Dùng kính chặn ánh sáng xanh tăng cường miễn dịch mắt mùa Covid-19

Kính chặn ánh sáng xanh – Bạn biết gì về tính năng của phụ kiện bảo vệ mắt này? Trong mùa dịch Covid-19 cách ly toàn xã hội, công cụ bạn thường sử dụng để làm việc tại nhà là gì? Bạn biết gì về tác hại của công cụ đối với sức khỏe đôi mắt? Vậy làm cách nào để đôi mắt được sáng khỏe trong mùa dịch Covid-19 như hiện nay? Ngoài sử dụng mắt kính chặn ánh sáng xanh còn có những biện pháp nào? Nếu bạn mong muốn tìm hiểu những thắc mắc trên, bài viết sau đây dành cho bạn.

Tại sao chúng ta cần dùng kính chặn ánh sáng xanh?

Từ giữa tháng 3/2020, một số công ty tư nhân đã cho phép nhân viên văn phòng làm việc tại nhà. Quá trình thay đổi môi trường làm việc đem đến nhiều sự thay đổi. Trong đó bao gồm cả việc thay đổi thời gian làm việc tại nhà. 

Với 8 tiếng ở công sở là khoảng thời gian bạn buộc phải hoàn tất các công việc trong ngày. Tuy nhiên, đối với làm việc “stay home”, bạn có thể kéo dài quãng thời gian này. Do đó, quá trình làm việc có khả năng kéo dài hơn 8 tiếng. Công suất làm việc tăng khiến đôi mắt chịu nhiều áp lực.

Việc nhìn chằm chằm vào màn hình máy vi tính trong thời gian dài gây mờ mắt, mỏi mắt… Đây là hội chứng thị lực vi tính mà giới văn phòng thường mắc phải.

Theo thống kê, có đến 75% đến 90% người dùng máy vi tính bị mỏi mắt kỹ thuật số. Do đó, chúng ta cần thực hiện các biện pháp để bảo vệ đôi mắt, giảm thiểu rủi ro về thị lực trong tương lai. Chọn kính cắt ánh sáng xanh là bước đầu tiên hướng đến việc bảo vệ đôi mắt chống lại sự căng thẳng do ánh sáng xanh gây ra.

Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến chất lượng sống ra sao?

Bạn đã từng nhìn chằm chằm vào màn hình máy vi tính 2 giờ liền chưa? Nếu quá trình này lặp lại ngày này qua ngày khác thì sao? Có phải bạn đang cảm thấy mỏi mắt, nhức đầu hay không?

Điều gì xảy ra nếu bạn liên tục dành trung bình khoảng từ 2 đến 7 giờ dùng máy tính? Câu trả lời sẽ là nhức đầu, mắt đỏ dễ bị kích thích, mỏi mắt, khô mắt…

kinh-chan-anh-sang-xanh-0704
Việc nhìn chằm chằm vào màn hình máy vi tính trong thời gian dài gây mờ mắt, mỏi mắt…

Dùng tròng kính chặn ánh sáng xanh khắc phục mỏi mắt kỹ thuật số

Ngừng nhìn vào màn hình để khắc phục mỏi mắt kỹ thuật số? Lời khuyên này nghe có vẻ khôn ngoan nhưng chưa phải là giải pháp thông minh. Bởi ngừng nhìn vào màn hình đồng nghĩa với ngừng làm việc. Đối với dân văn phòng, máy vi tính, điện thoại thông minh là công cụ làm việc. Cho nên, chúng ta chỉ có cách học “sống chung với lũ”.

Đeo kính chặn ánh sáng xanh khi làm việc là giải pháp khôn ngoan. Hiện nay, công nghệ sản xuất tròng kính tiên tiến cho ra đời tròng kính chống tác hại màn hình. Đối với thương hiệu Essilor có dòng sản phẩm Eyezen. Tròng kính có tính năng giảm nguy cơ mỏi mắt, ngăn ngừa tác động bất lợi thời đại 4.0.

Kính chặn ánh sáng xanh hoạt động như thế nào?

Nếu bạn mắc tật khúc xạ mắt, điều quan trọng là phải có kết quả đo độ chuẩn xác, đảm bảo độ kính phù hợp. Nếu thiếu sự chính xác có thể gây ra vấn đề thị giác như nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt.

Tròng kính Eyezen cho tầm nhìn rõ ràng hơn trước màn hình máy vi tính. Cho dù đó là màn hình lớn hay nhỏ. Tròng kính bảo vệ đôi mắt tránh khỏi ánh sáng xanh có hại. Thiết kế đặc biệt tròng kính giúp giảm nheo mắt và mệt mỏi. Tròng kính Eyezen phục vụ người có độ cận và không có độ cận. Do đó, bạn có thể đeo kính bảo vệ mắt ngay cả khi bạn không bị cận, loạn, viễn… 

3 biện pháp giảm mỏi mắt bên cạnh dù

kinh-chan-anh-sang-xanh-0704
Tròng kính Eyezen cho tầm nhìn rõ ràng hơn trước màn hình máy vi tính

3 biện pháp giảm mỏi mắt bên cạnh dùng kính chặn ánh sáng xanh

Mỏi mắt không chỉ gây ra bởi việc sử dụng thời gian quá nhiều trước màn hình máy vi tính. Mỏi mắt còn xảy ra khi bạn đọc sách, làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng. Để tránh đỏ, khô, đau đầu, cổ và đau lưng, bạn nên áp dụng một số mẹo sau.

Kiểm tra nguồn ánh sáng làm việc 

Bạn nên sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên thay cho ánh đèn huỳnh quang. Môi trường làm việc thông thoáng, đầy đủ ánh sáng. Bạn có thể bố trí một chiếc rèm cách nhiệt nhưng đảm bảo ánh sáng cho phòng làm việc nhiều năng lượng.

Thiết lập bàn làm việc đúng cách

Màn hình máy vi tính đúng chuẩn cần cách tầm mắt khoảng 20-30 inch hoặc chiều dài cánh tay. Đầu màn hình máy vi tính phải ở ngay tầm mắt bạn.

Bạn cần điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức cùng độ sáng môi trường xung quanh. Nếu đọc sách, bạn cần đảm bảo văn bản ở kích thước thoải mái. Chúng ta hãy phóng to nếu có thể để tránh căng thẳng lên mắt.

Thực hiện các bài tập mắt

Chớp mắt thường xuyên là một trong những cách làm ẩm mắt nhanh chóng, an toàn. Bạn hãy cho thời gian đôi mắt được nghỉ ngơi bằng cách nhìn ra khỏi màn hình. Sau 20 phút làm việc, bạn hãy nhìn ra khoảng không phía trước mặt khoảng 20 giây.

kinh-chan-anh-sang-xanh-0704
Bạn nên sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên thay cho ánh đèn huỳnh quang

Những biện pháp tăng cường hệ thống miễn dịch thời gian cách ly xã hội

Cách tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch trong thời gian cách ly xã hội là áp dụng các quy tắc phòng ngừa đơn giản.

Hiện nay, một số người khi thực hiện cách ly xã hội đã tự ý dùng thuốc kháng virus. Tuy nhiên, theo chuyên gia truyền nhiễm Nga, TS Ilya Akinfiev, thuốc kháng virus chỉ nên dùng theo chỉ định bác sĩ. Và hiện tại, không có thuốc phòng ngừa hiệu quả cho nhiễm trùng coronavirus mới. 

Việc dùng thuốc kháng virus thời điểm này để dự phòng là vô nghĩa. Nếu không nói đây là việc chỉ đem lại sự lãng phí tiền bạc. Chưa kể đến việc người dùng có thể gặp các tác dụng bất lợi của thuốc, ảnh hưởng tới sức khỏe…

Trong tình huống này, cách tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch là sử dụng các quy tắc phòng ngừa đơn giản kết hợp lối sống lành mạnh.

Thứ nhất, cơ thể bạn cần ngủ đúng giờ và đủ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày.

Thứ hai, bạn cần ăn đủ chất dinh dưỡng gồm Protein, chất béo, Carbohydrate… Đồng thời tăng cường bổ sung trái cây, rau củ, luyện tập thể thao để tăng cường sức đề kháng.

Thứ ba, bạn hãy rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô có cồn. 

Thứ tư, bạn nên dùng kính chặn ánh sáng xanh để chống lão hóa mắt khi làm việc thời gian cách ly xã hội. Nếu cần thiết ra khỏi nhà, bạn hãy dùng sản phẩm này để tránh tia UV và giọt nước bọt bắn ra từ người bệnh.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện