Đeo tròng kính không độ có tác dụng gì? Có cần thiết không?

Thông thường, những người mắc tật khúc xạ mắt sẽ cần đeo kính để điều chỉnh ánh sáng. Cũng có loại kính bảo vệ mắt dành cho những người không mắc tật khúc xạ, gọi là kính không độ. Tròng kính không độ không được làm theo độ khúc xạ của mắt.

Có nên đeo kính không độ không?

Kính không độ thường được thiết kế theo phong cách trẻ trung, đa dạng với các dáng gọng khác nhau. Kính không độ thường được dùng để chống bụi, chống gió, cản tia UV, lọc ánh sáng xanh. Nhưng loại kính này không dành cho người bị cận, bởi nó không có khả năng quang học.

Với các bạn trẻ không có tật khúc xạ mắt có thể sử dụng kính không độ trong những chuyến du lịch, đi biển để cản bụi, cản gió vào mắt. Kính không độ cao cấp hiện tại cũng có tác dụng chống tia UV, chống ánh sáng xanh giúp giảm mỏi mắt. Như vậy, người thường xuyên phải tiếp xúc với ánh sáng có hại này nên sử dụng. Đối với các bạn phải sử dụng máy tính, điện thoại thường xuyên, việc sử dụng kính không độ là một giải pháp tốt giúp đôi mắt đỡ mỏi và duy trì sức khỏe thị lực.

Nếu là người thường xuyên sử dụng máy tính, đôi khi sẽ cảm thấy mỏi mắt, chảy nước mắt. Đây là một biểu hiện của hội chứng thị giác màn hình phổ biến hiện nay. Đừng chủ quan về việc này! Nếu không khắc phục kịp thời, bạn có thể mắc các bệnh nguy hiểm về thị lực. Các tế bào võng mạc rất nhạy cảm với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử. Vì thế, sử dụng tròng kính không độ có tác dụng loại bỏ ánh sáng xanh là vô cùng cần thiết.

Kính không độ thường được thiết kế theo phong cách trẻ trung, đa dạng với các dáng gọng khác nhau
Kính không độ được thiết kế theo phong cách trẻ trung, đa dạng với các dáng gọng khác nhau

Tác dụng của kính không độ

Hiện nay, các loại kính không độ đều có sử dụng các lớp phủ để bảo vệ mắt. Tùy thương hiệu và chất lượng kính mà các lớp phủ có nhiều tính năng tối ưu.

Về mặt thời trang và tính thẩm mỹ, kính không độ có thể hoàn thành tốt chức năng là phụ kiện thời trang. Mắt kính không độ thường được thiết kế đa dạng với các loại gọng, có thể tôn lên đường nét trên khuôn mặt bạn. Lựa chọn một cặp kính thích hợp giúp gương mặt trở nên xinh đẹp, tự tin hơn. Ngoài ra, kính không độ cũng có thể trở thành một phụ kiện kết hợp sành điệu với trang phục.

Còn với sức khỏe mắt, các lớp phủ của tròng kính có tác dụng như lớp màng bảo vệ mắt. Các tính năng của tròng phụ thuộc vào lớp phủ và công nghệ sử dụng. Có thể loại bỏ các nguồn ánh sáng nguy hiểm như tia UV, chống ánh sáng xanh. Hoặc đơn giản chống bụi, chống gió, chống ô nhiễm gây tổn thương cho mắt.

Kính không độ cũng có thể trở thành một phụ kiện kết hợp sành điệu với trang phục
Kính không độ cũng có thể trở thành một phụ kiện kết hợp sành điệu với trang phục

Cách chọn tròng kính không độ

Nhiều người yêu thích kính không độ bởi nó có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi như một cặp phụ kiện lung linh. Do đó, lựa chọn kính phải hợp với khuôn mặt để càng tăng thêm tính thẩm mỹ. Không nên chọn kính quá to hay quá nhỏ so với khuôn mặt, như vậy sẽ làm bạn thấy vướng víu hay không đủ khả năng chắn bụi. Nên chọn kính vừa phải, phù hợp với kích cỡ gương mặt.

Thiết kế gọng kính cũng khá đa dạng. Một tip nhỏ khi chọn gọng kính là nên chọn gọng có hình dạng đối ngược với dáng mặt. Chẳng hạn như người có mặt vuông hay chữ nhật nên chọn kính tròn hoặc oval. Người có dáng mặt tròn nên chọn kính kiểu góc cạnh hay hình học.

Ngoài tính năng thẩm mỹ thì một điều quan trọng nhất nên chú ý là các lớp phủ của tròng. Bởi vì kính không độ là vô cùng cần thiết cho người không bị cận bảo vệ mắt. Do đó, tính năng của lớp phủ sẽ giúp loại bỏ các tác nhân gây hại đến mắt. Với những người phải tham gia giao thông liên tục ngoài đường nên chọn kính có thể chống bụi, chống tia UV tốt. Còn người làm việc với máy tính nhiều nên lưu ý chọn kính ánh sáng xanh.

Nhiều người yêu thích kính không độ bởi nó có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi như một cặp phụ kiện lung linh
Nhiều người yêu thích kính không độ bởi nó có thể dùng mọi lúc mọi nơi như phụ kiện lung linh

Kính không độ rất dễ đeo và cần thiết với những người muốn bảo vệ đôi mắt. Tùy vào yêu cầu sử dụng như đi đường, hay ngồi máy tính mà bạn có thể chọn loại mắt kính thích hợp.

Anh Như

Xem thêm bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện