Giải thích tác dụng của kính lão và một số tròng kính phổ biến nhất

Giải thích tác dụng của kính lão là việc cần thiết nhằm giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Sớm hay muộn cũng sẽ đến lúc bạn phải dùng nó. Tìm hiểu ngay hôm nay để có thêm kinh nghiệm trong việc chọn kính nhé!

Vì sao người già thường hay đeo kính lão?

Có lẽ, hình ảnh những cụ già mang kính lão đọc sách đã quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng bạn có biết, bước qua tuổi 40 là mắt đã bắt đầu suy giảm thị lực. Từ độ tuổi 45 trở đi thì nhiều người đã bị chứng lão thị. Lúc này, dù bạn “chưa kịp già” vẫn phải dùng kính lão rồi đấy!

Về cơ bản, lão thị là một tật khúc xạ ở mắt rất thường gặp ở người trung niên, người già. Biểu hiện dễ thấy nhất chính là nhìn một vật thể ở gần nhưng không thấy rõ. Viễn thị và lão thị có nhiều biểu hiện tương đồng với nhau nên rất dễ nhầm lẫn. Tuy nhiên, đây là hai tật khúc xạ khác biệt. Lão thị là quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Trong khi đó viễn thị là tật khúc xạ mà mắt có thể bị ngay từ khi còn nhỏ tuổi.

Thực tế, lão thị đến sớm hay muộn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như là: cấu trúc mắt, cách chăm sóc mắt của mỗi người. Nếu không muốn đeo kính lão thị quá sớm thì hãy chăm sóc mắt ngay từ khi còn trẻ nhé!

giai-thich-tac-dung-cua-kinh-lao-2204
Từ độ tuổi 45 trở đi thì nhiều người đã bị chứng lão thị

Giải thích tác dụng của kính lão

Kính lão cũng giống như các loại kính thuốc khác. Công dụng của kính lão chính là công cụ giúp mắt nhìn rõ hơn. Tuy nhiên, cách giải thích này có vẻ hơi qua loa thì phải. Vậy thì chúng ta sẽ dùng kiến thức về vật lý để nói về tính năng của chiếc kính này nhé!

Đầu tiên, đặc điểm mắt bị lão thị là nhìn rõ vật ở xa nhưng không rõ vật ở gần. Điểm cực cận của mắt lão thị ở xa hơn so với mắt thường. Lúc này, để mắt nhìn rõ hơn thì phải dùng kính lão. Tròng kính lão là thấu kính hội tụ có phần rìa mỏng và phần giữa dày. Tính năng của thấu kính hội tụ là giúp ảnh ảo của vật lớn hơn. Nhờ đó đảm bảo mắt nhìn rõ các vật ở gần như mắt bình thường.  

Cách chọn mua kính lão tốt phải chú trọng của hai bộ phận là tròng kính và gọng kính. Tròng kính ảnh hưởng trực tiếp đến mắt nên tốt nhất là mua tròng cao cấp, đa tính năng. Bên cạnh đó, một chiếc gọng kính tốt và vừa vặn sẽ mang đến cảm giác thoải mái khi đeo. Hiện nay, kính lão được bán đại trà tại nhiều cửa hàng mắt kính. Việc tìm mua và bảo hành sản phẩm cũng vì thế mà dễ dàng hơn rất nhiều.  

giai-thich-tac-dung-cua-kinh-lao-2204
Công dụng của kính lão chính là công cụ giúp mắt nhìn rõ hơn

Một số tròng kính lão phổ biến nhất hiện nay

Như đã đề cập trước đó, tròng kính lão được phân thành nhiều loại. Mỗi một sản phẩm đều có tính năng và ưu điểm riêng. Bạn cần dựa theo tính chất công việc hoặc nhu cầu của mỗi người…. Từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất. Để giải thích tác dụng của kính lão rõ hơn, chúng ta sẽ tham khảo các tròng kính dưới đây!

Kính nguyên tròng. Tròng kính này mang đến tầm nhìn rộng, hợp với những người có nhu cầu dùng kính khi nhìn gần. Đặc biệt giá kính lão nguyên tròng khá rẻ giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Có điều, kính nguyên tròng khi muốn nhìn xa phải tháo kính. Đây cũng được xem là khuyết điểm lớn nhất của sản phẩm.

Kính 2 tròng. Tròng kính này hợp với những ai có nhu cầu thay đổi tầm nhìn gần xa liên tục. Thiết kế kính gồm 2 phần: phần trên là tầm nhìn xa, phần dưới là tầm nhìn gần. Tuy nhiên, kính 2 tròng có một nhược điểm là đường phân chia khá lớn. Do đó nó gây ra tình trạng hình ảnh không được liền mạch.

Kính đa tròng. Giá kính đa tròng khá cao nhưng bù lại nó có nhiều ưu điểm hơn những sản phẩm khác. Tương tự kính 2 tròng, kính đa tròng hợp với người cần thay đổi tầm nhìn xa gần liên tục. Điểm khác biệt là nó không gây hiện tượng nhảy ảnh và song thị. Thêm nữa thị trường nhìn rộng hơn và rõ hơn các mẫu kính khác.

giai-thich-tac-dung-cua-kinh-lao-2204
Như đã đề cập trước đó, tròng kính lão được phân thành nhiều loại

Một vài thông tin chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn kính lão. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn thêm nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện