Kiến thức sức khỏe

Đệm mũi mắt kính bị gãy có hàn lại được không?

Đệm mũi mắt kính bị gãy có hàn lại được không? Thường thì trường hợp này hay xảy ra khi bạn dùng kính gọng kim loại. Theo thiết kế, 2 chiếc đệm mũi nhỏ xinh được gắn vào gọng bằng chốt kim loại mảnh. Bộ phận này tuy ở vị trí khuất nhưng vẫn có khả năng bị nứt gãy vì nhiều lý do.

Vậy bị gãy đệm mũi xử lý thế nào? Hàn lại được không hay phải mua gọng mới? Đáp án câu hỏi này sẽ được Titan giải đáp ngay dưới đây! Xem ngay nhé!

dem-mui-mat-kinh-bi-gay-co-han-lai-duoc-khong

Đệm mũi tuy ở vị trí khuất nhưng vẫn có khả năng bị nứt gãy vì nhiều lý do

Lý do gọng kính bị gãy chốt đệm mũi

Khi lựa chọn kính mắt, đa số chúng ta chỉ chú ý đến form dáng và màu sắc gọng kính. Từ đó vô ý bỏ qua các chi tiết nhỏ khác, ví dụ như đệm mũi chẳng hạn. Dù kích thước bé nhỏ nhưng công dụng của đệm mũi chẳng hề nhỏ bé chút nào. Đệm mũi giúp cố định gọng kính không bị tuột xuống mũi, đảm bảo mắt không bị lệch tâm kính.

Không chỉ vậy, nó còn giúp chiếc kính trông đẹp và bắt mắt hơn. Đặc biệt, nếu sóng mũi của bạn hơi thấp thì những chiếc đệm mũi rời sẽ tạo cảm giác sóng mũi cao hơn. Thế nên, khi chọn mua và sử dụng kính thì các bạn nên chú ý đến bộ phận này.

dem-mui-kinh-bi-gay

Đệm mũi bị gãy có hàn được không còn tùy vào chất liệu

Vậy lý do gì khiến đệm mũi kính bị gãy? Đệm mũi mắt kính bị gãy có hàn lại được không?

Thứ nhất, đệm mũi cũng giống như các bộ phận khác của chiếc kính. Sau một thời gian dùng sẽ bị gãy hỏng do nhiều nguyên nhân. Có thể: do dùng lâu bị xuống cấp, do lúc vệ sinh kính hay nắn chỉnh đệm mũi bạn đã quá “mạnh tay”… Nói chung, chẳng có bộ phận nào là bền bỉ chẳng lo hỏng hóc. Vậy nên đừng quá bất ngờ nếu gặp phải tình huống này.

Thứ hai, đệm mũi bị gãy có hàn được không còn tùy vào chất liệu. Theo đó, có hai dạng là: đệm mũi rời và đệm mũi nhựa đúc liền gọng. Tốt nhất các bạn hãy mang kính đến cửa hàng để được tư vấn kỹ hơn nhé!

gay-dem-mui

Đệm mũi gọng kính kim loại bị gãy có thể chọn cách hàn

Đệm mũi mắt kính bị gãy có hàn lại được không?

Khi gọng kính bị gãy, không ít bạn “chữa cháy” bằng cách sửa gọng kính gãy bằng keo 502. Ừ thì cũng được đấy thôi! Thế nhưng có một điểm dễ nhận thấy là keo 502 chỉ dán để dùng tạm thời mà thôi. Chưa kể loại keo này không đạt hiệu quả cao khi dán gọng kính bằng kim loại.

Tương tự, sửa gọng kính gãy chốt hay đệm mũi kính cận bị gãy… Không khuyến khích sử dụng keo 502 đâu đó. Đối với các mẫu gọng bằng kim loại thì các bạn hãy chọn cách hàn. Hiện nay, hầu hết các cửa hàng kính mắt đều cung cấp dịch vụ hàn gọng kính kim loại. Giá sửa chữa không quá đắt, chỉ tầm 50.000 VND – 100.000 VND cho một mối hàn.

Tất nhiên, mức giá này không cố định. Nếu gọng kính xịn, yêu cầu hàn gọng đẹp… Thì giá cả có thể đắt hơn rất nhiều. Có khi lên đến 170.000 VND – 200.000 VND một mối hàn. Quan trọng hơn, bạn sẽ mất một vài ngày hoặc có khi cả tuần mới nhận được kính hàn. Đây cũng là điều dễ hiểu vì nhiều tiệm kính sẽ thu gom một số lượng kính hỏng rồi mới tiến hành sửa chữa.

Vậy nên khi chọn dịch vụ: sửa mắt kính bị gãy, hàn đệm mũi gãy… Các bạn nên hỏi giá cả và thời gian sửa chữa trước. Đặc biệt, với những người bị tật khúc xạ nặng, dùng kính thường xuyên… Thì nên có chiếc kính dự phòng. Nếu không, bạn sẽ gặp rất nhiều bất tiện trong những ngày không có kính đấy!

han-dem-mui-bi-gay

Hầu hết các cửa hàng mắt kính đều cung cấp dịch vụ sửa chữa, hàn gọng kính gãy hỏng…

Nên hàn đệm mũi bị gãy hay mua gọng kính mới?

Đệm mũi mắt kính bị gãy có hàn lại được không? Đáp án là CÓ. Có điều, hàn gọng kính không thể giúp chiếc kính của bạn mới đẹp như khi mới mua. Chưa kể, một vài trường hợp sau khi hàn nối sẽ bị chênh giữa hai bên đệm mũi. Nếu bạn là người có yêu cầu cao về thẩm mỹ, chắc chắn sẽ không “ưng cái bụng” rồi đấy!

Trong trường hợp này, thay gọng kính giữ tròng là một cách đáng để cân nhắc. Nhất là với những chiếc kính đã dùng lâu, gọng kính gãy hỏng nhiều vị trí… Thì thay gọng mới sẽ tốt hơn. Trên thị trường có vô số gọng kính đẹp giá rẻ. Chỉ tầm 300.000 VND – 500.000 VND là đủ để bạn chọn được gọng kính thời trang rồi. Việc còn lại là nhờ người bán chọn form kính tương thích với tròng kính để thay. So với việc đợi chờ hàn gọng thì cách này nhanh hơn nhiều.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp câu hỏi “Đệm mũi mắt kính bị gãy có hàn lại được không?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan