Kiến thức sức khỏe

Cách làm kính không bị tuột hội cận thị nên biết

Cách làm kính không bị tuột rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể khắc phục lỗi này. Chỉ bằng một vài mẹo nhỏ, chiếc kính của bạn sẽ “yên vị” tại chỗ, không lo rơi xuống mũi. Nghe qua đã thấy đây là một bài viết vô cùng hữu ích rồi. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không lướt nhanh xuống nội dung dưới đây! Tự chỉnh gọng kính dễ dàng thế này, không biết thì rất phí đó nhé!

cach-lam-kinh-khong-bi-tuot

Cách làm kính không bị tuột rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể khắc phục lỗi này

Cách đeo mắt kính không bị tuột theo từng chất liệu kính

Hiện tại, chất liệu gọng kính khá đa dạng. Dựa vào đặc tính có thể chia thành: gọng kim loại và gọng nhựa. Ứng với mỗi chất liệu, mỗi thiết kế sẽ có cách tùy chỉnh khác nhau.

Cách chỉnh gọng kính kim loại bị rộng có thể dùng tay. Các bạn chỉ cần dùng ngón tay trỏ và ngón giữa giữ phần càng kính. Tiếp đến đưa ngón cái nhấn nhẹ phần đuôi kính để nó cong xuống. Việc này sẽ giúp gọng kính ôm sát vào vành tai không bị rơi tuột. Lần lượt nhấn chỉnh từng bên để gọng kính vừa chặt vừa đều nhau nhé!

Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng có nhiều cách. Nếu như gọng kính bị tuột do mắt kính bị lệch thì hãy dùng máy sấy. Thiết bị này sẽ làm nóng phần cầu gọng khiến nhựa bị mềm ra. Bạn dễ dàng uốn cong cầu gọng hoặc vặn lại viền kính hai bên cho đều.

Hoặc tình huống gọng kính nhựa bị trễ xuống dưới mắt. Tương tự, bạn cũng dùng máy sấy để làm nóng phần tai kính. Tiếp đến bẻ cong hai bên tai kính vào trong để gọng ôm sát vành tai, không lo rơi rớt.

Cách làm kính không bị tuột áp dụng với nhiều mẫu gọng khác nhau; thế nhưng vẫn có ngoại lệ. Trường hợp bạn đang dùng: gọng kính titan, gọng kính nhôm hay các loại nhựa không thể uốn nắn… Thì tốt nhất không nên tự sửa mà hãy mang đến cửa hàng để nhờ tư vấn sửa chữa.

cach-deo-mat-kinh-khong-bi-tuot

Có rất nhiều cách giúp khắc phục tình trạng gọng kính bị rộng dẫn đến việc kính bị tuột

Cách làm kính không bị tuột bằng một vài vật dụng dễ tìm

Cách để đeo kính không bị tuột bằng dây thun (chun). Với những ai sở hữu cấu trúc khuôn mặt có phần vành tai thấp nên áp dụng cách này. Bạn dùng hai dây thun buộc lần lượt vào hai càng kính ở ngay vị trí tiếp xúc vành tai. Dù tiện lợi nhưng việc buộc thun sẽ làm cho gọng kính mất thẩm mỹ. Vậy nên chỉ áp dụng để dùng tạm thời hoặc với chiếc kính bạn hay dùng ở nhà thôi nhé!

Đeo kính không bị tuột xuống mũi bằng cách dùng bộ gài silicon giữ gọng kính. Trọn bộ có hai miếng đệm, bạn chỉ cần gài vào càng kính ở sau vành tai là được.

silicon-giu-gong-kinh

Có thể giữ kính không bị tuột bằng các món phụ kiện kính như: bộ gài silicon, dây đeo kính…

Cách làm kính cận không bị tuột bằng dây đeo kính. Thường thì khi nhắc đến dây đeo kính cận, nhiều người cho rằng chỉ có “con nít” mới dùng. Thực tế không phải vậy, bất kể đeo kính cận, kính mát, hay kính bơi, kính thể thao… Dùng dây đeo kính có tác dụng như nhau đó là giữ cố định gọng kính không tuột khỏi mắt.

Ngoài ra, vẫn còn một vài cách làm kính không bị tuột khác được nhiều người áp dụng. Ví dụ: dùng kem dưỡng ẩm không dầu trong trường hợp da mặt nhờn dầu khiến gọng trơn tuột. Hoặc dùng sáp Nerd Wax bôi lên một phần khung kính và càng kính. Sáp Nerd Wax là sản phẩm của Don Hejny dành cho người đeo kính có da dầu hay ra mồ hôi.

Hãy thử áp dụng các mẹo nhỏ trên, bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu được đấy!

Có nên tự chỉnh sửa kính tại nhà hay không?

Bạn biết đấy! Để mua kính thì phải tốn tiền. Kính mắt chất lượng tốt, hàng hiệu thời trang thì giá bán không hề rẻ. Dù vậy, chẳng ai có thể quả quyết rằng “kính đắt tiền không bao giờ hỏng”. Thế nên trong thời gian dùng, nếu gọng kính phát sinh một số vấn đề như: lỏng ốc, càng kính bị rộng, đệm mũi bẩn… Thì có thể tự tìm cách sửa chữa tại nhà cho tiết kiệm.

cach-sua-gong-kinh-bi-gay

Gọng kính bị các lỗi nặng như: gãy gọng, lệch trồng, mắt kính trầy nhiều… thì nên mang kính ra tiệm để sửa

Ngược lại, những sự cố nghiêm trọng hơn như: gọng kính nứt gãy, tròng kính trầy xước, bị lệch tròng… Tốt nhất hãy đem kính đến cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp để sửa. Theo tìm hiểu, giá sửa chữa hàn gọng kính kim loại tphcm không quá đắt. Đừng tự mày mò sửa kính khi bạn không có kinh nghiệm. Bởi lẽ chỉ cần sơ suất một chút là chiếc kính của bạn có nguy cơ hỏng nặng hơn đấy!

Trên đây là một vào thông tin hướng dẫn “Cách làm kính không bị tuột”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan khi có nhu cầu: cắt kính, sửa kính gãy hỏng,… Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan