Kiến thức sức khỏe

Nên khám mắt ở đâu? Khi nào cần đi khám mắt càng sớm càng tốt?

Nên khám mắt ở đâu để có kết quả chính xác mà không tốn quá nhiều chi phí? Thực tế, rất nhiều người Việt không có thói quen khám sức khỏe nói chung – khám mắt nói riêng. Do đó, họ khá lúng túng khi gặp câu hỏi này vì chẳng biết khám mắt ở đâu mới tốt.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn tham khảo. Đồng thời, chia sẻ thêm những lưu ý cần biết về khám mắt định kỳ. Tìm hiểu ngay để chăm sóc mắt đúng cách, giảm nguy cơ bị tật khúc xạ và các bệnh về mắt nhé!

nen-kham-mat-o-dau

Nên khám mắt ở đâu để không tốn nhiều chi phí là câu hỏi khó với nhiều người

Khi nào thì chúng ta nên khám mắt ngay lập tức?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ khi bị cận thị thì mới cần phải khám mắt thường xuyên. Thế nhưng bạn có biết, đâu phải chỉ có mỗi dịch vụ khám mắt cận thị thôi đâu. Đôi mắt là bộ phận quan trọng và dễ bị tổn thương nhất. Bất cứ một sự thay đổi nào về thị lực cũng đều đáng lo. Nói cách khác, bị cận thị tính ra chỉ là “chuyện nhỏ”. Chỉ cần phát hiện sớm và dùng kính cận để cải thiện tầm nhìn, ổn định độ cận… Thì không có gì phải lo lắng. Còn nếu mắt bị các bệnh nguy hiểm khác, nếu không chẩn đoán và đưa ra giải pháp điều trị kịp thời… Chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực và sức khỏe của bạn.

Vậy khi nào thì nên đến bệnh viện khám mắt ngay lập tức?

  • Màu mắt thay đổi, xuất hiện các đốm đỏ quanh mắt.
  • Nhìn đôi, tầm nhìn mờ nhòe, không nhìn rõ các vật ở gần/xa…
  • Khó tập trung, muốn nhìn rõ phải nhíu mắt, hay chảy nước mắt kèm khô mắt, rát mắt…
  • Mất thị lực đột ngột hoặc mắt trở nên nhạy cảm với ánh sáng.
  • Khó nhìn trong tối, đôi mắt hay nhìn thấy những mảnh tối…

Ngoài ra, nếu các bạn gặp những chấn thương mắt, người mang bệnh lý nền như: đái tháo đường, huyết áp… Thì nên định kỳ đến các phòng khám mắt để được kiểm tra theo dõi tình trạng mắt.

benh-vien-kham-mat

Nên khám mắt ngay lập tức khi mắt xuất hiện các dấu hiệu bất thường

Nên khám mắt ở đâu?

Hiện tại, có khá nhiều nơi cung cấp dịch vụ khám và chữa các bệnh về mắt. Thế nên, muốn khám mắt cho trẻ em hay người lớn đều dễ dàng, nhất là ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM…

Ngoài bệnh viện, bạn cũng có thể đến các phòng khám tư nhân để gặp bác sĩ khám mắt. Rất nhiều bác sĩ có chuyên môn xuất sắc, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng… Nên đã mở các phòng khám với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Nhìn chung, chi phí khám mắt thường dao động trong khoảng 70.000 VND – 200.000 VND/lần với dịch vụ khám thường. Muốn khám chuyên sâu hơn thì chi phí đắt đỏ hơn nhiều lần, thường trên 500.000 VND/lần.

quy-trinh-kham-mat

Để đo khám mắt, các bạn có thể đến: bệnh viên, phòng khám mắt, cửa hàng kính chuyên nghiệp…

Tuy rằng chọn khám tại các bệnh viện, phòng khám cho kết quả chính xác… Nhưng quy trình khám mắt tốn nhiều thời gian, phải chờ đợi lâu. Chưa kể, các bạn còn phải: gửi xe, xếp hàng lấy số, đợi kết quả… Chắc chắn với những ai bận rộn sẽ cảm thấy rất bất tiện.

Thế nên khi được hỏi nên khám mắt ở đâu, nhìn người đã đưa ra giải pháp khác. Đó là đến các cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp. Những nơi này thường có dịch vụ khám mắt miễn phí, nếu bị tật khúc xạ sẽ cắt kính ngay. Có khi bạn chỉ mất 20 – 30 phút là xong. Chuyên viên khúc xạ sẽ hướng dẫn cách đọc giấy khám mắt và tư vấn nên dùng sản phẩm gì. Vừa miễn phí đo mắt vừa cắt kính nhanh gọn… Vậy thì còn lý do gì mà từ chối nào?

nen-kham-mat-o-dau-tot

Tốt nhất nên khám mắt định kỳ để sớm phát hiện và điều trị các bệnh về mắt

Bao lâu nên khám mắt một lần?

  • Trẻ 6 – 17 tuổi nên kiểm tra mắt định kỳ 1 – 2 lần/năm.
  • Người từ 18 – dưới 40 tuổi, không bị các bệnh về mắt thì nên định kỳ 2 năm kiểm tra một lần.
  • Người 40 tuổi nên kiểm tra mắt 1 lần/năm.

Tại TPHCM, để được: đo mắt miễn phí, tư vấn kính phù hợp, hỗ trợ sửa chữa kính mắt… Các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan – Một trong những địa chỉ cắt kính uy tín, chuyên nghiệp được đông đảo khách hàng lựa chọn.

kham-mat-can-thi-nhu-the-nao

Tại TPHCM, hãy ghé đến Mắt kính Titan để được: đo mắt miễn phí, tư vấn kính phù hợp…

Ngoài phân phối tròng kính, Titan còn cung cấp các mẫu gọng kính thời trang, phụ kiện kính mắt. Để được tư vấn thêm về: kính cận, gọng kính thời trang. Và nhiều thông tin khác như: nên khám mắt ở đâu, khám mắt cận thị như thế nào?… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan