Kiến thức sức khỏe

Cách giúp giảm tình trạng kính bị dính hơi nước khi đi mưa

Kính bị dính hơi nước khi đi mưa không chỉ cản trở tầm nhìn mà còn tiềm ẩn nguy hiểm. Nhận định này không hề nói quá đâu nhé! Hãy thử tưởng tượng vào những ngày mưa giông, thật khó để di chuyển khi mắt kính bị mờ đục. Trường hợp bạn bị tật khúc xạ phải đeo kính thường xuyên… Chắc chắn mắt mờ hơi nước sẽ gây ra vô số phiền toái và bất tiện.

Vậy làm thế nào để chống bám hơi nước kính đeo mắt? Nếu quan tâm đến chủ đề này thì nhất định đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

chong-bam-hoi-nuoc-kinh-deo-mat

Kính bị dính hơi nước gây cản trở tầm nhìn nên phải tìm cách khắc phục để tránh gây nguy hiểm

Cách làm kính không bị hấp hơi bằng bộ dụng cụ vệ sinh kính

Khi mua kính, hầu hết các cửa hàng sẽ tặng khách bộ dụng cụ vệ sinh kính mắt. Combo này gồm hai món là: nước rửa kính và khăn lau kính chuyên dụng. Thường thì khi thấy tròng kính bị mờ đục, lấm bẩn… chúng ta mới nghĩ đến chuyện lau kính. Có điều đó vẫn chưa phải là toàn bộ công dụng của combo này.

Theo tìm hiểu, thành phần nước xịt rửa kính chuyên dụng có chứa Isopropyl Alcohol và Sodium Lauryl. Ngoài việc giúp làm sạch kính thì nó còn để lại một lớp màng mỏng trong suốt trên mắt kính. Tác dụng của lớp màng này là giúp chống lại sự tạo hơi nước. Nói cách khác, nó có thể giúp hạn chế tình trạng bám hơi nước trên bề mặt kính.

Có điều, sử dụng cách này hiệu quả không lâu. Bù lại, đây là cách an toàn với tròng kính, không hóa chất tẩy mạnh nên không làm hỏng lớp phủ mắt kính.

cach-lam-kinh-khong-bi-hap-hoi

Thành phần nước xịt rửa kính chuyên dụng giúp chống lại sự tạo hơi nước trên bề mặt kính

Chẳng lo mắt kính bị mờ chỉ bằng nước xà phòng

Nước xà phòng pha loãng rửa kính và để khô tự nhiên… Đó cũng là mẹo khi đeo kính cận giúp giảm tình trạng bám hơi nước.

Cũng giống như nước rửa kính, dùng xà phòng rửa mắt kính sẽ để lại một lớp màng mỏng. Nó có tác dụng ngăn các phân tử nước hình thành giọt sương làm mờ kính. Ngoài xà phòng, để tránh kính bị dính hơi nước có thể dùng một vài sản phẩm tương tự. Như: kem đánh răng, dầu gội cho bé…

Tuy nhiên, một điểm cần nhớ là những cách này đơn giản nhưng độ an toàn không cao. Nếu dùng xà phòng quá đặc hoặc thành phần sản phẩm có hoạt chất tẩy mạnh… Thì sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến bề mặt kính, thậm chí khiến tròng kính mất đi tính năng ban đầu.

kinh-bi-dinh-hoi-nuoc

Nên cẩn thận khi áp dụng các mẹo dùng kính cận để tránh làm hỏng lớp phủ bề mặt kính…

Cắt tròng kính có tính năng chống bám hơi nước

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều dòng kính chống bám nước. Sản phẩm này sử dụng vật liệu mới có khả năng “kỵ nước”. Ngay khi nước mưa rơi vào kính, hơi nước không bám lại mà tụ thành giọt và tự trôi đi. Vậy thì đâu cần phải lo mặt kính bị đục do hơi nước. Chọn dùng kính này thì bạn chẳng cần phải vất vả tìm kiếm cách làm kính không bị mờ khi đi mưa.

Tất nhiên, tròng kính đa năng chất lượng tốt giá cả sẽ đắt hơi đôi chút so với tròng thường. Nhưng sự chênh lệch này hoàn toàn xứng đáng bởi sức khỏe đôi mắt là vô giá.

kinh-chong-bam-hoi-nuoc

Lựa chọn các mẫu kính chống bám hơi nước giúp tầm nhìn sáng rõ khi đi mưa

Muốn không gặp tình trạng kính bị dính hơi nước thì dùng tròng kính gì?

Nếu bạn thường xuyên di chuyển ngoài trời hay tính chất công việc hay dùng khẩu trang… Vậy thì lời khuyên tốt nhất là nên chọn kính có tính năng chống bám hơi nước. Tại các cửa hàng kính mắt hiện có bán dòng kính này nên mua khá dễ. Trước khi mua kính, nên xác định rõ nhu cầu và tình trạng mắt để chọn sản phẩm phù hợp. Bạn có thể tham khảo một vài sản phẩm bán chạy như:

Essilor Crizal Prevencia 1.56 1.238.000 VNĐ/ cặp
Chemi X-Drive 1.60 900.000 VNĐ/cặp
Chemi U2 1.60 630.000 VNĐ/cặp
Hoya Blue Control 1.55 S 650.000 VNĐ/cặp

Trên đây là một vài gợi ý chia sẻ “Cách giúp giảm tình trạng kính bị dính hơi nước khi đi mưa”. Trong những ngày giao mùa mưa giông này, bạn sẽ thấy vai trò quan trọng của chiếc kính. Có thể, chi phí cắt kính “xịn” đa năng sẽ tốn của bạn một số tiền không nhỏ. Thế nhưng một chiếc kính tốt giúp tầm nhìn sáng rõ mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Vậy nên dù mua kính cận hay kính mát, kính không độ hay có độ… Đừng chỉ xem giá mà quên đi tính năng tròng kính.

kinh-chong-bam-hoi-nuoc-khi-di-mua

Liên hệ với Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, tư vấn kính cận, kính mát…

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc cần tư vấn thêm: kính chống bám nước, kính chống ánh sáng xanh, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan