Đeo kính bảo vệ mắt có phòng ngừa được virus Corona hay không?

Đeo kính bảo vệ mắt có phòng ngừa được virus Corona hay không? Đây là điều mà nhiều người dân thật sự quan tâm và nghiêm túc tìm hiểu. Bởi theo các chuyên gia, virus Corona có thể lây lan qua đường mắt, Thế nên việc đeo kính bảo vệ đôi mắt là hoạt động như một lá chắn bảo vệ. Để giúp bạn có góc nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này, chúng tôi mời bạn đến với bài viết sau.

Có nên đeo kính bảo vệ mắt giữa đại dịch Covid-19 không lối thoát?

Các chuyên gia thông Covid-19 có khả năng lây lan qua đường mắt. Chuyên gia nhãn khoa khuyên mỗi người nên nâng cao ý thức phòng ngừa virus Corona. Chiếc kính lúc này đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ đôi mắt chống mọi tác nhân gây hại bên ngoài.

Theo Robyn Gershon, giáo sư dịch tễ học tại Đại học Y tế Công cộng Toàn cầu của Đại học New York. “Đối với những người vốn đã đeo kính, cặp kính trở thành một biện pháp bảo vệ hiệu quả”.

Vậy virus Corona lây truyền bằng hình thức nào? Virus thường lây lan qua các giọt bụi nước khi người dương tính virus Corona ho hoặc hắt hơi. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, những giọt bụi nước này còn có khả năng xâm nhập vào cơ thể người khác. Chúng xâm nhập thông qua mũi, miệng hoặc trong một số trường hợp là đường mắt.

Nếu đeo kính bảo vệ mắt cẩn thận, những giọt nước văng ra không thể bắn thẳng vào đôi mắt. Do đó, mỗi người nên tự trang bị phụ kiện này ngay từ hôm nay, khi đọc bài viết này. Việc đeo kính cần được thực hiện nghiêm túc, nhất là khi trò chuyện đối diện người với người.

deo-kinh-bao-ve-mat-2703
Đối với những người vốn đã đeo kính, cặp kính trở thành một biện pháp bảo vệ hiệu quả

Đeo kính bảo vệ mắt có hại mắt hay không?

Theo các chuyên gia nhãn khoa, đeo kính thuốc đúng số độ không gây hại cho mắt. Kính chỉ thật sự có hại, khi người đeo dùng cặp kính lệch, không đúng số độ thực tế mắt.

Tiến sĩ Jake Deutsch, một bác sĩ ở Manhattan, đồng thời là giám đốc lâm sàng và đồng sáng lập Special Infusion đồng ý với biện pháp đeo kính bảo vệ mắt. Tiến sĩ Jake Deutsch cho rằng, việc đeo kính tất nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều. Thật sự đáng ngợi khen so với việc không có gì để bảo vệ sự an toàn đôi mắt.

Có thể khẳng định, mắt kính là một giải pháp đơn giản và dễ trang bị để phòng ngừa phơi nhiễm. Thế nhưng, kính chỉ là một trong những biện pháp bổ sung cho các biện pháp phòng ngừa thông thường mà thôi.

Bên cạnh đó, một trong những lý do khiến kính đeo trở thành một ý tưởng hay. Bởi vì kính chính là rào cản để bạn không chạm vào mắt. Giáo sư Gershon có cho biết thêm rằng, việc chạm vào mặt là một nguy cơ lây lan nCOV thực sự lớn.

deo-kinh-bao-ve-mat-2703
Mắt kính là một giải pháp đơn giản và dễ trang bị để phòng ngừa phơi nhiễm

Ngoài đeo kính bảo vệ mắt, bạn nên áp dụng phòng ngừa Corona ra sao?

Ngoài việc đeo mắt kính bảo vệ mắt, bạn cần trang bị phụ kiện, áp dụng các biện pháp sau.

Thứ nhất, người dân nên chọn chỗ ngồi trên xe bus hoặc tàu điện ngầm. Điều này sẽ giúp chúng ta không phải vịn vào các tay nắm trên tàu xe.

Thứ hai, người dân dùng dụng cụ che chắn khuôn mặt đồng thời tránh tiếp xúc người bệnh.

Thứ ba, nếu phải thường xuyên đi làm xa nhà, bạn nên tránh những chuyến tàu đông đúc. Nếu có thể, bạn hãy chịu khó đi bộ hoặc đi xe đạp đến chỗ làm việc.

Thứ tư, hằng ngày, sau khi trở về nhà, bạn nên tiến hành những biện pháp vệ sinh. Bạn hãy lau mắt kính và những vật dụng cá nhân chạm vào tay vịn, cửa và ghế ngồi trên tàu bằng khăn lau khử trùng.

Thứ năm, nếu bạn là tín đồ của kính áp tròng thì đối với thời điểm này, bạn nên chọn mắt kính gọng thay thế.

deo-kinh-bao-ve-mat-2703
Nếu phải thường xuyên đi làm xa nhà, bạn nên tránh những chuyến tàu đông đúc

Đeo kính bảo vệ mắt là một biện pháp nhằm hạn chế rủi ro, giúp bạn ít tiếp xúc mầm bệnh. Tuy kính không bảo vệ toàn bộ khuôn mặt nhưng ít nhất, việc đeo kính sẽ đảm bảo sự an toàn chính bạn.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện