✂✂ Chọn gọng kính cận nam tròn – Người cận thị độ cao cần thận trọng

✂✂ Gọng kính cận nam tròn xuất hiện trên thị trường từ những năm 70 của thế kỷ trước. Trải qua nhiều năm, sức hút của gọng kính cận tròn chưa bao giờ giảm nhiệt. Trái lại, phụ kiện này ngày càng được các đấng mày râu ngày càng yêu thích. Không chỉ nam giới, kể cả nữ giới cũng “tôn sùng” gọng kính tròn đầy quyền lực này. Tuy nhiên, phụ kiện này có thực sự phù hợp với người cận thị độ cao hay không? Làm thế nào vẫn chọn được phụ kiện yêu thích, vẫn khắc phục nhược điểm độ cao? Mắt kính Titan đưa ra câu trả lời ngay sau đây.

1️⃣ Người cận thị độ cao phải đối mặt với những bất lợi nào?

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến, không chỉ xuất hiện ở trẻ em mà ngày càng gia tăng ở người lớn. Người bị cận thị chỉ nhìn được những vật ở gần. Những vật ở xa người cận thị không thể nhìn rõ được. Khác với đôi mắt bình thường, đôi mắt cận có nhãn cầu bị dài ra, thay vì hội tụ tại đúng võng mạc thì tia sáng lại hội tụ trước võng mạc.

Cận thị cản trở tầm nhìn xa, gây khó khăn trong công việc và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Đối với người cận thị đã khó, đối với người cận thị độ cao càng khó hơn. Hầu như cuộc sống của họ phải gắn liền với cặp kính dày. Nếu muốn nhìn rõ vật, người cận độ cao phải đưa gần sát mắt, thật sự bất tiện.

gong-kinh-can-nam-tron-1008
Để nhìn rõ vật, người cận độ cao phải đưa gần sát mắt

Ở người cận thị độ cao, họ luôn có cảm giác tự ti, mặc cảm khi phải lệ thuộc cặp kính dày cộm. Lúc này, điều họ cần làm là chọn phụ kiện yêu thích, giúp họ lấy lại cân bằng, tự tin. Bên cạnh đó, ý tưởng chọn tròng kính chiết suất cao cũng vô cùng tuyệt vời. Sự kết hợp gọng và tròng kính tương thích là vị cứu tinh đáng trân quý của người cận nặng.

2️⃣ Người cận thị nặng nên chọn tròng kính như thế nào?

Tròng kính siêu mỏng được sản xuất theo công nghệ mới nhất hiện nay. Tròng kính mỏng sử dụng thấu kính plastic được làm từ vật liệu chiết suất cao. Với thiết kế đặc biệt linh hoạt để uốn cong ánh sáng, tròng kính hỗ trợ tốt hơn cho những người có độ cận cao. Không chỉ mỏng, nhẹ hơn tròng kính thông thường, tròng kính còn bền hơn, tầm quan sát, tầm nhìn rộng hơn, tối ưu hơn cho người dùng.

Thông thường, tròng kính mỏng sẽ có 4 mức chiết suất cơ bản như: 1.56, 1.60, 1.67 và 1.74. Với các mức chiết suất này, tròng kính khá mỏng, giúp người cận nặng xoá bỏ tự tin về cặp kính cồng kềnh, nặng nề.

gong-kinh-can-nam-tron-1008
Tròng kính mỏng sử dụng thấu kính plastic được làm từ vật liệu chiết suất cao

3️⃣ Tại sao người cận thị cao nên thận trọng khi chọn gọng kính cận nam tròn?

Sau khi chọn tròng kính có chiết suất phù hợp độ cận thị, việc tiếp theo, bạn cần chọn gọng kính tương thích tròng kính mỏng. Thông thường, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ khuyên chọn gọng kính size nhỏ. Bởi vì kích thước gọng kính gọn, nhẹ sẽ phát huy tối đa tác dụng tròng kính. Điều này không có nghĩa là họ không thể chọn gọng kính cận tròn. 

Để vừa đảm bảo chọn gọng kính theo sở thích, vừa đảm bảo độ mỏng tối ưu cho kính, bạn nên cân nhắc độ cận để chọn chiết suất tròng kính phù hợp. Nếu bạn cận thị 6 độ, chọn tròng kính mỏng chiết suất 1.74 và gọng kính tròn thì không có vấn đề gì cả. Tổng thể chiếc kính trông vẫn mỏng nhẹ như thường. Tuy nhiên, nếu bạn cận 6 độ, chọn tròng kính chiết suất 1.56 và gọng kính tròn thì trông chiếc kính khá dày. Vô hình trung, điều này chính là nguyên nhân gây mất thẩm mỹ. Đồng thời khiến người cận nặng chưa xoá bỏ nỗi tự ti, mặc cảm.

gong-kinh-can-nam-tron-1008
Nếu bạn cận thị 6 độ, chọn tròng kính mỏng chiết suất 1.74 và gọng kính tròn thì không có vấn đề gì cả

4️⃣ Địa chỉ nào tại TP HCM cung cấp gọng kính cận nam tròn uy tín?

Trước khi tìm địa chỉ cắt kính độ cao uy tín, bạn hãy hiểu rõ tầm quan trọng của điều này. Việc chọn đúng cửa hàng chất lượng sẽ giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe đôi mắt và tiết kiệm tài chính.

Trong đó, sức khỏe đôi mắt là điều tiên quyết buộc chúng ta phải chọn mặt gửi vàng. Khi đến với cửa hàng mắt kính uy tín, bạn sẽ được đo khám mắt đúng quy trình, xác định chính xác độ cận loạn và cắt kính đúng độ.

Mắt kính Titan là một trong những cửa hàng tại TP HCM có thể thực hiện tốt điều đó. Tại đây chuyên cung cấp đa dạng kiểu dáng, mẫu mã gọng kính thời trang với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng với cơ chế bảo hành công khai, minh bạch.

gong-kinh-can-nam-tron-1008
Việc chọn đúng cửa hàng chất lượng sẽ giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe đôi mắt

Tóm lại, gọng kính cận nam tròn vẫn là sự lựa chọn lý tưởng dành cho người cận thị cao. Tuy nhiên, chúng ta cần cân bằng giữa độ cận thực tế và việc lựa chọn chiết suất tròng kính. Nếu độ cận quá cao, tròng kính chiết suất tối ưu chưa đủ để làm mỏng, bạn hãy thay đổi phong cách. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều mẫu kính gọng tròn với nhiều size khác nhau. Cho nên bạn hãy yên tâm về việc chọn kính theo sở thích. Chúc bạn sớm tìm được phụ kiện ưng ý cho vẻ ngoài tự tin, năng động.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện