Kiến thức sức khỏe

Cách khắc phục kính bị gãy gọng cực kỳ đơn giản dễ làm

Cách khắc phục kính bị gãy gọng không hề khó. Có điều, hãy nhớ rằng đây chỉ là những cách sửa tạm thời mà thôi. Trong trường hợp cần dùng kính gấp nhưng chưa thu xếp được thời gian để sửa kính, chọn kính mới… Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách dưới đây để tự sửa tại nhà. Tham khảo ngay nhé!

cach-khac-phuc-kinh-bi-gay-gong

Trong thời gian sử dụng gọng kính sẽ phát sinh một số vấn đề như: rơi ốc vít, gãy gọng kính

Những sự cố thường gặp khi dùng kính

Nghe thì có vẻ “ngược đời” nhưng thực tế là có rất nhiều người thị lực tốt muốn dùng kính. Thậm chí, vì muốn đeo kính cận, họ không ngần ngại tìm cách làm mắt bị… cận thị.

Quả thật, đeo kính ít nhiều khiến ngoại hình của bạn thay đổi. Nếu bạn có gu thẩm mỹ tốt, khéo léo phối hợp kính hợp với gương mặt… Thì chiếc kính sẽ trở thành món phụ kiện giúp vẻ ngoài của bạn khác lạ và cuốn hút hơn.

Thế nhưng, nếu cố ý khiến mắt bị cận thì rất nguy hiểm và chắc chắn sẽ khiến bạn hối hận về sau. Bởi lẽ, dùng kính cận không chỉ gây cảm giác vướng víu, dễ tăng độ cận, dễ gặp biến chứng… Mà trong thời gian dùng kính, các bạn sẽ thấy mệt mỏi vì phát sinh vô số vấn đề. Trong đó, thường gặp nhất là:

  • Tròng kính trầy xước, bám đầy bụi bẩn phải vệ sinh liên tục
  • Gọng kính bị mất ốc, gãy chốt, hư bản lề
  • Gọng kính bị rộng, lỏng và dễ tuột xuống mũi
  • Gọng kính bị vỡ khung hoặc bị gãy đôi

Với mỗi sự cố khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau. Riêng với trường hợp gãy gọng thì buộc phải tìm cách khắc phục kính bị gãy gọng càng sớm càng tốt. Tất nhiên, một khi đã bị gãy thì có sửa cũng chẳng thể như mới 100%. Do đó các bạn nên chú ý sử dụng và bảo quản kính đúng cách để không xảy ra sự cố đáng tiếc này nhé!

ve-sinh-kinh-dung-cach

Trong thời gian dùng cần phải vệ sinh và bảo quản kính đúng cách để tránh bị gãy hỏng

Cách khắc phục kính bị gãy gọng cực kỳ đơn giản dễ làm

Khi gọng kính bị gãy chốt, gãy khung, gãy càng kính… Thì đa số chúng ta đều nghĩ ngay đến việc dùng keo 502. Liệu đây có phải là loại keo đa năng dán gì cũng được?

Thực ra, dán gọng kính bằng keo 502 hiệu quả với một số trường hợp. Vậy nên, cách sửa gọng kính bị gãy bằng keo 502 được nhiều người dùng là có lý do cả đấy! Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là không nên để keo 502 dính vào tròng kính. Đặc biệt, nếu gọng kính bị rơi ốc vít hoặc phần bản lề có vấn đề thì không được dùng keo 502.

dan-gong-kinh-bang-keo-502

Dán gọng kính bằng keo 502 có thể áp dụng trong một vài tình huống gãy gọng nhựa

Một số cách khắc phục kính bị gãy gọng như:

  • Sử dụng giấy và keo dán để nối gọng kính. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần làm sạch gọng kính, chuẩn bị keo và giấy bìa phù hợp với khung gọng. Tiếp đến, cắt giấy thành các dải mỏng tương ứng với chiều rộng của cầu kính. Sau đó dán giấy vào chỗ bị gãy gọng, lớp giấy này khô thì dán tiếp lớp khác. Lúc này các dải giấy sẽ giống như thanh nẹp giúp gắn kết vị trí bị gãy.
  • Có thể dùng chỉ may để nối gọng kính gãy. Hoặc gọng kính nhựa bị gãy thì có thể dùng nhiệt nóng và đinh ghim để cố định gọng.
sua-mat-kinh-bi-gay-gong-tphcm

Gọng kính titan, gọng kim loại có thể chọn cách hàn gọng kính

Gọng kính bị gãy có thay được không?

Gãy gọng kính có điều gì không thì chưa biết. Riêng việc tốn tiền sửa chữa thì ai cũng biết là một khoản không nhỏ. Tham khảo tại nhiều cửa hàng kính mắt, dịch vụ hàn gọng kính kim loại khá đắt hàng. Giá một mối hàn cũng không giống nhau tùy vào chất liệu gọng kính. Ước chừng 100.000 VND – 150.000 VND/mối.

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều mẫu gọng kính đẹp giá rẻ. Vậy nên thay vì chọn sửa mắt kính bị gãy gọng bằng cách hàn nối thì nhiều người quyết định mua kính mới. Tầm giá dưới 500.000VND có vô số mẫu gọng đẹp để bạn lựa chọn. Khi thay gọng kính mới, nếu chiếc kính đã dùng lâu thì nên đo mắt và cắt lại kính mới. Ngược lại nếu tròng kính còn mới, vẫn đúng độ và dùng tốt… Lúc này các bạn chỉ cần chọn giữ tròng thay gọng mới (tương thích với tròng cũ) là được.

gong-kinh-bi-gay-co-thay-duoc-khong

Tại TPHCM, các bạn hãy ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng…

Trên đây là một vài chia sẻ “Cách khắc phục kính bị gãy gọng cực kỳ đơn giản dễ làm”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Mắt Kính Titan cũng là nơi phân phối rất nhiều dòng kính chính hãng như Mắt kính cận đổi màu, kính cắt ánh sáng xanh, kính cận siêu mỏng,…  từ các thương hiệu nổi tiếng của Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan