3 lưu ý giúp bạn chọn gọng kính cận vuông nam hợp thời trang

Gọng kính cận vuông nam hợp thời trang có khó chọn lắm không? Chắc chắn là KHÔNG nếu bạn đọc xong bài viết này.

Nếu một ngày nào đó bạn phát hiện đôi mắt khó quan sát các vật ở xa – Lúc này hãy đến ngay cửa hàng mắt kính hoặc bệnh viện chuyên khoa để đo mắt. Rất có thể mắt bạn đã bị cận rồi đấy!

Bên cạnh việc cắt kính đúng độ, một vấn đề được nhiều người quan tâm chính là chọn gọng kính. Hiện nay, thiết kế gọng kính cận được chia thành: kính nam, kính nữ, kính Unisex. Trong khi nữ giới có nhiều kiểu gọng kính để chọn thì nam giới lại yêu thích gọng kính cận vuông hơn cả.

Vậy làm thế nào để chọn được gọng kính cận vuông vừa đẹp vừa hợp với mình? Topic này sẽ gợi ý giúp bạn nhé!

Gọng kính cận vuông nam hợp với người mặt tròn

Quả thật, gọng kính cận vuông không quá “kén chọn” gương mặt. Tuy nhiên, nếu nói kiểu khuôn mặt nào hợp với kính vuông nhất thì chắc chắn đó là mặt tròn. Ở Việt Nam, gương mặt tròn khá phổ biến. Để nhận diện mặt tròn, bạn chỉ cần căn cứ và 3 đặc điểm. Đó là: hai má bầu bĩnh, vầng trán rộng, cằm ngắn.

Ngoài các gọng kính cận vuông cho nam – Những bạn có khuôn mặt tròn có thể dùng gọng chữ nhật hoặc các kiểu gọng có góc nhọn. Như vậy sẽ giúp các đường nét trên khuôn mặt thêm hài hòa, góc cạnh và nam tính hơn.

gong-kinh-can-vuong-nam-2403
Những bạn có khuôn mặt tròn có thể dùng gọng chữ nhật hoặc các kiểu gọng có góc nhọn

Chọn màu gọng kính cận vuông cho nam hợp với màu mắt

– Nếu bạn nam có đôi mắt màu xanh dương, hãy ưu tiên các gọng kính màu cam. Hoặc bạn có thể chọn kính gọng vuông bản to họa tiết đồi mồi, nâu đất… Những màu này sẽ giúp đôi mắt xanh của bạn thêm nổi bật hơn.

– Nếu bạn nam có đôi mắt màu nâu, màu hổ phách… Việc chọn màu sắc gọng kính đơn giản hơn nhiều. Lúc này bạn có thể chọn gọng đen hay gọng màu sáng đều được.

– Nếu có đôi mắt màu xám, bạn hợp với những gọng kính có màu “sặc sỡ”. Chẳng hạn như: gọng vàng, gọng cam… Những tông màu này sẽ giúp đôi mắt bớt phần đơn điệu.

– Nếu mắt màu nâu lục nhạt, hãy mua gọng kính cận nam đẹp có màu xanh lục hoặc nâu đất. Thêm nữa, những kiểu gọng có màu hổ phách cũng rất hợp với màu mắt này.

gong-kinh-can-vuong-nam-2403
Nếu có đôi mắt màu xám, bạn hợp với những gọng kính có màu “sặc sỡ”

Lưu ý về độ dày mỏng của gọng kính cận vuông nam

Gọng kính cận vuông dày

Mẫu gọng này hợp với bạn nam có đường nét gương mặt nổi bật. Ví dụ như sống mũi cao chẳng hạn. Lúc này, những chiếc gọng kính cận vuông dày sẽ giúp tổng thể khuôn mặt hài hòa hơn.

Trước kia, các gọng kính cận nam dày thường có màu sẫm. Có điều ngày nay công nghệ chế tác kính phát triển, màu sắc gọng kính cũng đa dạng hơn nhiều. Thế nên, không nhất thiết phải mua gọng kính tối màu nhàm chán. Thay vào đó, bạn có thể chọn những màu kính bắt mắt và hợp với “gu” của mình hơn.

Gọng kính cận vuông nhỏ mỏng

Trái ngược với những người chọn gọng kính dày – Gọng mỏng hợp với những ai có nhu cầu nhấn mạnh đôi mắt hoặc một số điểm trên gương mặt.

Hiện nay, các mẫu gọng mỏng được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Nếu gọng nhựa hợp với người trẻ thì gọng kim loại lại phù hợp với mọi độ tuổi. Do đó kính gọng vuông kim loại, gọng Titan… được nhiều người chọn mua hơn cả

Ngoài 3 lưu ý trên, khi mua gọng kính cận vuông nam các bạn nên lưu ý kích thước kính. Tốt nhất là nên chọn những gọng kính có độ rộng vừa phải, đừng ôm sát gương mặt quá mức. Giữa càng kính và thái dương nên có một khoảng cách nhỏ. Như vậy khi cười, gọng kính vẫn nằm trên cánh mũi chứ không hằn vào má.

gong-kinh-can-vuong-nam-2403
Nếu gọng nhựa hợp với người trẻ thì gọng kim loại lại phù hợp với mọi độ tuổi

Song song với việc chọn mua gọng kính phù hợp, đừng quên định kỳ khám mắt 6 tháng/lần. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được kính cận thời trang, hợp với mình nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm về các mẫu kính mắt nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện