Kiến thức sức khỏe

Mắt kính thủy tinh mờ thì làm thế nào để hết mà không hỏng kính?

Mắt kính thủy tinh mờ thì làm thế nào để xử lý hiệu quả mà không làm hỏng kính? Gặp phải câu hỏi này, nhiều người liền chọn ngay đáp án cứ lấy khăn lau kính là được. Có điều, kính mờ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thế nên chỉ một chiếc khăn lau chưa chắc đã giải quyết xong vấn đề.

Vậy chính xác thì nên xử lý thế nào trong tình huống này? Titan sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé!

mat-kinh-thuy-tinh-mo-thi-lam-the-nao

Mắt kính thủy tinh bị mờ nhòe có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Vì sao mắt kính thủy tinh mờ đục?

Rõ ràng lúc mới mua về tròng kính mới đẹp là thế! Nhưng chỉ vài lần dùng đã bị mờ đục, nhìn vật gì cũng mờ mờ ảo ảo… Mới chỉ nghe thôi đã thấy nản rồi đúng không nào?

Thực tế, mắt kính bị mờ là chuyên thường gặp khi dùng kính, bất kể bạn dùng tròng nhựa hay thủy tinh. Nói cách khác, một chiếc kính dù tốt đến đâu cũng sẽ bị mờ do một nguyên nhân nào đó. Ví dụ như:

Thứ nhất, ham kính giá rẻ nên chọn nhầm tròng kính kém chất lượng, không chống trầy, không chống nước… Bề mắt kính dễ bắt bụi, bám nước nên rất nhanh bị mờ đục.

Thứ hai, vẫn nguyên nhân là do… tròng kính. Có điều, lần này lỗi là do bạn cắt kính sai độ. Lúc này, dù có mua kính xịn thì cũng thấy tầm nhìn mờ nhòe và làm mắt tăng độ nhanh.

mat-kinh-bii-mo

Nếu cắt kính sai độ hoặc mua tròng kính kém chất lượng cũng sẽ bị tình trạng mờ nhòe

Thứ ba, nếu bạn có thói quen “xấu” như: sờ tay lên kính, lười vệ sinh kính… Đều sẽ khiến tròng kính bị mờ. Vậy mắt kính thủy tinh mờ thì làm thế nào? Đơn giản thôi, chỉ cần lấy khăn và nước rửa kính để lau chùi kính là được. Thêm nữa, hãy từ bỏ ngay các tật xấu để tránh làm bẩn và làm hỏng lớp phủ tính năng trên bề mặt kính nhé!

Thứ tư, việc tự ý pha chế dung dịch rửa kính sẽ chẳng giúp bạn tiết kiệm đâu. Ngược lại, việc dùng dung dịch chứa hóa chất tẩy rửa, sử dụng khăn vải khô cứng… Sẽ khiến tròng kính bị mờ đục, trầy xước nhiều. Do vậy, để kính không bị mờ, trầy hỏng thì nên tránh những lỗi này nhé!

cach-lam-mat-kinh-khong-bi-mo

Khi kính mờ nhòe, nên dùng khăn lau kính để kiểm tra tình trạng mắt kính

Mắt kính thủy tinh mờ thì làm thế nào để hết mà không hỏng kính?

Nhìn chung, cách làm mắt kính không bị mờ chẳng hề khó. Bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân và dựa vào đó để đưa ra hướng xử lý triệt để.

Trường hợp 1, nếu kính mờ là do cắt kính sai độ hoặc chất lượng kính có vấn đề… Vậy thì chỉ còn cách thay mới tròng kính. Trước đó, hãy kiểm tra lại mắt để xác định tình trạng mắt. Dựa vào kết quả đo mắt để chọn tròng kính có chiết suất phù hợp. Đặc biệt, để giảm tình trạng mờ kính thì nên ưu tiên chọn: mắt kính chống hấp hơi, mắt kính chống bám nước, chống bám bụi… Nếu bạn là người hay dùng thiết bị điện tử thì nên cân nhắc mua kính lọc ánh sáng xanh. Chọn kính đa tính năng sẽ giúp bạn bảo vệ mắt tốt hơn đấy!

mat-kinh-chong-bam-nuoc

Nên lựa chọn các mẫu kính có tính năng chống bám bụi để giữ tầm nhìn sáng rõ hơn

Trường hợp 2, áp dụng các cách lau kính không bị mờ bằng khăn lau, nước rửa kính. Tròng kính thủy tinh bị dính bụi nhiều thì chỉ cần lau sạch đi là được. Tuy nhiên, kính thủy tinh có nhược điểm là dễ trầy xước, dễ nứt vỡ. Mắt kính bị xước ít, chưa ảnh hưởng đến tầm nhìn thì có thể dùng tiếp. Ngược lại, nếu vết xước nhiều và sâu thì nên mua kính mới càng sớm càng tốt.

Đeo mắt kính bị xước có sao không? Đáp án đương nhiên là có. Để tránh kính hỏng hại mắt, các bạn nên hạn chế mắt kính trầy xước bằng những cách như:

  • Cất kính vào hộp đựng khi không dùng, không tự ý dùng quần áo, vải cứng để lau kính.
  • Đừng tự ý dùng các mẹo khi đeo kính cận, pha chế nước lau kính theo kiểu truyền miệng chưa qua kiểm chứng.

Liên hệ với Mắt kính Titan để được đo mắt và tư vấn cắt kính chính hãng với mức giá ưu đãi

Mua kính mắt tại TPHCM nên chọn cửa hàng nào?

TPHCM có nhiều cửa hàng bán kính mắt như thế! Nhưng để chọn được nơi bán kính tốt thì chẳng dễ chút nào. Tất nhiên, đó chỉ là những lời “than vãn” trước khi biết đến Mắt kính Titan mà thôi. Một khi đã lựa chọn mua kính tại Titan thì các bạn chẳng cần phải lo lắng vấn đề này nữa.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy các mẫu kính chính hãng với mức giá ưu đãi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Titan sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao được đào tạo bài bản. Bên cạnh việc tư vấn, chúng tôi còn giúp hỗ trợ sửa chữa trong suốt thời gian sử dụng kính.

Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ kiểm tra và nhanh chóng đưa ra hướng sửa chữa giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Phong Linh

Bài viết liên quan