Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Đeo kính đa tròng – Người lớn tuổi ở Sài Gòn có cần không?

Người lớn tuổi ở Sài Gòn có cần đeo kính đa tròng không? Thay vì kính lão thông thường thì với một số người chúng tôi luôn khuyên sử dụng kính đa tròng. Nhất là với một số người lớn tuổi ở Sài Gòn. Vì sao lại như vậy?

Tỉ lệ cận thị tăng và sẽ khó đeo kính lão khi về già

Nói một cách dễ hiểu nhất, bị cận thị thì nhìn hình ảnh khoảng cách xa không rõ. Đáng nói là dù đeo kính thì tình trạng cận chỉ được kiểm soát chứ không khỏi hoàn toàn. Và độ cận có thể thay đổi trong thời gian bị cận nhưng hầu như không cải thiện. Kể cả khi làm phẫu thuật mắt thì khi lớn tuổi cũng có thể tái phát cận.

Và bên cạnh đó, theo một quy luật tất yếu, khi về già các tế bào mắt sẽ bị lão hóa. Do đó, mắt rơi vào tình trạng nhìn gần không rõ. Đây là quy luật lão hóa tự nhiên và tất cả mọi người đều gặp. Độ tuổi mắt nhìn gần không rõ ở từng người là khác nhau. Trung bình thì khoảng đến 40 tuổi mắt bắt đầu thoái hóa. Người ở tuổi này cần kính lão (thường là kính viễn) để hỗ trợ nhìn gần.

Ở Sài Gòn, việc người trẻ bị cận thị dường như rất phổ biến. Và khi về lớn tuổi, họ còn cần cả kính lão để hỗ trợ nhìn gần. Như vậy sẽ rất khó chịu khi phải đeo cả hai kính.

deo-kinh-da-trong-2606

Kính đa tròng nhìn xa gần rất phù hợp cho người lớn tuổi bị cận

Trước đây chúng ta có loại kính hai tròng, ba tròng. Tuy nhiên vì ranh giới chia tròng nhìn xa và gần lớn nên kính không thuận tiện. Ngày nay, kính đa tròng nhìn xa gần rất phù hợp cho người lớn tuổi bị cận.

Người lớn tuổi ở Sài Gòn có cần đeo kính đa tròng không?

Mắt kính đa tròng là loại kính tích hợp nhìn xa gần. Khác với loại kính hai tròng, ba tròng cũ. Kính đa tròng có thể nhìn được ở khoảng cách xa, gần và vừa phải đều được. Tất cả tầm nhìn đều nằm chung một kính. Và ranh giới giữa các tầm nhìn vô cùng mảnh, như vậy sẽ dễ dàng với thị lực hơn.

deo-kinh-da-trong-2606

Kính đa tròng là loại kính tích hợp nhìn xa gần

Việc đeo kính nhìn xa gần chung một kính cũng khiến nhiều người e ngại vì không quen. Nhưng với hầu hết mọi người, chỉ cần một ngày luyện tập là có thể dùng kính được.

Với người bị cận thì khi đến tuổi trung niên, tốt nhất là nên sắm cho mình một cặp kính đa tròng. Loại kính này làm đúng độ cận của mắt sẽ sử dụng tiện hơn cho các vùng nhìn.

Sử dụng ngay từ đầu dễ thích nghi hơn từ kính lão chuyển sang dùng kính đa tròng.

Với người lớn tuổi bị cận, một cặp kính đa tròng là rất cần thiết. Không chỉ thoải mái, đáp ứng mọi tầm nhìn mà còn sang trọng hơn. Bởi vì thiết kế kính đa tròng rất thời trang, hiện đại. Đo đúng độ cận và làm cho mình một cặp kính đa tròng thật dễ dàng.

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan