Kiến thức sức khỏe

Tiết lộ bí quyết chọn kính cận gọng mỏng đẹp cho người cận độ cao

Một chiếc kính cận đẹp không chỉ có viền gọng mỏng mà tổng thể chiếc kính cần mảnh, thanh thoát và nhẹ. Người cận thị độ cao là những người rất quan tâm điều này. Trong bài viết sau đây, Mắt kính Titan sẽ tiết lộ đến bạn bí quyết chọn kính cận gọng mỏng đẹp như ý cho người cận nặng.

Vai trò quan trọng khi chọn được kính cận gọng mỏng đẹp

Trước khi nói đến vai trò của chiếc kính cận gọng mỏng đẹp, chúng ta hãy nói đến những nỗi niềm người cận độ nặng.

Người cận từ 3 độ trở lên, độ loạn 1.5 độ trở lên đã được xem là cận loạn độ cao. Không chỉ tự ti với chiếc kính dày hơn so với bạn bè, đồng nghiệp, họ còn cảm giác nặng nề, vướng víu. Chiếc kính cứ chực chờ rơi xuống vì quá nặng. Mà gỡ kính ra, không sử dụng nữa thì lại càng không được. Bởi vì phần lớn người cận nặng phải phụ thuộc tầm nhìn vào kính hỗ trợ thị lực.

Cho nên, nhu cầu được sử dụng một chiếc kính mỏng, mảnh, nhẹ, và bền là niềm khát khao của họ. Và một chiếc kính cận gọng mỏng đẹp phải đáp ứng được những điều trên. Đây cũng chính là vai trò, sứ mệnh của kính.

kinh-gong-mong-nam-0908

Nhu cầu sử dụng kính mỏng, mảnh, nhẹ, và bền là niềm khát khao của người cận nặng

Gợi ý chọn kính cận gọng mỏng đẹp phù hợp độ cận loạn

Dù là nam hay nữ, người cận độ cao nên chọn kính cận gọng vuông bản to. Nhưng lại không nên chọn kính viền mỏng quá nhiều. Bởi vì, việc chọn kính gọng vuông bản to sẽ che bớt phần rìa kính dày, cho chiếc kính thẩm mỹ hơn. Còn việc chọn kính viền mỏng tuy đẹp và sang nhưng lại có thể “tố cáo” độ cao của người cận nặng.

Mặt khác, không phải người cận nặng nào cũng không thể chọn kính gọng mỏng Hàn Quốc theo sở thích. Để giúp tổng thể chiếc kính trông mỏng và đẹp, bạn nên áp dụng quy luật bù trừ bằng việc cân nhắc chọn tròng kính chiết suất cao.

Nói chung, tùy vào số độ mắt thực tế mà bạn lựa chọn kích thước gọng kính phù hợp. Sự lựa chọn tốt nhất vẫn là gọng kính cận vuông nhỏ bản to. Trong quá trình lựa chọn gọng, bạn nên chú ý sự hài hoà, vừa vặn. Hãy tránh chọn gọng quá rộng hoặc quá chật. 

Gọng kính quá rộng sẽ gây ra lỏng lẻo, cản trở thao tác khum người hoặc di chuyển. Gọng kính quá chật sẽ khiến phần thái dương bị đau xiết. Size mắt kính nằm trong khoảng vừa, từ 48 đến 52 mm là phù hợp.

kinh-vien-mong-0908

Sự lựa chọn tốt nhất của độ cân cao là gọng kính cận vuông nhỏ bản to

Gợi ý chọn chất liệu kính cận gọng mỏng đẹp phù hợp

Vật liệu cấu tạo nên gọng kính cận là yếu tố quan trọng hàng đầu. Không chỉ ảnh hưởng đến độ bền mà còn quyết định sự thoải mái, an toàn cho người đeo kính.

Nhựa và kim loại là 2 dòng chất liệu chính cấu tạo nên gọng kính. Việc chọn chất liệu gọng kính nào tùy thuộc vào số độ thực tế, sở thích và khả năng tài chính.

Kính cận gọng dẻo

Kính gọng nhựa là lựa chọn phổ biến nhất ở hầu hết mọi độ tuổi. Đây cũng là phụ kiện cực kỳ phù hợp với người cận độ cao. Ưu điểm của gọng kính nhựa là giá rẻ, nhẹ, bền, đa dạng màu sắc và kiểu dáng. 

Các chất liệu cấu tạo nên gọng kính nhựa là: Acetate, TR90, Ultem, Injection và Otyl. Trong đó, TR90 là chất liệu phổ biến, được sử dụng để cắt kính cận mỏng.

Gọng kính mềm dẻo, không dễ vỡ, nứt kính khi va chạm. Kể cả khi bạn chọn kiểu dáng kính to bản cũng không cảm thấy quá nặng nề khi sử dụng kính trong thời gian dài.

Kính cận gọng dẻo có thể trở thành vị cứu tinh. Kính giúp người cận nặng tránh được vết hằn trên sống mũi, vành tai.

kinh-can-gong-deo-0908

Kính cận gọng dẻo là phụ kiện cực kỳ phù hợp với người cận độ cao

Kính cận gọng mỏng kim loại

Kim loại là chất liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế gọng kính. Chất liệu này thường xuất hiện ở dòng kính không gọng và kính nửa gọng. Đa số các mẫu kính kim loại đều phảng phất lối thiết kế cổ điển. Kính phù hợp với mọi độ tuổi và giới tính người cận thị.

So với kính gọng nhựa, người cận thị độ cao ít hợp với kính gọng kim loại hơn. Nhất là đối với kính nửa gọng và kính không viền. Bởi vì độ “phóng khoáng” của kính sẽ dễ dàng “phơi bày” độ cao. Khi mà phần rìa kính lộ ra ngoài, trông khá dày, gây mất thẩm mỹ.

Trường hợp người cận thị từ 5 độ trở lên, loạn thị từ 2 độ trở lên muốn chọn gọng kính kim loại thì nên tìm đến địa chỉ cắt kính siêu mỏng uy tín, chuyên nghiệp. Đến với Mắt kính Titan, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn chiết suất tròng kính mỏng phù hợp nhất.

kinh-can-gong-vuong-ban-to-0908

Độ “phóng khoáng” của kính kim loại sẽ dễ dàng “phơi bày” độ cao

Sự tự tin, thoải mái, nhẹ, bền là những tiêu chí về một chiếc kính cận gọng mỏng đẹp mà đa số người cận thị độ cao cần. Mắt kính Titan là địa chỉ cắt kính cận uy tín, chuyên nghiệp có thể đáp ứng được những mong muốn trên. Để được hỗ trợ tư vấn ngay dòng kính phù hợp độ cận, loạn, mời bạn liên hệ Hotline (Zalo) miễn phí: 0902815245 hoặc Fanpage Kính thuốc. Mắt kính Titan – Nơi giúp người cận nặng tự tin làm chủ chính mình!

Trà My

Bài viết liên quan