Kiến thức sức khỏe

Giải quyết thắc mắc bị gãy kính ngay mối hàn có sửa được không?

Gãy kính ngay mối hàn thì phải làm sao? Có sửa lại được không hay phải tốn tiền thay gọng kính mới? Rõ ràng, phương án nào cũng tốn tiền cả, quan trọng là tốn ít hay nhiều mà thôi. Vậy trong trường hợp này, nên chọn cách xử lý thế nào để tiết kiệm nhất? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn. Xem ngay nhé!

Những trường hợp phổ biến cần đến dịch vụ sửa gọng kính gãy hỏng

Đeo kính cận hay kính mát gì cũng thế! Đừng nghĩ chỉ cần chú ý vệ sinh tròng kính là đủ. Bởi lẽ, gọng kính cũng đòi hỏi người dùng phải sử dụng và bảo quản cẩn thận. Nếu không, gọng kính cứng chắc đến đâu cũng chẳng thể dùng lâu. Thậm chí còn bị gãy nứt chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng.

Thực tế, có rất nhiều người tìm đến cửa hàng để hàn gọng kính bị gãy. Tùy theo mức độ hỏng, tình trạng gọng kính… Sẽ có mức phí sửa chữa khác nhau. Một số trường hợp phổ biến cần dùng đến dịch vụ sửa gọng kính như:

– Gọng kính bị lệch, rộng hoặc cong. Khi đó gọng kính khó cố định, dễ bị rơi tuột, gây khó chịu khi dùng. Cách sửa gọng kính bị lệch đơn giản nhất là hãy nắn chỉnh lại gọng kính là được.

– Khớp nối, càng kính bị gãy; hoặc gãy kính ngay mối hàn trước đó. Tình huống này, chỉ cần hàn lại khớp nối là được. Nếu gọng kính bị hỏng nặng, không thể hàn hoặc hàn nối khó đẹp… Thì các bạn nên thay gọng kính mới.

– Các phụ kiện gọng kính như: Ốc, đệm mũi, lò xo bị mất hoặc bị méo mó. Những bộ phận này tuy nhỏ nhưng có thể khiến gọng kính mất thẩm mỹ. Chi phí mua mới không đắt nên các bạn hãy thay mới.

– Ve kính hay đệm mũi bị mốc xanh hoặc ngả vàng; gọng kính bị ố vàng nhìn cũ kỹ. Trước tiên, hãy thử dùng dung dịch vệ sinh để làm sạch. Nếu những vết bẩn này không biến mất thì hãy thay mới nhé!

gong-kinh-bi-gay-chot-2706

Khớp nối, càng kính bị gãy; hoặc gãy kính ngay mối hàn trước đó cần hàn lại khớp nối là được

Gãy kính ngay mối hàn nên chọn sửa chữa ở đâu?

Tại TP.HCM, hầu như bất cứ tuyến đường nào cũng có cửa hàng bán kính mắt. Và tất nhiên, đã bán kính thì sao có thể thiếu dịch vụ sửa chữa, thay gọng kính bị gãy. Thế nên muốn mua hay sửa kính là chuyện dễ dàng.

Vậy hàn nối, thay gọng kính ở đâu vừa đẹp vừa rẻ, thời gian nhanh chóng?

Được biết đến là một trong những cửa hàng bán kính giá rẻ chất lượng tốt tại TP.HCM, Mắt kính Titan là địa điểm được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi muốn mua kính. Ngoài đo mắt và cắt kính theo yêu cầu, phân phối gọng kính, kính mát… Titan còn cung cấp dịch vụ sửa gọng kính bị gãy chốt, hàn kính nứt gãy và thay phụ kiện.

Trong trường hợp gãy kính ngay mối hàn, Titan sẽ xem xét tình trạng gọng kính thực tế. Từ đó đưa ra cách khắc phục tốt nhất giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, một vấn đề cần lưu ý là độ bền của kính hàn chưa cao. Nhất là với các gọng kính đã từng hàn trước đó.

Nếu gọng kính đã hỏng nặng, dùng cách hàn gọng kính có thể để lại dấu vết. Lúc này, Titan khuyên bạn nên mua một chiếc gọng kính mới. Chắc chắn mua mới sẽ tốn tiền hơn là sửa hàn gọng kính. Bù lại, gọng kính mới vừa đẹp vừa không lo các mối hàn gãy, tốn thời gian sửa nhiều lần.

cach-sua-kinh-khi-bi-gay-gong-2706

Mắt kính Titan cung cấp dịch vụ sửa gọng kính bị gãy chốt, hàn kính nứt gãy và thay phụ kiện an toàn, chất lượng

Quy trình hàn gọng kính gãy tại Mắt kính Titan

Hiện tại, Titan chuyên nhận hàn gọng titan và hàn gọng kính kim loại tại TPHCM. Nếu gọng kính của bạn làm từ 2 loại chất liệu trên thì có thể chọn hàn gọng tại Titan. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1 – Xác định tình trạng gọng kính bị hỏng.

Khách hàng có thể chụp ảnh gọng kính bị gãy chốt, gãy kính ngay mối hàn… Và gửi đến Titan thông qua Fanpage Kính thuốc hoặc Mắt kính Titan Hồ Chí Minh. Hoặc một cách khác là gửi hình ảnh qua Zalo 0902815245.

Bước 2 – Đến trực tiếp cửa hàng hoặc Ship gọng kính bị gãy hỏng đến Mắt kính Titan.

Tính đến thời điểm hiện tại, Titan đã xây dựng được 5 chi nhánh tại các Quận huyện TP.HCM. Nếu ở xa, bạn có thể gửi đến địa chỉ: 503 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP.HCM.

Trường hợp đang sống tại TP.HCM, các bạn hãy chọn nơi gần nhất trong 5 địa chỉ Mắt kính Titan. Cụ thể hơn, các cửa hàng kính Titan tại: Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Thủ Đức. Thời gian sửa chữa từ 2 – 6 ngày; Giá sửa chữa tùy thuộc chất liệu và tình trạng gọng kính.

Để được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ ngay đến Titan. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và giúp bạn chọn được phương án phù hợp nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan