Kiến thức sức khỏe

Tìm hiểu 3 kiểu kính cận râm sử dụng phổ biến hiện nay

Kính cận râm có thể hiểu đó là giải pháp kính râm cho người cận thị. Thực tế, khi cắt kính cận đa số chúng ta đều được tư vấn tròng kính cận trong suốt. Dù đảm bảo tính năng quang học, giúp người dùng nhìn rõ… Thế nhưng những mẫu kính này chỉ thích hợp để dùng trong nhà hoặc nơi râm mát. Ngược lại, nếu ra ngoài nắng vẫn sẽ bị chói lóa, mắt vẫn bị khó chịu vì ánh nắng mặt trời.

Lúc này, nếu không muốn dùng kính cận thường thì các bạn hãy chuyển sang kính râm cận đa năng. Một vài gợi ý dưới đây sẽ rất hữu ích với những ai muốn mua sản phẩm này. Xem ngay nhé!

kinh-can-ram

Có rất nhiều mẫu kính râm đa năng dành cho người bị cận thị

Kính râm cận clip-on

Mẫu kính này còn được gọi với cái tên là mắt kính clip-on (kính râm cận tháo lắp). Cấu tạo của kính sẽ có ít nhất 2 tròng kính. Tròng kính cận được gắn trực tiếp vào gọng kính, tròng kính râm rời và có thể tháo lắp vào gọng kính khi cần thiết.

Vì thiết kế mắt kính râm rời linh hoạt, có thể thay đổi… Thế nên bạn có thể mua nhiều mắt kính clip-on với đủ màu sắc để thay thế. Bảng giá kính râm cận cũng không quá đắt nên hợp với túi tiền của nhiều người.

kinh-clip-on-thao-lap

Giá kính Clip-on tháo lắp cũng không quá đắt nên hợp với túi tiền của nhiều người

Có điều, kính râm cận tháo lắp cũng có nhiều điểm hạn chế. Dễ thấy nhất chính là nó không có độ thẩm mỹ cao. Chưa kể, mua càng nhiều mắt kính rời thì càng phải chú ý vệ sinh, bảo quản kính. Có lẽ cũng bởi vì thế nên không có nhiều nữ giới “mặn mà” với sản phẩm này. Thay vào đó, họ sẽ chọn các mẫu kính cận đổi màu vì nó được đánh giá là đẹp và tiện lợi hơn rất nhiều.

kinh-can-doi-mau

Tròng kính râm cận được yêu thích nhất hiện nay

Kính cận đổi màu

Có thể nói, tròng kính râm cận được yêu thích nhất hiện nay. Bởi lẽ những gì bạn cần ở một chiếc kính thì sản phẩm này đáp ứng được tất. Ở những nơi râm mát, tròng kính trong suốt đảm bảo tầm nhìn sáng rõ. Ngay khi ra nắng, tròng kính chuyển màu sậm giúp làm dịu mắt, ngăn tia UV hại mắt. Không chỉ vậy, màu sắc của tròng kính cũng rất đa dạng. Như: khói, nâu, hổ phách, vàng, tím… Thật sự rất thích hợp với những ai quan tâm đến thời trang.

Chưa kể, nhiều sản phẩm còn tích hợp những tính năng như: chống bám hơi nước, chống ánh sáng xanh. Một sản phẩm vừa đẹp vừa tiện lợi lại bảo vệ mắt tối ưu… Có quá nhiều lý do để chọn kính râm cận đổi màu.

Hiện tại, mắt kính đổi màu có nhiều mức giá tùy theo thương hiệu kính. Tầm giá dưới 1 triệu, các bạn có thể chọn kính Thái hoặc kính Hàn… Muốn mua kính xịn hơn, hãy “nghía” sang các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như: Essilor Pháp, Zeiss Đức. Một cặp tròng kính cao cấp có khi chạm ngưỡng giá hàng chục triệu đồng. Do đó, hãy chọn cửa hàng kính chuyên nghiệp, có danh tiếng để mua kính nhé!

kinh-mat-co-do-can

Kính mát có độ đẹp hơn kính clip-on và màu sắc đậm, ổn định hơn kính đổi màu

Kính mát có độ cận

Nếu bạn là người hay di chuyển bên ngoài, cảm thấy sử dụng gọng kính tháo lắp quá phiền phức… Vậy thì có thể dùng luôn kính râm có độ cận. Về bản chất, đây là kính cận được phủ (hoặc nhuộm) thêm lớp màu trên bề mặt mắt kính. Sản phẩm này được nhận xét là đẹp hơn các mẫu kính clip-on và màu sắc đậm, ổn định hơn kính đổi màu.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không thể dùng ở trong nhà. Bởi lẽ tròng kính nhuộm màu sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận diện màu sắc, vật thể của mắt. Nhìn chung, mẫu kính nào cũng tồn tại ưu và nhược điểm. Các bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng để quyết định nên mua kính râm cận tphcm loại nào nhé!

kinh-ram-can-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính

Liên hệ với Mắt kính Titan để được tư vấn kính mắt tại tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Để được tư vấn thêm về: gọng kính chính hãng, tròng kính tốt giá rẻ,… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan