Kiến thức sức khỏe

Kính đa tròng đổi màu và những ưu điểm nghe là muốn mua

Kính đa tròng đổi màu là dòng kính dành cho người bị lão thị. Thường thì các mẫu kính trong suốt sẽ được nhắc đến nhiều hơn. Thế nên, rất nhiều khách hàng tỏ ra ngạc nhiên khi được Titan tư vấn rằng sản phẩm này còn có kính đổi màu.

Vậy kính đổi màu đa tròng có ưu điểm gì so với kính thường? Giá cả kính có đắt không? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về mẫu kính này nhé!

kinh-da-trong-doi-mau

Kính đa tròng đổi màu là dòng kính dành cho người bị lão thị (thường ngoài 40 tuổi)

Kính đa tròng đổi màu là gì?

Để giải đáp câu hỏi dòng kính này dành cho ai thì chúng ta phải làm rõ hai vấn đề. Đó là:

Kính đa tròng là gì?

Là mắt kính chuyên dùng cho những người bị lão thị. Khi bước vào độ tuổi trung niên, mắt sẽ bị suy giảm thị lực, gặp khó khăn khi nhìn gần. Đó là biểu hiện mắt đã bị lão thị và cần phải tìm cách để cải thiện thị lực. Thực tế, có rất nhiều cách để điều chỉnh lão thị, trong đó dùng kính đa tròng là giải pháp tiện dụng nhất.

kinh-da-trong

Kính đa tròng là giải pháp tiện dụng nhất để điều chỉnh lão thị

Kính đổi màu là gì?

Là mắt kính được làm từ chất liệu có chứa phân tử cảm quang. Khi ở trong nhà hoặc nơi râm mát thì mắt kính trong suốt; ngay khi ra nắng hoặc khi chiếu tia UV thì mắt kính chuyển sang sậm màu. Việt Nam vốn là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa với số giờ chiếu sáng cao… Các mẫu kính đổi màu tiện lợi cũng vì thế mà ngày càng được chú ý. Thay vì dùng kính thường, nhiều người đã chuyển sang dùng: kính cận đổi màu, tròng kính lão đa tròng đổi màu …

Vậy nên, có thể hiểu đây là tròng kính đa tròng có tích hợp tính năng đổi màu – Chỉ đơn giản vậy thôi! Theo nghiên cứu, người bị lão thị thường ngoài 40 tuổi. Một số trường hợp lão thị sớm thì có khi chưa đến 40 đã bị rồi. Đây là độ tuổi chưa thể tính là “già”, chúng ta vẫn lao động và sinh hoạt bình thường. Chắn chắn, sẽ có nhiều lúc phải di chuyển ngoài trời nắng. Khi đó, chiếc kính sẽ phát huy tối đa công dụng vốn có của nó.

kinh-lao-da-trong-doi-mau

Kính lão đa tròng đôi màu giúp làm dịu mắt khi đi nắng và bảo vệ mắt khỏi tia UV gây hại

Kính đa tròng đổi màu và những ưu điểm nghe là muốn mua

Thứ nhất, ưu điểm dễ thấy nhất là kính lão đa tròng đôi màu đa tính năng. Nếu không chọn kính này, người bị lão thị phải dùng đến 3 chiếc kính khác nhau. Đó là: kính nhìn gần, kính nhìn xa, kính đổi màu. Vừa bất tiện vì phải đổi kính nhiều lần theo nhu cầu vừa tốn nhiều chi phí cắt kính. Chỉ một chiếc kính đa tròng đổi màu đã nhìn rõ mọi khoảng cách, nắng mưa đều dùng được.

Thứ hai, sản phẩm giúp giúp: làm dịu mắt khi đi nắng, hạn chế phản quang, giữ tầm nhìn rõ nét, dễ chịu… Nhờ tính năng chống tia UV giúp: giảm mỏi mắt, khô mắt và tránh tổn thương do tia UV gây ra.

gia-kinh-da-trong-doi-mau

Giá kính đổi màu đắt hơn nhưng vẫn được nhiều người mua dùng

Thứ ba, khả năng đổi màu đậm nhạt theo cường độ tia UV giúp tròng kính biến đổi màu sắc linh hoạt và thời trang. Thêm nữa, kính đa tròng có tính thẩm mỹ cao hơn. Bề mặt kính trong suốt và không có giải phân cách nên không khác gì kính thường. Người dùng trông trẻ trung hơn so với tuổi thật.

Thứ tư, giá kính đổi màu chênh lệch tiền triệu với những mẫu kính trong suốt. Do đó, nhiều người chần chừ chưa mua vì cho rằng giá kính đắt đỏ, chỉ dùng vài tháng rồi bỏ. Riêng về điểm này thì có vẻ bạn đã hiểu sai rồi! Nếu chăm sóc mắt đúng cách thì kính lão dùng lâu. Có khi 3 – 5 năm mới lên độ và cần cắt kính mới. Nói cách khác, mua kính lão đa tròng đổi màu không hề đắt như bạn đã nghĩ. Ngược lại, nó mang đến sự tiện lợi, bảo vệ mắt tối ưu. Và tiết kiệm tiền hơn so với việc phải dùng hai chiếc kính riêng biệt.

mua-kinh-lao-tai-tphcm

Tại TP.HCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan nếu cần mua kính

Tham khảo bảng giá kính đa tròng ở đâu?

Giá của mắt kính đa tròng đổi màu hiện được niêm yết tại nhiều cửa hàng kính mắt trên toàn quốc. Tại TP.HCM, các bạn có thể ghé đến Hệ thống cửa hàng Mắt kính Titan nếu cần mua kính. Hoặc nếu cần tư vấn cụ thể các dòng sản phẩm: mắt kính đa tròng Nhật Bản, kính đa tròng Hoya, bảng giá kính đa tròng Essilor… Bạn có thể liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn ZaloFanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, miễn phí đo thị lực và tư vấn kính mắt… Liên hệ với Titan để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan