Tin tức & sự kiện

Người bị cận nặng có đeo kính áp tròng được không?

Người bị cận nặng có đeo kính áp tròng được không? Nhiều người vẫn thích sử dụng kính áp tròng để thay thế cho kính cận có gọng. Nhưng nếu bị cận độ cao thì sử dụng kính áp tròng có được hay không?

Tìm hiểu về kính áp tròng cận

Kính áp tròng, hay còn gọi là lens, đây là một phụ kiện được sử dụng phổ biến ngày nay. Lens có thể làm co giãn đồng tử, thay đổi màu sắc của mắt, giúp đôi mắt thêm độc đáo. Nhiều bạn trẻ sử dụng lens như một phụ kiện làm đẹp hàng ngày.

Thêm nữa, lens cũng có thể sử dụng như kính cận, giúp tăng thị lực của mắt cận. Điểm đặc biệt của kính áp tròng là đeo kính trực tiếp lên võng mạc. Thấu kính sẽ bám sát trực tiếp lên võng mạc và giúp mắt nhìn tốt hơn.

Kính gọng là nỗi ám ảnh của nhiều bạn trẻ về sự nặng nề và khó chịu. Hơn nữa một số ngành nghề đặc trưng cũng bị hạn chế khi sử dụng kính cận gọng. Do đó, nhiều người lựa chọn cho mình kính áp tròng thay vì đeo kính cận thông thường.

Kính áp tròng được ưa chuộng vì sự tiện dụng, thẩm mỹ và thoải mái. Người bị cận cũng có thể sử dụng kính như một phụ kiện làm đẹp, làm tăng sự tự tin.

Cũng giống như kính gọng, kính áp tròng đóng vai trò là một thấu kính phân kì. Người bị cận nhìn được hình ảnh thông qua tròng kính. Kính áp tròng cũng có các độ cận khác nhau phù hợp cho người bị cận.

Người bị cận nặng có đeo kính áp tròng được không?

Người bị cận nặng có đeo kính áp tròng được không?

Người bị cận nặng có đeo kính áp tròng được không?

Theo nhãn khoa quy định, trường hợp bị cận trên 6 độ đi ốp được gọi là cận thị nặng. Cận thị nặng vẫn có thể sử dụng kính áp tròng. Trường hợp không nên sử dụng kính áp tròng là khi cận thị nặng kết hợp với loạn thị. Hoặc người có giác mạc mỏng không nên sử dụng kính áp tròng với độ cận cao. Bởi vì tròng kính dày có thể làm cộm, xước giác mạc, gây ra các tổn thương cho mắt.

Nếu muốn đeo kính áp tròng, tốt nhất bạn nên tìm đến sự tư vấn của chuyên gia. Các bác sĩ có thể khám và đưa lời khuyên có nên sử dụng kính áp tròng hay không.

Người bị cận nặng có đeo kính áp tròng được không?

Người bị cận nặng có đeo kính áp tròng được không?

Khi sử dụng kính áp tròng, dù là kính thẩm mỹ hay kính cận, bạn cũng nên lưu ý vệ sinh kính. Một cặp kính sạch sẽ giúp vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập đến mắt. Nên đọc kĩ hướng dẫn và đeo kính áp tròng đúng các bước trước và sau khi đeo kính. Tuyệt đối không để kính qua đêm trong mắt. Bên cạnh đó cũng nên chú ý bảo vệ mắt trước các tác nhân gây hại bên ngoài. Đi khám mắt định kỳ sẽ giúp đảm bảo ổn định cho độ cận của mắt.

 

Bài viết liên quan