Kiến thức sức khỏe

Gãy kính thì phải làm như thế nào? Nên sửa hay mua mới?

Gãy kính thì phải làm như thế nào? Với những ai có điều kiện tài chính dư dả thì chắc chắn sẽ chọn mua kính mới cho nhanh. Có điều, không phải cứ gãy gọng là bỏ đi mua mới. Bạn hoàn toàn có thể chọn cách tiết kiệm hơn. Đó chính là tùy tình trạng gọng kính để chọn cách sửa gọng kính phù hợp. Dưới đây là một vài cách giải quyết hiệu quả khi bị gãy gọng kính. Cùng tìm hiểu nhé!

Keo 502 có phải là cách sửa kính khi bị gãy gọng hiệu quả?

Đối với nhiều người châu Á, nếu vật dụng bị hỏng thì được xem là điềm xui. Từ chén đĩa, ly tách… đến gãy gọng kính là điềm gì? Dường như những chuyện tưởng chừng bình thường lại trở thành bất thường trong mắt nhiều người.

Thực tế, gọng kính bị gãy do nhiều nguyên nhân, chủ quan hay khách quan đều có. Có thể, gọng kính bị tác động lực quá mạnh dẫn đến gãy nứt. Hoặc cũng có khả năng do dùng lâu nên bị biến dạng, xuất hiện nhiều vết rạn nứt. Dù là lý do nào đi nữa thì cũng ảnh hưởng đến túi tiền của bạn. Một là phải sửa gọng kính gãy; hai là buộc phải mua gọng kính để thay mới.

Vậy gãy gọng kính thì phải làm như thế nào? Có phải cứ dán gọng kính bằng keo 502 là xong?

Đầu tiên phải khẳng định rằng keo 502 là keo công nghiệp có độ kết dính cực tốt. Thế nhưng dùng cách sửa gọng kính bị gãy bằng keo 502 không phải là giải pháp tối ưu. Bởi lẽ nếu không cẩn thận, keo 502 sẽ làm hỏng giá trị của chiếc kính. Thêm nữa, keo 502 chuyên dùng để dán các vật liệu như: Gỗ, nhựa… Với những gọng kính bằng kim loại hay bằng titan thì keo 502 không phát huy được hiệu quả tốt nhất.

cach-sua-gong-kinh-bi-gay-bang-keo-502-0208

Cách sửa gọng kính bị gãy bằng keo 502 không phải là giải pháp tối ưu

Gãy gọng kính thì phải làm như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc này hỏi Google – Cam đoan không phải một mà có đến 7749 cách sửa gọng kính khác nhau được gợi ý. Có điều, những cách này có thật sự mang lại kết quả tốt hay không thì chưa rõ. Nhưng chắc chắn là nếu không cẩn thận, bạn sẽ khiến gọng kính bị hỏng nặng hơn.

Để tránh tình huống không may đó, thay vì tự sửa thì các bạn nên chọn cách sửa mắt kính bị gãy gọng tại các cửa hàng uy tín. Giá sửa gọng kính đa số dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. So với việc mua gọng mới, rõ ràng cách này giúp bạn tiết kiệm hơn.

Hơn thế nữa, gọng kính bị hỏng không bắt buộc phải thay luôn tròng kính mới. Nếu tròng kính vừa cắt gần đây, không bị trầy xước, vẫn đúng độ, hỗ trợ nhìn tốt… Thì chỉ cần vệ sinh mắt kính, tháo lắp tròng kính (nếu cần) vào gọng kính mới là được. Đây đều là những thao tác đòi hỏi kỹ thuật cao, không phải ai cũng làm được. Lúc này, bạn sẽ cần đến dịch vụ sửa gọng kính tại các cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp.

gay-gong-kinh-la-diem-gi-0208

Thay vì tự sửa thì các bạn nên chọn cách sửa mắt kính bị gãy gọng tại các cửa hàng uy tín

Bị gãy gọng kính nên chọn cửa hàng nào để sửa?

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, khó lường… Nên TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác đang trong những ngày giãn cách xã hội. Nhiều cơ sở kinh doanh, shop kính tạm ngưng hoạt động để chống dịch. Điều này cũng có nghĩa là không thể trực tiếp đến cửa hàng để sửa gọng kính bị gãy chốt, hàn gọng kính kim loại

Vậy gãy kính thì phải làm như thế nào? Có nơi nào nhận sửa kính online không?

Tại TP.HCM, có đến hàng trăm cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo hành kính mắt. Nếu chẳng may kính bị hỏng trong những ngày này thì cũng chẳng cần phải lo lắng. Bạn chỉ cần chọn nơi gần nhất hoặc nơi cắt kính trước đó để được hỗ trợ.

Trong trường hợp cần sửa gấp, bạn có thể liên hệ Mắt kính Titan – Một trong những nơi phân phối gọng kính, mắt kính… và sửa gọng kính bị gãy tại TP.HCM. Không phải đợt đến dịch mới có, ngay cả thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra Titan đã cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay gọng kính Online giá rẻ… Dành cho những khách hàng vì nhiều lý do nên không thể trực tiếp đến cửa hàng.

gay-kinh-thi-phai-lam-nhu-the-nao-0208

Trong trường hợp cần sửa gấp, bạn có thể liên hệ Mắt kính Titan

Để được tư vấn hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline (Zalo) miễn phí: 0902815245 hoặc Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp, đề xuất cách giải quyết và báo chi phí sửa chữa cụ thể.

Phong Linh

Bài viết liên quan