Kiến thức sức khỏe

Hỏi đáp nhanh có thay gọng kính giữ tròng được không?

Thay gọng kính giữ tròng là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi tròng kính vẫn còn dùng được. Có điều trước giờ chỉ nghe thay tròng kính hoặc mua mới cả hai… Còn giữ tròng đổi gọng thì có vẻ “hơi ngược ngược” đúng không nào? Vậy có cửa hàng kính nào nhận dịch vụ này không? Đáp án bạn muốn biết có ngay trong bài viết dưới đây! Xem ngay nhé!

Những trường hợp phổ biến chọn thay gọng giữ tròng

Thay gọng kính khi bộ phận này bị gãy, hỏng… là chuyện bắt buộc phải thế. Thế nhưng không ít trường hợp chọn thay gọng kính dù vẫn còn dùng được. Chắc chắn sẽ có nhiều người nói rằng như thế rất phí tiền. Nếu như còn sử dụng tốt thì việc gì phải thay mới chi cho tốn kém.

Vậy lý do gì không ít người chấp nhận tốn tiền để thay gọng kính dù gọng không bị hỏng?

Thứ nhất, có thể kích thước khuôn mặt thay đổi khiến gọng kính cũ không còn phù hợp nữa. Thực tế, nếu chọn gọng kính tốt, dùng và bảo quản đúng cách… Thì tuổi thọ của nó có thể cả chục năm. Trong khi đó, khuôn mặt của chúng ta sẽ có nhiều thay đổi theo thời gian.

Theo tìm hiểu, từ 4 – 8 tuổi khuôn mặt thay đổi tương đối nhiều. Từ 8 – 18 tuổi thì thay đổi không nhiều và sau 18 tuổi hầu như không thay đổi. Có điều, xương mặt giữ nguyên nhưng phần mô mềm thì còn thay đổi. Dễ thấy nhất là tình trạng mặt béo, mặt gầy… Lúc này, nếu gọng kính bị chật/rộng thì nên mua gọng mới để đeo kính thoải mái hơn.

Thứ hai, thay gọng kính giữ tròng kính khi bạn nhận thấy chiếc kính này không còn hợp gu nữa. Cũng giống như: Quần áo, giày dép, túi xách… Kính mắt là mặt hàng thời trang liên tục đổi mới từng năm. Với các nàng mộ điệu thì chuyện “nay thích mẫu này”, “mai mê mẫu khác” cũng là chuyện bình thường. Thêm nữa, thay một chiếc kính mới không chỉ phù hợp với xu hướng thời trang mà còn giúp bạn làm mới bản thân.

thay-gong-kinh-gia-re-3006

Thay gọng kính giữ tròng kính khi bạn nhận thấy chiếc kính này không còn hợp gu nữa

Thay gọng không thay tròng có phải việc đơn giản dễ làm?

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần mua gọng kính mới, chuẩn bị một vài tua vít nhỏ chuyên dụng. Rồi tự thay gọng kính tại nhà mà không cần tốn tiền ra tiệm kính… Vậy thì “tiêu” rồi! Thay gọng kính hay tròng kính đều đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật và kinh nghiệm. Nếu vô ý thì nhiều khả năng sẽ khiến cả gọng và tròng kính đều bị hỏng.

Đặc biệt, thay gọng kính bị gãy hỏng hoặc gọng kính cũ… Nhưng vẫn muốn giữ lại tròng kính là chuyện “khó càng khó”. Bởi lẽ gọng kính – nhất là các mẫu gọng kính nguyên khung có size, form kính cố định… Và không phải lúc nào cũng tương thích với tròng kính bạn đã cắt trước đó. Do vậy, nếu chọn đổi gọng giữ tròng thì không thể chọn bừa mà phải được tư vấn cẩn thận.

Quan trọng hơn, kỹ thuật lắp tròng kính không phải ai làm cũng được. Nếu lắp không đúng hoặc bị lỏng ốc vít sẽ khiến tròng kính lỏng lệch. Nhẹ thì khiến bạn đau đầu, nhức mỏi mắt… Nặng hơn có thể khiến mắt bị tật khúc xạ nặng hơn.

Chính vì thế, thay gọng kính giữ tròng thì nên đến các cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao sẽ thực hiện việc thay lắp kính nhanh chóng và đúng chuẩn. Có thể sẽ tốn một khoản phí “nho nhỏ” nhưng có được kính đẹp thì cũng đáng đúng không nào?

gong-kinh-bi-gay-co-thay-duoc-khong-3006

Thay gọng kính hay tròng kính đều đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật và kinh nghiệm

TP.HCM thay gọng kính giữ tròng ở đâu thì tốt?

Có thay được gọng kính không? Đáp án đương nhiên là CÓ. Việc còn lại là chọn nơi thay gọng kính giá rẻ, nhanh chóng và đạt chuẩn kỹ thuật. Bạn đã chọn được nơi nào ở TP.HCM đáp ứng đủ các tiêu chí trên chưa nào?

Tại TP.HCM, cửa hàng kính mắt nhiều vô kể, sản phẩm và dịch vụ cũng vô cùng đa dạng. Nếu bạn không biết nên thay gọng kính ở đâu – Vậy thì Mắt kính Titan đích thị là đáp án mà bạn đang tìm kiếm rồi.

Tại Mắt kính Titan, từ sản phẩm cho đến chất lượng dịch vụ đều được người tiêu dùng đánh giá cao. Với vô số các mẫu gọng kính đẹp, nhiều kiểu dáng… Tin rằng bạn sẽ dễ dàng chọn được gọng kính phù hợp với tròng kính và sở thích của mình.

Thay-gong-kinh-giu-trong-3006

Tại Mắt kính Titan, từ sản phẩm cho đến chất lượng dịch vụ đều được người tiêu dùng đánh giá cao

Ngoài dịch vụ thay gọng kính bị gãy giữ tròng, Titan còn nhận hàn, sửa chữa gọng kính khi có yêu cầu. Nếu cần tư vấn thêm về: các vấn đề về mắt, kính cận, kính mát, mắt kính cận đổi màu khi ra nắng… Các bạn có thể liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan

2 Bình luận

  1. Lê Thị Thúy viết:

    nếu em muốn đổi gọng kính mà giữ mỗi tròng kính, vậy tròng kính đã cắt ấy có sửa lại được cho phù hợp với gọng kính mới không ạ?

    1. Dạ được ạ. Chị Thuý hiện ở khu vực Quận mấy ạ?

Bình luận đã đóng.