấn đề và bạn muốn đổi trả thì nên mua kính đến cửa hàng. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và cho bạn câu trả lời hợp lý. Với những trường hợp ở xa, mua hàng online thì nên chụp lại ảnh để nhờ tư vấn. Tuyệt đối không sửa gọng kính mới mua nếu không chắc làm được.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được tư vấn thêm về: kính thuốc, kính lão, kính mát, phụ kiện kính thời trang… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúc các bạn sở hữu một chiếc kính ưng ý và không phát sinh vấn đề đổi trả nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan