Khách hàng, Kiến thức sức khỏe

Tiền Mất Tật Mang Vì Tin Kính Lỗ Nhựa Chữa Cận Thị

Tiền mất tật mang vì tin kính lỗ nhựa chữa cận thị. Kính lỗ nhựa chữa cận thị là một thông tin được nhiều người quan tâm gần đây. Sự thật về loại kính này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Mắt kính Titan.

Được quảng cáo với công dụng “thần kì”

Thời gian gần đây, nhiều trang mạng chia sẻ nhiều về loại kính có công dụng chữa dứt điểm các tật khúc xạ mắt.

Theo người bán hàng quảng cáo thì: “chỉ cần đeo sau 3 tháng là chữa khỏi hẳn cận thị”. Kèm theo lời dụ dỗ như “xuất xứ Châu Âu”, “giá rẻ hiệu quả cao”, “chữa khỏi hoàn toàn, không tái phát”. Do đó mà không ít người bị hấp dẫn bởi những thông tin này.

Nhưng thật sự chiếc kính “thần kì” này ra sao? Cấu tạo của nó như một cặp kính nhựa thông thường, thiết kế lại có phần kém chắc chắn. Tròng kính nhựa gồm nhiều lỗ nhỏ. Người đeo kính sẽ nhìn hình ảnh qua những lỗ nhỏ đó.

Điều đáng nói là những chiếc kính này hoàn toàn không có giấy tờ hay đặc điểm chứng minh thương hiệu, nơi sản xuất. Vỏ hộp hay túi đựng có phần xuề xòa, không có điểm đáng tin cậy để sử dụng. Tuy nhiên với giá chỉ 250000 VND kèm lời hứa hẹn chắc chắn khỏi hẳn cận thị sau 3 tháng, không ít người vẫn cắn răng mua kính lỗ về đeo thử.

Tiền Mất Tật Mang Vì Tin Kính Lỗ Nhựa Chữa Cận Thị

Tiền Mất Tật Mang Vì Tin Kính Lỗ Nhựa Chữa Cận Thị

Tiền mất tật mang vì tin kính lỗ nhựa chữa cận thị

Cũng vì tin những lời quảng cáo trên mạng, chị Hà, sau 1 tháng đeo thử kính đã tá hỏa.

“Tôi bị cận cũng đã lâu. Nay muốn mua kính mới đeo nên tìm hiểu thử. Được biết có loại kính giúp chữa khỏi tật cận thị nên tôi cũng muốn dùng thử. Lúc mua thì người bán cam đoan, chỉ cần đeo 3 tháng là hết cận hẳn. Đeo kính phải tập trung nhìn vào các lỗ nhỏ nên thấy nhức mắt nhiều hơn.

Tiền Mất Tật Mang Vì Tin Kính Lỗ Nhựa Chữa Cận Thị

Tiền Mất Tật Mang Vì Tin Kính Lỗ Nhựa Chữa Cận Thị

Sau khoảng vài tuần cảm giác mắt bị yếu đi, không nhìn rõ vật ở xa nên mới đi khám mắt ở bệnh viện. Lúc ấy mới tá hỏa biết mình đã tin nhầm. Mắt tôi từ 2 độ đã tăng lên 4 độ chỉ sau hơn 3 tuần đeo kính lỗ”.

Trường hợp này không chỉ ở riêng chị Hà. Mắt kính Titan cũng nhận được nhiều thông tin khách hàng thắc mắc về kính lỗ chữa cận thị.

Chuyên gia mắt kính cảnh báo về lại kính lỗ chữa cận thị không rõ nguồn gốc. Mọi người đừng tin vào những lời quảng cáo vô căn cứ mà phải hối hận. Hiện tại chúng ta chỉ có thể điều trị tật khúc xạ bằng kính gọng, kính áp tròng, mổ mắt,… Nhưng chưa có bằng chứng chứng minh tật khúc xạ có thể chữa khỏi bằng kính lỗ. Do đó, mọi người nên tỉnh táo trước những thông tin sai lệch, gây hậu quả xấu cho mắt.

 

 

 

 

Bài viết liên quan