Lens color & tints – Vai trò màu kính thời trang hiện đại bảo vệ mắt

Lens color & tints: Màu mắt kính không chỉ mang tính thời trang mà còn bảo vệ mắt nhạy cảm ánh sáng. Có thể thấy, hiện nay các nhà sản xuất cho ra đời những chiếc kính chất lượng với sự kết hợp vô tận các tính năng. Bao gồm lớp phủ tròng kính, các tiêu chuẩn an toàn cho đến kiểu dáng và màu sắc khung kính.

1️⃣ Lens color & tints – Vai trò màu mắt kính thời trang

Màu mắt kính đóng vai trò khá quan trọng đối với hiệu quả và chất lượng của tổng thể kính. Thế nhưng không có nhiều người dùng nhận ra điều này. Chúng ta sẽ cùng phân tích chi tiết trong bài viết. 

🔰 Khả năng hiển thị tốt, tăng sự thoải mái

Lens color & tints đóng vai trò tối ưu hóa hiệu suất, mang lại khả năng hiển thị tốt hơn. Đồng thời còn tăng sự thoải mái cho mắt. Lens color & tints thực hiện điều này bằng cách kiểm soát độ xuyên sáng VLT. Chúng có thể gây khó chịu và đau đớn khi tiếp xúc quá mức.

Trong đó, độ xuyên sáng thể hiện qua chỉ số VLT (Visible Light Transmission). VLT càng thấp thì mắt kính càng tối bên cạnh đó VLT cũng thể hiện mức độ bảo vệ kính.

🔰 Lens color & tints giảm độ chói của ánh nắng mặt trời

Màu mắt kính ảnh hưởng đến độ chói, khả năng nhìn thấy màu sắc và độ tương phản. Nói cách khác, màu kính có khả năng giúp mắt giảm độ chói sáng phát ra từ ánh nắng mặt trời.

mau-mat-kinh-0211
Lens color & tints đóng vai trò tối ưu hóa hiệu suất, mang lại khả năng hiển thị tốt hơn

🔰 Lens color & tints tăng cường cảm nhận độ sâu, giảm mỏi mắt

Việc chọn màu thấu kính phù hợp giúp tăng cường cảm nhận độ sâu, giảm mỏi mắt cũng như giảm thiểu sự biến dạng màu sắc. Đặc biệt, màu mắt còn có thể tối đa hóa độ rõ nét của hình ảnh. 

Màu mắt còn làm nhiệm vụ bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh và cải thiện tầm nhìn trong điều kiện ánh sáng yếu như: Sương mù, khói mù vào buổi sáng sớm hoặc đêm về.

🔰 Tăng cường độ tương phản, hiệu ứng trung hòa ánh sáng

Màu thấu kính có khả năng tăng cường độ tương phản và hiệu ứng trung hòa của ánh sáng Sodium Vapor. Các sắc thái màu cụ thể cũng làm giảm ánh sáng quá chói đến mắt. Tất cả những tính năng này hầu hết góp phần việc bảo vệ sức khỏe đôi mắt, giảm mỏi mắt.

Đối với bất kỳ ứng dụng và môi trường nào, màu mắt kính phù hợp sẽ giúp tạo ra khả năng hiển thị tốt nhất có thể. Chưa kể, chúng còn giúp đôi mắt tăng độ an toàn cũng như hiệu suất tổng thể.

Lens color & tints-0211
Việc chọn màu thấu kính phù hợp giúp tăng cường cảm nhận độ sâu, giảm mỏi mắt

2️⃣ Các tùy chọn Lens color & tints và tính năng của từng màu

Dưới đây là các tuỳ chọn màu mắt kính và tính năng từng màu để người tiêu dùng tiện tham khảo, để đưa ra những quyết định phù hợp.

🔰 Màu hổ phách/ vàng/ cam 

Gam màu này có độ xuyên sáng 76-86% VLT giúp tăng cường độ tương phản. Màu kính phù hợp trong điều kiện ánh sáng yếu, làm sáng môi trường, ngăn chặn ánh sáng xanh. 

Sản phẩm phù hợp với vận động viên bắn súng, đi xe đạp…

🔰 Màu xanh lam

Gam màu này có độ xuyên sáng 68-78% VLT giúp giảm ánh sáng vàng. Sản phẩm phù hợp điều kiện làm việc với ánh sáng quá chói.

🔰 Màu kính trong nhà/ ngoài trời

Gam màu này có độ xuyên sáng 50-65% VLTS. Sản phẩm có tính năng giảm độ chói từ ánh sáng nhân tạo, khả năng hiển thị màu tốt.

mau-thau-kinh-0211
Sản phẩm có tính năng giảm độ chói từ ánh sáng nhân tạo, khả năng hiển thị màu tốt

🔰 Màu hổ phách đậm/ đồng/ nâu

Gam màu này có độ xuyên sáng 44-68% VLT. Màu kính thường được sử dụng ngoài trời, nơi có ánh sáng mặt trời, gây mỏi và căng mắt. Bên cạnh đó, màu kính chặn lượng lớn ánh sáng xanh, cải thiện độ tương phản.

Màu kính phù hợp với người tham gia bộ môn bóng chày, chơi gôn và thể thao dưới nước…

🔰 Vermillion

Gam màu này có độ xuyên sáng 40-82% VLT giúp tăng cường độ tương phản.

🔰 Đỏ

Gam màu này có độ xuyên sáng 28-48% VLT giúp tăng cường độ chi tiết và độ sâu.

🔰 Màu xanh lá cây

Gam màu này có độ xuyên sáng (12-21% VLT) giúp tăng độ tương phản một cách nhẹ nhàng. Màu kính còn duy trì sự cân bằng màu sắc được ứng dụng trong bộ môn bóng chày và chơi golf.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể chọn đa dạng màu sắc trong các khoảng màu cơ bản như: Xám, hồng, vàng, nâu, xanh nước biển, tím, G15, mắt Gradient…

Màu ống kính tạo ra nhiều tùy chọn hơn. Với một loạt màu sắc và độ dốc, mọi tùy chọn đều có những mục đích và lợi ích cụ thể. Việc chọn màu ống kính tốt nhất phụ thuộc vào môi trường và điều kiện ánh sáng kết hợp với nhu cầu và sở thích riêng của người đeo.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện