Kiến thức sức khỏe

Cách hàn gọng kính bị gãy tại tiệm kính có đắt không?

Cách hàn gọng kính bị gãy không thể tự làm tại nhà khi không có dụng cụ chuyên dụng. Chưa kể, việc này khó hơn bạn tưởng vì nó yêu cầu người thực hiện phải có kỹ thuật. Thế nên, khi gọng kính gãy thì tốt nhất nên mang ra tiệm để được hỗ trợ sửa chữa.

Có điều, giá hàn kính gãy có đắt không? Trường hợp nào thì hàn được – Trường hợp nào nên thay gọng mới? Cùng Titan tìm hiểu trước những câu hỏi này để xử lý chính xác khi gặp tình huống này nhé!

cach-han-gong-kinh-bi-gay

Cách hàn gọng kính bị gãy không thể tự làm tại nhà khi không có dụng cụ chuyên dụng

Tìm hiểu về dịch vụ hàn gọng kính gãy

Gãy gọng kính là một trong những sự cố thường gặp khi dùng kính. Nếu chiếc kính bạn dùng làm từ chất liệu: nhựa, gỗ… Thì có thể chọn cách dán gọng kính bằng keo 502 dùng tạm vài ngày. Nhưng nếu gọng kính bằng kim loại thì keo 502 không phát huy được hiệu quả tối ưu.

Rõ ràng, khi không thể dùng cách sửa gọng kính gãy bằng keo 502 thì bắt buộc chúng ta phải dùng đến phương án khác. Đối với các mẫu gọng kính làm bằng: kim loại, titan… Hoặc gọng kính kim loại mix nhựa có vị trí gãy làm bằng kim loại… Thì cách tốt nhất là hàn gọng kính bị gãy.

Hiện tại, hầu hết các cửa hàng mắt kính đều có dịch vụ này. Tùy tình trạng kính và tùy nơi sẽ có niêm yết giá sửa chữa khác nhau. Khi chọn cách hàn gọng kính bị gãy, các bạn nên cân nhắc thật kỹ để chọn nơi chuyên nghiệp. Dù chỉ là một mối hàn nhỏ, ở vị trí khuất… Nhưng đã chấp nhận chi tiền thì nhất định phải đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

cach-han-gong-kinh-titan

Hầu hết các cửa hàng mắt kính đều có dịch vụ sửa chữa gọng kính gãy hỏng

Gọng kính gãy nên hàn hay nên mua mới?

Thay gọng kính bị gãy là giải pháp cuối cùng và tốt nhất khi phát sinh sự cố gãy gọng. Có điều, so với sửa gọng kính thì chi phí mua mới chắc chắn đắt hơn. Thêm nữa, không dễ để tìm được mẫu gọng vừa đẹp vừa tương thích với tròng kính cũ. Do đó nhiều người quyết định mua luôn cả tròng và gọng mới cho nhanh dù biết rằng combo kính xịn không hề rẻ.

sua-mat-kinh-bi-gay-gong-tphcm

Việc hàn gọng hay sửa chữa kính mắt… không nên tự ý làm mà nên mang đến tiệm kính chuyên nghiệp

Thực tế, cách tốt nhất không có nghĩa là cách duy nhất. Trường hợp bạn chưa muốn đổi gọng kính mới thì có thể chọn cách hàn gọng kính để dùng tiếp. Tuy nhiên, lời khuyên khi chọn cách hàn gọng kính bị gãy là:

  • Nếu gọng kính dùng quá lâu, càng kính xuất hiện tình trạng bong tróc, phai màu… Vậy thì các bạn nên chọn mua kính mới. Bởi lẽ việc hàn nối vừa tốn tiền vừa khiến gọng kính “xấu” hơn. Chưa kể tròng kính dùng lâu dễ bị sai độ, nên đo lại mắt và cắt kính đúng độ nhé!
  • Nếu gọng kính bị gãy ở nhiều vị trí thì giá sửa chữa sẽ cao hơn. Trong khi đó, có nhiều mẫu gọng đẹp giá rẻ nên sửa kính đôi khi còn tốn nhiều tiền hơn. Đặc biệt, gọng kính nhựa bị gãy chốt, gãy càng… Thì chỉ tầm 300.000 VND – 500.000 VND đã có ngay gọng nhựa thời trang và không tốn thời gian chờ đợi sửa chữa.
  • Nếu gọng kính chật hoặc rộng so với gương mặt… Nếu vô ý làm gãy gọng thì nên “tận dụng cơ hội” này để đổi luôn gọng kính mới. Mua nhầm size kính không chỉ gây khó chịu khi đeo mà còn dễ bị rơi tuột, lệch tâm kính. Sử dụng lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến thị lực người dùng.
han-gong-kinh-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng…

Cách hàn gọng kính bị gãy tại tiệm kính có đắt không?

Sửa mắt kính bị gãy gọng tphcm là dịch vụ phổ biến nhưng không niêm yết giá cố định. Chính vì thế rất khó ước định chính xác số tiền phải trả khi muốn hàn sửa gọng kính. Lúc này, các bạn buộc phải đến tiệm kính để kiểm tra tình trạng hư hại. Sau cùng mới được tư vấn có nên sửa hay không và giá cả cụ thể.

Dù vậy, vẫn có một vài mức giá gợi ý cho bạn. Đối với các mẫu gọng kim loại thì tầm giá thường dưới 100.000 VND/mối hàn. Riêng cách hàn gọng kính titan sẽ đắt hơn. Dao động từ 150.000 VND đến hơn 200.000 VND.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng, mua mắt cận đổi màu… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan