Làm thế nào để lựa chọn và sử dụng kính lão hàng hiệu đúng cách?

Kính lão hàng hiệu không khó mua, quan trọng là làm sao để chọn được kính phù hợp mà thôi. Vậy thì còn chờ gì nữa! Một vài thông tin cơ bản về kính lão sẽ được Titan tổng hợp ngay trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay để lựa chọn và sử dụng đúng cách sản phẩm này nhé!

Khi nào thì nên dùng kính lão hàng hiệu?

Mắt và cơ thể con người vốn là một thể thống nhất. Theo thời gian, các bộ phận trên cơ thể dần lão hóa và đôi mắt cũng không phải ngoại lệ. Thường thì qua độ tuổi 40, thị giác bắt đầu giảm khả năng điều tiết và xuất hiện lão thị. Lúc này, để có thể nhìn rõ mọi vật thì các bạn nên đeo kính lão thị.

Thực tế thời gian lão thị thay đổi tùy theo từng người. Có người lão thị trước tuổi 40, có người sau tuổi 45 mới xuất hiện tình trạng này. Vậy nên các bạn hãy chú ý chăm sóc mắt ngay từ khi còn trẻ để đẩy lùi chứng lão thị nhé!

gong-kieng-cao-cap-1107
Thường thì qua độ tuổi 40, thị giác bắt đầu giảm khả năng điều tiết và xuất hiện lão thị

Cách phát hiện ra chứng lão thị

Mắt kính lão hàng hiệu chỉ nên mua khi phát hiện ra mắt bị lão thị thôi nhé! Vậy làm thế nào để biết mắt mình có bị tật khúc xạ này hay không nhỉ?

Như đã đề cập ở trên, lão thị là tật khúc xạ thường xuất hiện sau tuổi 40. Để chắc chắn mình có bị lão thị hay không thì đi tốt nhất là nên khám mắt định kỳ. Hoặc nếu không, bạn có thể căn cứ theo một vài dấu hiệu dưới đây để nhận biết.

Thứ nhất, khi bạn đọc sách ở khoảng cách 30cm mà cảm thấy khó khăn hoặc nhìn mờ… Nếu như bạn thử để sách xa hơn 30 cm thì có thể đọc nhưng cảm thấy mắt hơi mỏi. Hoặc thường xuyên cảm thấy nhức đầu sau khi làm việc, vào buổi chiều… Rất có thể bạn đã bị lão thị rồi đấy!

Thứ hai, lão thị có thể xuất hiện sớm ở những người bị viễn thị, loạn thị, người bị đái tháo đường… Ngược lại, những người bị cận thị có xu hướng bị lão thị chậm hơn.

Với những người bị chứng lão thị thì sử dụng các loại kính lão là rất cần thiết. Các mẫu kính này không chỉ giúp mắt nhìn rõ mà còn hạn chế nguy cơ tăng độ. Các mẫu kính lão hàng hiệu rất đa dạng. Các bạn có thể tham khảo như: Kính đơn tròng nguyên tròng, kính hai tròng, kính đa tròng và kính áp tròng điều trị lão thị.

mat-kieng-cao-cap-1107
Các mẫu kính này không chỉ giúp mắt nhìn rõ mà còn hạn chế nguy cơ tăng độ

Kính đơn tròng nguyên tròng

Tròng kính lão này thích hợp với người bị lão thị cần một thị trường rộng khi làm việc gần. Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm hợp với những người lớn tuổi có nhu cầu dùng kính cho thị giác gần.

Về ưu điểm, mẫu kính lão này cho thị trường rộng cho thị giác gần. Hơn nữa, giá kính lão cũng rẻ hơn các mẫu khác. Tuy nhiên, nhược điểm là khi muốn nhìn xa bạn cần phải tháo kính ra.  

Kính lão hai tròng

Tròng kính lão hàng hiệu hai tròng có cấu tạo gồm 2 phần công suất khác nhau. Phần trên là tròng dành cho thị giác xa, phần dưới là tròng dành cho thị giác gần.

Với mẫu kính này người dùng có thể nhìn xa và nhìn gần. Thế nên không cần phải tháo kính ra khi cần nhìn xa. Tuy nhiên, mẫu kính này có nhược điểm là xảy ra tình trạng nháy ảnh và song thị.

Kính lão đa tròng

Mẫu kính này được đánh giá cao ở độ thẩm mỹ. Đặc biệt khi đeo không bị gián đoạn khi nhìn gần và nhìn xa. Khác với kính hai tròng, kính lão thị đa tròng không bị hiện tượng nháy ảnh và song thị. Tuy nhiên, giá kính lão thị đa tròng khá đắt. Thế nên, các bạn hãy tham khảo bảng giá kỹ càng và chọn cửa hàng chất lượng để mua nhé!

trong-kieng-lao-hang-hieu-1107
Tròng kính lão hàng hiệu hai tròng có cấu tạo gồm 2 phần công suất khác nhau

Kính áp tròng điều trị lão thị

Hiện nay, khá nhiều người lựa chọn mẫu kính áp tròng để điều trị lão thị. Về cơ bản, mẫu kính này có 2 loại là: kính cứng và kính mềm.

Một số người khi dùng kính này cho biết họ cảm thấy hình ảnh không được sắc nét. Một số khác lại cho rằng họ bị giảm khả năng nhận biết chiều sâu không gian. Vậy nên khi chọn kính lão hàng hiệu loại áp tròng thì các bạn nên thử kính trước. Nếu có vấn đề gì hãy nhờ chuyên gia tư vấn để tránh mua sản phẩm không thích hợp nhé!

Cách chọn mua kính lão hàng hiệu tốt nhất

Để mua được chiếc kính lão hàng hiệu tốt thì các bạn cần tham khảo cách chọn mua dưới đây!

Thứ nhất, hãy căn cứ vào độ của mắt. Tất nhiên rồi, kính lão vốn dĩ là một loại kính thuốc. Vậy nên cách chọn kính lão cũng như kính cận, độ càng cao thì kính càng dày và ngược lại.

Thứ hai, chất liệu tròng kính lão cũng rất quan trọng. Thực tế thì hiện nay tròng kính được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong số đó tròng kính lão thị bằng Plastic được nhiều người sử dụng. Chúng khá nhẹ, giá cả lại hợp lý và đáp ứng được tất cả các nhu cầu về quang học.

Bên cạnh đó, chất liệu Polycarbonate cũng rất được yêu thích. Chất liệu này được đánh giá cao bởi độ an toàn. Ngoài kính lão thì nó còn được dùng để chế tác kính bảo hộ, kính cho phi công…

Hai chất liệu khác cũng thường được dùng để làm kính lão là: thủy tinh và chiết suất cao. Kính thủy tinh có khả năng điều chỉnh tật khúc xạ rất tốt nhưng chúng dễ vỡ. Do đó kính thủy tinh có thể gây nguy hiểm cho mắt.

Đối với chất liệu chiết suất cao thì ưu điểm là nhẹ, dẻo và có chỉ số khúc xạ cao. Với những người bị lão thị nặng thì nên chọn tròng kính này.

Thứ ba, lưu ý cách chọn gọng kính lão hàng hiệu. Để đảm bảo tính thoải mái thì các bạn nên ưu tiên các gọng kính nhẹ. Như thế các bạn sẽ không có cảm giác vướng víu nặng nề khi đeo kính.

kieng-lao-hang-hieu-tot-1107
Để mua được chiếc kính lão hàng hiệu tốt thì các bạn cần tham khảo cách chọn mua dưới đây

Người lão thị nên dùng kính lão hàng hiệu như thế nào đúng cách?

Khi phát hiện bị lão thị thì đeo kính là rất cần thiết. Thế nhưng để dùng kính lão đúng cách thật không dễ dàng. Thậm chí nhiều người còn “sợ” đeo kính vì cho rằng chúng có thể khiến mắt tăng độ.

Trên thực tế, chẳng có bất cứ bằng chứng nào chứng tỏ điều này là đúng cả. Vậy nên các bạn hãy yên tâm mà dùng kính lão thay vì nheo mắt liên tục để nhìn. Tất nhiên, để đeo kính tốt thì các bạn cần phải tuân thủ một vài điều như:

– Hãy khám chuyên khoa mắt để chọn số kính lão thích hợp. Đeo kính sai số sẽ không tốt cho mắt. Lúc này dù bạn có đến cửa hàng bán kính lão hàng hiệu cũng thế cả thôi! Đeo sai kính khiến mắt điều tiết liên tục và nhức mỏi hơn.

– Theo các chuyên gia thì nên chọn kính lão không màu. Mẫu kính này phù hợp với tất cả mọi người và giúp người dùng nhìn rõ hơn.

– Chất lượng kính lão tốt nhất phải đáp ứng điều kiện: nhẹ và thoải mái. Thế nên các bạn hãy mua kính lão hàng hiệu thời trang từ các thương hiệu nổi tiếng.  Tuy rằng có thể giá cả sẽ hơi cao một chút nhưng bù lại an toàn với mắt. Các yếu tố như: kỹ thuật làm kính, độ nặng gọng, độ chênh mắt kính, khoảng cách giữa hai mắt… Đều được cân chỉnh khoa học mang lại cảm giác thoải mái khi đeo kính.

cua-hang-ban-kieng-lao-cao-cap-1107
Khi phát hiện bị lão thị thì đeo kính là rất cần thiết

Tạm kết

Đối với kính lão thời gian sử dụng tương đối lâu hơn kính cận. Thông thường dùng kính sau 3 – 5 năm phải thay số. Tuy nhiên với những người hay đọc hay viết nhiều thì hiện tượng lão suy có thể xảy ra nhanh hơn.

Đặc biệt các bạn nên khám mắt định kỳ để kiểm tra tình trạng mắt. Trong trường hợp phát hiện mắt bị đục thủy tinh thể thì cần có biện pháp can thiệp khác như phẫu thuật chẳng hạn. Phẫu thuật đục thủy tinh thể sớm sẽ giúp bạn thoát khỏi nguy cơ bị mù lòa.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về kính lão hàng hiệu. Hy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn. Nếu như bạn thấy chúng có ích với mình và những người thân yêu thì hãy chia sẻ ngay nhé! Biết đâu họ sẽ có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức để lựa chọn kính lão đấy!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 815 245