Kiến thức sức khỏe

Chia sẻ cách điều chỉnh gọng kính để đeo kính không bị tuột

Đeo kính không bị tuột có rất nhiều cách để xử lý. Nếu gọng kính bị tuột vì lỏng/rộng, ve kính có vấn đề… Bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh tại nhà mà không cần mang ra tiệm. Dưới đây là một vài cách điều chỉnh gọng kính đơn giản ai cũng làm được. Tham khảo ngay nhé!

deo-kinh-khong-bi-tuot

Đeo kính không bị tuột có rất nhiều cách để xử lý nên các bạn không cần lo lắng

Cách điều chỉnh gọng kính để đeo kính không bị tuột

Thứ nhất, mắt kính bị rơi tuột do đệm mũi (ve kính) quá chật hoặc quá lỏng lẻo. Đây là dạng đệm mũi rời hay thấy trong các mẫu gọng kính bằng kim loại. Bộ phận này gắn với gọng kính bằng một con ốc vít nhỏ. Cách điều chỉnh đệm mũi rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ kính bằng tay không thuận. Tiếp đến, dùng ngón trỏ và ngón cái tay còn lại để bẻ nhẹ đệm mũi vào trong học ra ngoài cho phù hợp với sóng mũi người đeo. Lưu ý thêm, đệm mũi khá yếu nên đừng dùng quá nhiều lực để tránh làm gãy. Nếu vấn đề nằm ở đệm mũi, ví dụ: đệm mũi quá nhỏ, bị bào mòn do dùng lâu… Hãy thay mới miếng đệm chống trượt kính nhé!

mat-kinh-bi-roi

Các loại gọng nhựa hay bị lỏng sau một thời gian sử dụng và có thể tự chỉnh tại nhà

Thứ hai, đeo kính không bị tuột bằng cách chỉnh lại càng kính. Thường thì các loại gọng nhựa hay bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Nếu gọng kính nhựa dẻo, hãy ngâm phần đuôi càng kính vào nước nóng. Khi càng kính mềm, hãy dùng tay chỉnh lại cho vừa mặt. Hoặc một cách khác là dùng máy sấy tóc làm nóng càng kính, tiếp đến nắn chỉnh lại. Đối với các mẫu gọng kim loại, các bạn sẽ cần đến một chiếc kiềm để nắn chỉnh càng kính. Nhớ là phải cẩn thận, nhẹ tay để càng kính không bị nứt gãy, trầy xước. 

Thứ ba, ốc vít bản lề bị lỏng nên gọng kính khó cố định và dễ rơi tuột. Rất đơn giản! Hãy dùng chiếc tua vít 2 hoặc 4 cạnh loại nhỏ và siết chặt ốc vít là được.

cach-deo-kinh-khong-bi-tuot

Ốc vít bản lề bị lỏng hãy dùng chiếc tua vít 2 hoặc 4 cạnh loại nhỏ và siết chặt ốc vít lại

Những thói quen xấu cần tránh để đeo kính không bị tuột xuống mũi

Thực tế, không phải lúc nào kính bị tuột cũng là do chiếc kính có vấn đề. Xét đến nguyên nhân sâu xa, nhiều khả năng là do thói quen “xấu” khi dùng kính. Thế nên, thay vì phải tìm cách đeo kính không bị tuột thì hãy sửa những “tật xấu” dưới đây!

  • Không nên kẹp kính lên đầu, dùng một tay để đeo và tháo kính. Nhiều người cho rằng hành động này khiến họ trông “ngầu” hơn. Nhưng nếu lặp lại quá nhiều lần sẽ khiến gọng kính lỏng và mất form kính.
  • Đặt kính ở gần nguồn nhiệt, nhất là các mẫu gọng nhựa dễ làm gọng biến dạng. Lúc này, bạn không thể sửa chữa hay nắn chỉnh mà phải mua gọng mới.

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam nhập và phân phối nhiều dòng kính. Từ các mẫu gọng hàng hiệu tiền triệu đến kính bình dân giá rẻ đều có cả. Trong tầm giá dưới 500.000 VND vẫn có rất nhiều lựa chọn kính đẹp chất lượng tốt. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn cách thay gọng giữ tròng (nếu tròng kính còn dùng được). Hãy chọn mua kính tại các cửa hàng uy tín để được tư vấn giải pháp tốt nhất nhé!

sua-gong-kinh-tai-tphcm

Tại TPHCM, Titan là địa chỉ phân phối kính chính hãng đúng giá, hỗ trợ sửa kính gãy hỏng…

Bạn đã tìm được nơi hỗ trợ sửa gọng kính tại TPHCM?

Tại hầu hết các cửa hàng kính mắt đều có dịch vụ hỗ trợ sửa chữa gọng kính nên các bạn không cần quá lo lắng. Nếu chọn mua gọng chính hãng tại các cửa tiệm chuyên nghiệp, uy tín… Thì trong thời gian bảo hành, việc sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Trường hợp gọng kính bị lỗi kỹ thuật còn có thể được bồi hoàn 1:1.

Tại TPHCM, Mắt kính Titan là địa chỉ phân phối kính chính hãng đúng giá được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh các mẫu: gọng, tròng kính… Titan còn cung cấp thêm một số mặt hàng phụ kiện chống tuột kính, silicon giữ gọng kính với giá cả phải chăng. Để được tư vấn thêm về: kính cận, kính râm nam nữ, phụ kiện kính… Hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan