Chưa phân loại

Tiết lộ 5 điều cần chú ý khi lần đầu dùng kính lão đa tròng

Kính lão đa tròng được xem là giải pháp hoàn hảo cho những người bị chứng lão thị. Thông thường, người ở độ tuổi ngoài 40 hay bị lão thị. Việc dùng kính đa tròng càng sớm sẽ càng giúp bạn nhanh chóng làm quen với mẫu kính này. Để giúp bạn dễ dàng dùng kính đa tròng, các chuyên gia đã gửi đến một vài lưu ý nhỏ.

Tham khảo ngay để có kinh nghiệm trong việc dùng mẫu kính đặc biệt này nhé!

Đừng tự ý mua kính đa tròng

Như đã đề cập ở trên, kính đa tròng vốn được xếp vào hàng kính thuốc. Vậy nên bạn không thể tự ý chọn lựa theo ý thích. Thay vào đó, các bạn nên nhờ các chuyên gia quang học tư vấn.

Cũng tương tự như mua kính cận, bạn cần phải đo khám mắt trước để biết chính xác thị lực. Dựa vào kết quả, các chuyên gia quang học sẽ tư vấn: tròng kính, kiểu gọng, cách đeo kính… Đảm bảo mắt kính lão đa tròng sẽ phù hợp với gương mặt, sở thích và công việc của bạn.

Tất nhiên, để mua được kính lão đa tròng tốt thì các bạn nên chọn cửa hàng kính đa tròng Hà Nội uy tín. Những đơn vị này đều có đội ngũ chuyên gia quang học được đào tạo bài bản. Chọn được kính tốt cũng là cách giúp bạn bảo vệ đôi mắt đang ngày càng yếu đi.

Hãy đeo sát khuôn mặt

Cách đeo kính lão đa tròng sát gương mặt sẽ giúp vùng nhìn của bạn rộng hơn. Đặc biệt, hãy ưu tiên mua một chiếc gọng kính chất lượng để hạn chế gãy vỡ khi dùng. Quan trọng hơn, gọng kính tốt sẽ giữ cố định form tròng kính không bị lệch lỏng. Điều này giúp kính luôn ở trạng thái tốt nhất, giúp mắt nhanh quen với việc đeo kính đa tròng.

Gọng kính tốt sẽ giữ cố định form tròng kính không bị lệch lỏng đồng thời giúp kính ở trạng thái tốt nhất

Gọng kính tốt sẽ giữ cố định form tròng kính không bị lệch lỏng đồng thời giúp kính ở trạng thái tốt nhất

Hãy chọn kính theo nhu cầu sử dụng

Thời gian đầu khi dùng kính, chắc chắn bạn chưa quen nên sẽ có cảm giác không thoải mái. Có điều, mắt của chúng ta có tính thích nghi nên chỉ cần dùng một thời gian sẽ quen thôi. Khi đó, cách tốt nhất là chọn mua sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, các mẫu kính lão đa tròng tốt được thiết kế theo nhu cầu của người đeo. Có loại ưu tiên vùng nhìn xa, có tròng ưu tiên vùng nhìn gần, vùng trung gian hoặc vùng đọc… Khi mua, hãy nói với chuyên gia quang học về nhu cầu của bạn. Họ sẽ tư vấn và chọn ra chiếc kính phù hợp với bạn nhất.

Đeo kính thường xuyên để mắt quen dần

Trong khoảng 1 tuần đầu tiên, bạn có thể đeo kính nhiều giờ liền để đôi mắt quen dần với cặp kính mới. Hơn thế nữa, đây là lúc mắt “khám phá” vùng nhìn khác nhau của kính và học cách điều tiết. Thông qua những hoạt động thường ngày như: đi bộ, đọc sách, đi cầu thang… Mắt bạn sẽ cảm thấy đeo kính đa tròng giúp mắt nhìn rõ mà chẳng hề vướng víu. Từ đó, việc đeo sản phẩm trở nên linh hoạt và dễ chịu hơn.

Hãy hỏi ý kiến những người đã dùng kính này

Giá kính lão đa tròng bao nhiêu? Nơi nào bán kính lão đa tròng tốt nhất? Những câu hỏi này đều quá khó với những người lần đầu tiên mua kính. Vậy nên, hãy tham khảo ý kiến người thân hoặc người quen đã từng mua sản phẩm này. Những lời khuyên thực tế vẫn “đắt giá” hơn thông tin trên mạng nhiều.

Hiện nay, để chọn mua kính lão đa tròng không khó vì có nhiều cửa hàng bán sản phẩm này. Vậy nên, tìm hiểu kỹ về kính trước khi mua sẽ giúp bạn chọn kính lão đa tròng chất lượng.

ù bạn chọn kính tốt đến đâu thì cũng đừng nghĩ đeo kính lão đa tròng sẽ giúp thị lực tốt như lúc 20 tuổi

Dù bạn chọn kính tốt đến đâu thì cũng đừng nghĩ đeo kính lão đa tròng sẽ giúp thị lực tốt như lúc 20 tuổi

Có điều dù bạn chọn tốt đến đâu thì cũng đừng nghĩ đeo kính lão đa tròng sẽ giúp thị lực tốt như lúc 20 tuổi. Ngoài việc đeo kính hãy chú ý thêm đến việc chăm sóc mắt. Như vậy, thị lực của bạn mới ổn định và tật khúc xạ không bị nặng thêm.

Phong Linh

Bài viết liên quan