Đeo kính áp tròng dùng thuốc nhỏ mắt nào bảo vệ mắt?

Đeo kính áp tròng dùng thuốc nhỏ mắt nào bảo vệ mắt? Kính áp tròng đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Người ta không thích đeo những chiếc kính gọng vướng víu mà đổi thành kính áp tròng đầy thẩm mỹ. Nhưng sử dụng kính áp tròng như thế nào để bảo vệ mắt?

Kính áp tròng, hay còn gọi là lens, đang trở thành một phụ kiện làm đẹp phổ biến. Kính áp tròng được sử dụng rộng rãi và dần thay thế kính gọng. Trở thành một phụ kiện làm đẹp cho mắt, một dụng cụ làm đẹp hữu ích cho mọi người.

Sử dụng lens nên chú ý đến các dung dịch ngâm, nước nhỏ mắt để bảo vệ lens và mắt. Chắc hẳn nhiều bạn mới sử dụng lens sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu loại thuộc nhỏ mắt giúp bảo vệ mắt tốt nhất.

Đeo kính áp tròng dùng thuốc nhỏ mắt nào bảo vệ mắt?
Đeo kính áp tròng dùng thuốc nhỏ mắt nào bảo vệ mắt?

Đeo kính áp tròng dùng thuốc nhỏ mắt nào bảo vệ mắt?

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt cho lens. Khi sử dụng kính áp tròng, bạn bắt buộc phải sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng cho lens. Mỗi loại nước nhỏ mắt đều có một công dụng và thành phần riêng. Tuyệt đối không sử dụng các loại nước nhỏ mắt thường cho việc sử dụng lens.

Tại sao không sử dụng nước nhỏ mắt thường khi đeo lens?

Nước nhỏ mắt thường được chia ra các loại sử dụng phù hợp với từng tình trạng sức khỏe mắt. Nếu mắt bị khô sẽ có thuốc nhỏ mắt dành cho khô mắt. Nếu mắt bị đau, viêm hay đỏ mắt sẽ có thuốc nhỏ mắt phù hợp.

Khi sử dụng kính áp tròng cũng sẽ có thuốc nhỏ mắt riêng như vậy. Từng loại nước nhỏ mắt đều được sử dụng theo các thành phần với các mục đích riêng.

Hàm lượng muối nhiều và thành phần khác khi nhỏ vào mắt. Khi đeo lens sẽ hút nước và độ ẩm trực tiếp từ lens, phần phân cách lens và giác mạc. Làm khô, mất độ ẩm, độ trơn tru, khiến lens ôm sát vào giác mạc gây khó chịu, cộm, đỏ. Đây là hiện tượng rất nhiều bạn gặp phải khi dùng thuốc nhỏ mắt khác để thay thế.

Đeo kính áp tròng dùng thuốc nhỏ mắt nào bảo vệ mắt?
Đeo kính áp tròng dùng thuốc nhỏ mắt nào bảo vệ mắt?

Lợi ích của thuốc nhỏ mắt cho lens

Cung cấp cả độ ẩm và oxy cho mắt gấp nhiều lần các loại nhỏ mắt thông thường. Đảm bảo an toàn và bảo vệ mắt.

Tránh tình trạng lens khô bị mất nước, khô ôm quá sát vào giác mạc, tạo cảm giác khó chịu.

Giúp cho việc đeo lens trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Rửa trôi bụi bẩn và sát trung cho mắt trước và sau khi đeo lens. Đảm bảo an toàn cho mắt trong suốt quá trình sử dụng.

Sử dụng lens sẽ không có nhiều vướng víu như kính gọng. Tuy nhiên người đeo kính áp tròng luôn phải chú ý đến các vấn đề vệ sinh, bảo vệ mắt tốt hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 815 245