Kiến thức sức khỏe, Kính cận mỏng

Có Bí Kíp Nào Cần Biết Khi Chọn Gọng Kính Cận Mỏng?

Có Bí Kíp Nào Cần Biết Khi Chọn Gọng Kính Cận Mỏng? Kính cận mỏng bạn cũng đã biết kính mỏng đi là nhờ chất liệu làm tròng kính có độ index cao. Độ index của tròng càng lớn thì kính càng mỏng. Nhưng một phần nữa, gọng kính cận mỏng cũng ảnh hưởng đến trọng lượng kính.

Thoải mái nhẹ nhàng hơn vì gọng kính cận mỏng

Người bị cận thị thường phải vướng víu vì cặp kính cận. Đặc biệt là người có độ cận nặng. Cặp kính dày cộm, hay bị tụt xuống sống mũi, tì nặng lên vành tai và mũi.

Do đó, sử dụng kính cận mỏng được ưa chuộng hơn với người cận thị nặng. Bên cạnh việc lựa chọn tròng kính có độ chiết xuất cao để làm, lựa chọn gọng nên quan tâm. Vậy có bí kíp nào cần biết khi chọn gọng kính cận mỏng?

Chọn kính có gọng mỏng, trọng lượng kính sẽ nhẹ hơn. Chúng ta không phải lo bị kính tì vào vành tai, sống mũi gây vết lằn thâm nữa. Kính nhẹ hơn nên cũng không bị tụt gây bất tiện khi nhìn. Đeo kính cũng cảm giác thoải mái nhẹ nhàng hơn.

 

Có Bí Kíp Nào Cần Biết Khi Chọn Gọng Kính Cận Mỏng?

Có Bí Kíp Nào Cần Biết Khi Chọn Gọng Kính Cận Mỏng?

Có Bí Kíp Nào Cần Biết Khi Chọn Gọng Kính Cận Mỏng cho số độ cao

Có nhiều chất liệu làm gọng kính nhưng để làm kính gọng mỏng thì nên làm gọng nhựa. Đương nhiên gọng nhựa vẫn được ưa chuộng hơn. Dễ dàng nhận thấy chất liệu nhựa rất nhẹ, kể cả khi làm kính. Hơn nữa, gọng nhựa cũng rất bền, không gây kích ứng da. Kiểu dáng, màu sắc cũng đa dạng hơn, rất thích hợp cho các bạn nữ, bạn nam trẻ tuổi. Thích sự nhẹ nhàng, trẻ trung mà bị cận thị nặng.

 

Có Bí Kíp Nào Cần Biết Khi Chọn Gọng Kính Cận Mỏng?

Có Bí Kíp Nào Cần Biết Khi Chọn Gọng Kính Cận Mỏng?

Cũng có một số thiết kế gọng bằng kim loại có thể làm nhẹ đi trọng lượng kính. Chẳng hạn như gọng kính vuông, gọng nửa kim loại,… Ưu điểm của kính gọng kim loại là mang đến vẻ chững chạc, nhưng không quá già dặn cho người đeo. Thích hợp cho các giáo viên, kĩ sư, bác sĩ. Tuy nghiêm túc nhưng vẫn phong cách và thẩm mỹ.

Lựa chọn gọng kính mỏng giúp giảm trọng lượng kính đi nhiều. Do đó, mặc dù tròng kính rất quan trọng nhưng cũng nên chú ý chọn gọng phù hợp. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về gọng kính cận mỏng, hãy liên hệ đến mắt kính Titan.

Bài viết liên quan