Mắt lão đeo kính gì thì tốt hay nên chọn điều trị bằng phẫu thuật?

Mắt lão đeo kính gì? Có thể điều trị triệt để lão thị bằng phẫu thuật hay không? Đây là hai câu hỏi “to đùng” mà bất cứ ai bị lão thị cũng quan tâm tìm hiểu.

Cũng giống như cận thị, viễn thị… Khi bị lão thị các bạn có thể chọn đeo kính hoặc điều trị bằng cách phẫu thuật. Tuy nhiên, giữa đeo kính và phẫu thuật thì giải pháp nào tốt hơn? Khi nào thì nên đeo kính lão; khi nào thì nên chọn phẫu thuật? Quả thật có quá nhiều vấn đề liên quan đến mắt lão thị phải không nào?

Trong bài viết này, Titan sẽ dành thời lượng cùng bạn tìm kiếm đáp án cho những câu hỏi trên. Tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân gây lão thị

Lão thị có tên khoa học là Presbyopia. Đây là một dạng tật khúc xạ thường xảy ra ở những người trên 40 tuổi. Về cơ bản, lão thị là sự lão hóa sinh lý theo tuổi. Tuổi càng tăng thì tình trạng lão thị càng nặng, không có sự khác biệt giữa nam và nữ. Đặc biệt, những ai bị viễn thị sẽ có dấu hiệu bị lão thị sớm.

Khi mắt lão thị, mắt khó nhìn gần, khó đọc các dòng chữ nhỏ, sách báo… Để nhìn rõ phải nheo mắt hoặc dịch chuyển vật thể ra xa. Hành động này sẽ khiến mắt nhanh mỏi thậm chí bị kích thích quá mức, chảy nước mắt liên tục.

Để điều trị lão thị có thể chọn cách đeo kính lão hoặc phẫu thuật. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ 2 phương pháp này trong nội dung tiếp theo nhé!

Mắt lão đeo kính gì?

Lão thị đeo kính gì? Thực tế, có hẳn 2 đáp án cho câu hỏi này. Mắt lão thị có thể lựa chọn đeo kính gọng hoặc kính áp tròng.

– Gọng kính lão có nhiều mẫu mã đẹp không thua gì các kiểu kính thời trang. Do đó đeo kính gọng là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Để điều chỉnh tật lão thị thì chúng ta sẽ lắp: kính đơn tròng, kính lão 2 tròng, kính 3 tròng…. Hoặc lắp kính đa tròng để nhìn được ở tất cả các khoảng cách xa – trung gian – gần.

Kính áp tròng lão thị được đánh giá cao ở độ thẩm mỹ. Sản phẩm này được những người bị chứng lão thị sớm chuộng dùng. Nhất là chị em phụ nữ thích dùng kính áp tròng vì nó không ảnh hưởng đến việc trang điểm. Đồng thời, đây cũng là cách giúp người dùng có vẻ ngoài tự nhiên, khéo léo che giấu tuổi thật.

mat-lao-deo-kinh-gi-0805
Mắt lão thị có thể lựa chọn đeo kính gọng hoặc kính áp tròng

Mắt lão đeo kính gì? Điều trị lão thị bằng phẫu thuật

Để không phải đau đầu suy nghĩ mắt lão đeo kính gì… Nhiều người quyết định chọn cách phẫu thuật chữa lão thị. Tuy nhiên, trước khi quyết định có phẫu thuật hay không thì nhất định phải tìm hiểu kỹ càng. Và thông tin quan trọng nhất bạn cần nhớ đây chỉ là phương pháp điều trị tạm thời. Tốc độ lão thị sẽ tăng theo tuổi nên chắc chắn không có cách điều trị lão thị triệt để.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật phát triển nên có nhiều phương pháp phẫu thuật. Mổ mắt lão thị giá bao nhiêu là tùy vào phương pháp mà bạn chọn. Một vài phương pháp điều trị lão thị công nghệ hiện đại như:

– Phương pháp mổ Phaco và đặt kính nội nhãn đa tiêu.

– Phương pháp Inlay.

– Phương pháp Presbyond.

Nên chọn đeo kính lão hay phẫu thuật chữa lão thị?

Đeo kính hay chọn phẫu thuật đều là cách hiệu quả giúp bạn khắc phục tình trạng mắt lão thị. Thông thường, đa phần mọi người đều chọn cách đeo kính lão vì chi phí thấp, hợp với nhiều người. Tuy nhiên, trường hợp mắt vừa lão thị vừa đục thủy tinh thể thì có thể tiến hành phẫu thuật. Việc chọn phương pháp và thời điểm nào phẫu thuật sẽ do bác sĩ chuyên khoa khám và quyết định.

mat-lao-deo-kinh-gi-0805
Trước khi quyết định có phẫu thuật hay không thì nhất định phải tìm hiểu kỹ càng

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến lão thị, các loại kính lão và các phương pháp điều trị lão thị bằng phẫu thuật. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào về kính lão và các loại kính mắt khác – Hãy liên hệ với Titan để được tư vấn thêm nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện