Bạn biết gì về sản phẩm kính cận kính mát trên thị trường hiện nay?

Kính cận kính mát – Bạn đã từng nghe qua sản phẩm này chưa? Đây được xem là sản phẩm hot nhất trên thị trường hiện nay. Một số người tiêu dùng còn gọi đây là kính 2 in 1. Vậy tại sao lại có tên gọi này? Sản phẩm này có gì đặc biệt so với các sản phẩm thông thường khác? Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Định nghĩa kính cận kính mát

Kính cận kèm kính mát là tên gọi khác của kính mát có độ hoặc kính cận 2 in 1. Tròng kính của sản phẩm này vừa đóng vai trò là kính mát, vừa là kính cận. Đây là sản phẩm mà những người cận thị, viễn thị và loạn thị thường sử dụng.

Đặc điểm tròng kính cận kính mát 

Kính mát có độ giúp người mắc tật khúc xạ có thể đeo kính mát như bao người bình thường. Bên cạnh đó, kính còn tính năng hỗ trợ, bảo vệ thị lực như những chiếc kính cận thông thường. 

Nếu như trước đây, kính mát là sản phẩm bảo vệ mắt khỏi khói bụi khi đi ra ngoài đường. Thì giờ đây, kính mát trở thành xu hướng thời trang, điểm tô vẻ đẹp người đeo kính. 

Ngày trước, chiếc kính mát chỉ dành cho những người không mắc tật khúc xạ mắt. Giờ đây, chiếc kính mát thời trang này có thể dùng được cho cả người mắc tật khúc xạ mắt. 

Sở dĩ có điều này là nhờ vào trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng tiên tiến, hiện đại. Các nhà sản xuất đã phát minh ra tròng kính mát khác nhau. Điều này giúp người mắc tật khúc xạ có thể mang kính mát như bình thường.

Chiếc kính có công dụng như một chiếc kính mát bình thường. Thay vì dùng tròng không độ, chúng ta lắp vào đó tròng có độ phù hợp độ cong của kính. Điều này sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh khi mang kính mát.

Kính mát gắn tròng có độ vào sẽ có dáng kính, tròng kính giống đến 99% sản phẩm ban đầu. Người tiêu dùng dường như không hề thấy rõ sự khác biệt của chiếc kính này.

kieng-can-kem-kieng-mat-1609
Kính mát gắn tròng có độ vào sẽ có dáng kính, tròng kính giống đến 99% sản phẩm ban đầu

Lưu ý khi làm tròng kính mát có độ

Bạn nên nhớ một điều, không phải mẫu kính mát nào cũng có thể gắn tròng có độ. Bởi việc có thực hiện được hay không phụ thuộc vào kết cấu chịu lực của gọng kính. Chẳng hạn, gọng mỏng sẽ hạn chế kiểu dáng hơn những mẫu kính mát có viền gọng dày hoặc to.

Vậy chúng ta có thể dùng tròng cận bình thường để gắn vô gọng kính mát không? Câu trả lời là không. Bởi thiết kế và độ cong của mỗi mẫu kính là khác nhau. Chính vì thế, bạn cần dùng tròng có độ cao cấp để gắn vừa với khung kính mát. Đồng thời giúp bạn không có cảm giác nhức đầu hay chóng mặt khi đeo kính.

Tốt nhất, bạn nên chọn tròng kính mát được gia công, chất lượng tốt trên thị trường. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm này hơi cao vì chất lượng tròng kính là điều không thể chối cãi. Tròng kính cao cấp khá mỏng, nhẹ và có khả năng chống chói cao.

Ngoài ra, bạn nên nhớ một điều, không phải độ cận nào cũng có thể làm kính mát. Nếu bạn cận dưới 5 độ, bạn hoàn toàn có thể cắt được tròng kính mát có độ. Tuy nhiên, độ cận càng cao thì tròng kính càng dày. Chính vì vậy, bạn cần chọn nơi có chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn sở hữu được chiếc gọng kính mát phù hợp với khuôn mặt và độ cận.

kieng-can-gan-kieng-mat-1609
Bạn nên nhớ một điều, không phải mẫu kính mát nào cũng có thể gắn tròng có độ

Kính cận kính mát giá bao nhiêu?

Giá sản phẩm đắt hơn khoảng 1.500.000 – 2.000.000đ so với kính mát bình thường. Đây được xem là mức giá cho tròng kính cận và kính mát cao cấp, đảm bảo chất lượng. 

Tầm quan trọng của kính mát cho kính cận 

Bảo vệ mắt khỏi tia UV gây hại mắt

Theo bác sĩ chuyên khoa, khi đeo kính ra ngoài nắng, mắt sẽ mở lớn hơn. Khi đó, ánh sáng sẽ chiếu trực tiếp vào. Nếu tròng kính mát có độ không bảo vệ được mắt sẽ gây ra bệnh về mắt. Chẳng hạn như bệnh viêm giác mạc, hạt kết giác mạc, thoái hóa võng mạc…

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại tròng kính đảm bảo chất lượng:

Một là, tròng ORMA(CR-39) chống tia UV 95%

Hai là, tròng Polycarbonate và tròng chiết xuất cao từ 1.6 trở lên

Cả hai sản phẩm tròng kính trên đều có khả năng chống tia UV lên đến 100%.

Trong khi đó, tròng kính thủy tinh dễ vỡ nhưng chống tia UV lên đến 90%.

kinh-can-lam-kinh-mat-1609
Theo bác sĩ chuyên khoa, khi đeo kính ra ngoài nắng, mắt sẽ mở lớn hơn

Điều gì xảy ra nếu bạn chọn tròng kính dỏm?

Tròng kính mát gắn kính cận không đảm chất lượng sẽ không chống được tia cực tím. Ngược lại, tròng kính dỏm này còn gây hại cho cửa sổ tâm hồn. Hiện nay, trên thị trường tràn lan các loại kính mát. Tuy nhiên, các sản phẩm này chỉ tránh được đất đá bay vào mắt. Sản phẩm hoàn toàn không có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tia UV.

Trước khi chọn cắt kính cận kính mát, bạn nên tìm hiểu thông tin dịch vụ cửa hàng uy tín. Nếu bạn đã chọn được gọng kính mát ưng ý, tốt nhất bạn nên mang theo chúng đến cửa hàng. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu gọng kính như ý.

Sản phẩm kính cận 5 in 1

Sản phẩm được thiết kế gồm 1 gọng kính cận, giống như những gọng kính cận bình thường. Đồng thời, bạn có thể gắn thêm một lớp kính mát bên ngoài. Người sử dụng có thể dễ dàng tháo lắp một cách đơn giản.

Cơ chế sản phẩm này chính là phần nam châm được thiết kế tích hợp sẵn bên trong lõi kính. Bạn không cần phải dùng ốc vít hay bất cứ phần dư nào để cài vào. Cho nên sau khi gắn tròng kính mát vào, thiết kế của sản phẩm vẫn rất mảnh.

kinh-can-kinh-mat-1609
Sản phẩm được thiết kế gồm 1 gọng kính cận, giống như những gọng kính cận bình thường

Nếu chỉ nhìn lướt qua, bạn rất khó để nhận ra đây là chiếc kính mát cận 2 tròng tháo lắp. Bởi vì phần tròng kính trông rất mỏng, như những tròng kính mát thông thường.

Kính cận kính mát là sản phẩm khá hữu ích đối với đôi mắt người cận thị. Bởi sản phẩm này mang đến lùa gió mới đồng thời mang đến sự tiện ích nhất định. Mắt Kính TiTan hy vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích từ sản phẩm này.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện