Kiến thức sức khỏe

Kính bị rộng phải làm sao để sửa khỏi tốn công ra tiệm kính?

Kính bị rộng phải làm sao để sửa? Nếu bạn tự nhận thấy tay chân có chút vụng về, sợ càng sửa càng hỏng… Vậy thì chỉ còn cách tìm tiệm sửa mắt kính gần đây mà thôi. Có điều, gọng kính bị lỏng rộng có thể do nhiều nguyên nhân. Nhiều khi là lỗi rất nhỏ, cách sửa đơn giản ai cũng làm được. Dưới đây, BUTITAN sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi gặp sự cố này. Xem ngay nhé!

kinh-bi-rong-phai-lam-sao

Kính bị rộng phải làm sao? Nếu lỗi nhỏ thì cách sửa đơn giản ai cũng có thể làm được

Nguyên nhân thường gặp khiến gọng kính bị rộng

Gọng kính bị lỏng phải làm sao? Đương nhiên là phải tìm cách sửa rồi đúng không nào? Thế nhưng, trước khi bắt tay tìm cách sửa gọng thì các bạn cần làm rõ một vấn đề. Đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Thực tế, gọng kính bị chật hay rộng không phải lúc nào lỗi cũng là do chiếc kính. Hãy thử để ý mà xem, đâu phải chỉ có kính rẻ tiền mới bị rộng. Ngay cả khi bạn mua gọng kính cao cấp đắt tiền vẫn bị đấy thôi. Vậy nếu không phải do chất lượng kính thì nguyên nhân nằm ở đâu?

Thứ nhất, gọng kính bị giãn sau 1 – 2 tháng sử dụng là chuyện bình thường. Thường thì gọng nhựa có xu hướng bị dãn nhanh hơn các mẫu gọng kính kim loại. Tất nhiên, nếu bạn chọn gọng kính “xịn” thì có khi 5 – 6 tháng mới có hiện tượng gọng bị rộng.

Thứ hai, kính bị rộng phải làm sao chưa vội bàn. Việc gấp hơn là xem lại cách dùng kính của bạn. Nhiều bạn có thói quen “xấu” như cài kính lên tóc cho cool ngầu, hay tháo và đeo kính bằng một tay… Nhìn thì có vẻ không sao nhưng hành động này không hề tốt cho cả tròng và gọng kính. Lặp lại nhiều lần sẽ khiến bản lề kính bị lỏng, tròng kính dễ dính bụi bẩn và trầy xước.

Thứ ba, chất lượng gọng kính quyết định đến “tuổi thọ” của chiếc kính. Nếu ham kính rẻ, chọn kính không rõ thương hiệu xuất xứ… Vậy thì chỉ dùng vài ngày là gọng kính bị lỏng ốc. Có khi chẳng sửa được mà phải vứt ngay sau đó.

tiem-sua-mat-kinh-gan-day

Gọng kính bị giãn sau 1 – 2 tháng sử dụng là chuyện bình thường

Kính bị rộng phải làm sao?

Để xử lý tình huống này thì các bạn cần đánh giá tình trạng kính. Đặc biệt, cách chỉnh gọng kính phụ thuộc rất lớn vào yếu tố chất liệu. Nghĩa là cách chỉnh kính bị rộng làm bằng kim loại và nhựa sẽ khác nhau.

Cách chỉnh gọng kính kim loại bị rộng nên kiểm tra ve kính trước tiên. Bộ phận này có thể tùy chỉnh để ôm sát sống mũi. Khi chỉnh nên nhẹ tay để tránh gãy ve kính và chừa ra một khoảng nhỏ giữa mũi và cầu nối 2 mắt kính. Đừng chỉnh quá sát sẽ gây tỳ cấn làm trầy sống mũi.

Tiếp đến, hãy kiểm tra lại càng kính. Hãy thay ốc mắt kính nếu ốc vít kính bị mất hoặc có dấu hiệu hoen gỉ. Trường hợp chỉ bị lỏng thì dùng tua vít nhỏ chuyên dùng cho kính mắt để vặn lại. Riêng với những mẫu gọng khoan thì tốt nhất nên mang ra tiệm sửa mắt kính.

cach-chinh-gong-kinh-kim-loai-bi-rong

Cách chỉnh gọng kính kim loại bị rộng nên kiểm tra ve kính và càng kính

Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng đa phần vấn đề nằm ở càng kính. Bạn hãy ngâm càng kính nhựa dẻo vào nước ấm. Đợi vài phút rồi nắn chỉnh độ cong càng kính ôm sát khuôn mặt để không còn lỏng tuột.

Hoặc một cách khác là dùng máy sấy tóc để chỉnh gọng nhựa bị lỏng. Nếu dùng cách này thì đưa máy sấy cách xa tròng kính để tránh làm hỏng lớp phủ mắt kính.

Đối với các mẫu gọng nhựa lõi kim loại thì nhẹ nhàng nắn chỉnh càng kính hướng vào trong. Nhìn chung, cách đeo mắt kính không bị tuột do gọng rộng chỉ đơn giản như thế. Ngay cả khi bạn mới dùng kính thì vẫn có thể tự sửa được. Ghi nhanh lại những cách này để áp dụng khi cần thiết nhé!

cach-chinh-gong-kinh-nhua-bi-rong

Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng đa phần vấn đề nằm ở càng kính

Gọng kính bị hỏng cần sửa gấp – Đến ngay BUTITAN!

Đeo kính cận hay kính mát gì cũng vậy! Một chiếc kính bị rộng, lỏng lẻo hay thậm chí là gãy hỏng… Đều khiến người dùng khó chịu, lâu ngày còn ảnh hưởng đến mắt. Thay vì “ngó lơ” dùng tiếp, hãy sửa kính càng sớm càng tốt. Vậy kính bị rộng phải làm sao? Bạn đã tìm được tiệm sửa kính mắt tphcm chuyên nghiệp giá rẻ?

Tại TPHCM hiện có nhiều nơi nhận sửa mắt kính nên các bạn đừng quá lo lắng. Trong đó, Hệ thống Mắt kính BUTITAN là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Với mong muốn phục vụ khách hàng tốt nhất, Mắt kính BUTITAN cung cấp giải pháp toàn diện từ đo mắt kính đến sửa kính gãy hỏng. Vậy nên, nếu các bạn cần tìm tiệm sửa kính mắt gần đây thì cứ ghé tất cả các chi nhánh BUTITAN nhé!

tiem-sua-kinh-mat-tphcm

Hệ thống Mắt kính BUTITAN được nhiều người lựa chọn khi cần: đo mắt, cắt kính, sửa kính… 

Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan